Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | July 13, 2024

Scroll to top

Top

Xuất phát sớm – 2k7 tự tin đỗ đại học TOP

 

Năm học tới, các bạn học sinh 2k7 sẽ chính thức bước vào năm học cuối cấp chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 với những thay đổi trong cấu trúc đề thi và mức độ cạnh tranh khốc liệt. Việc chuẩn bị sớm kiến thức từ hè là cần thiết giúp các em tự tin hơn trong năm lớp 12, đồng thời sẵn sàng tinh thần từ sớm cho kỳ thi quan trọng này.

 

Vì sao các bạn 2k7 nên học sớm kiến thức?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi quan trọng đánh dấu bước ngoặt trong cuộc đời mỗi học sinh, mở ra cánh cửa đại học mơ ước. Tuy nhiên, đến bây giờ vẫn còn nhiều bạn đắn đo với bản thân là liệu xuất phát từ giờ có là sớm quá không, mình có nên tận hưởng nốt kỳ nghỉ hè cuối cùng của thời cấp 3 rồi mới bắt tay vào guồng quay học tập mới không, cũng đồng nghĩa với việc 2k7 đang từng bước để cơ hội đỗ đại học của mình xa rời khỏi tầm tay rồi.

 

Các sĩ tử 2k7 chính là lứa đầu tiên học chương trình giáo dục phổ thông 2018 và thi theo hình thức 2+2 mới vào năm 2025. Tất cả đều thay đổi mới lạ đối với 2k7, vậy nên các kỳ thi riêng như Đánh giá năng lực của ĐHQGHN và Đánh giá tư duy của ĐH Bách Khoa HN chính là con đường giúp các bạn nhân đôi cơ hội đỗ trường đại học mà mình mơ ước. Vậy nhưng nếu ở thời điểm hiện tại, các bạn vẫn còn đứng chững tại chỗ, mải mê ham chơi với những tháng hè và nghĩ rằng thời gian còn nhiều, vào năm học vẫn kịp thì cánh cửa đại học có lẽ sẽ dần khép lại với con đường học tập của các bạn. 

 

12 năm đèn sách cuối cùng cũng chỉ dành cho một khoảnh khắc “đỗ hay không đỗ”, 2k7 xuất phát chậm khiến cho việc học trong năm dồn dập, kiến thức đổ đầy chồng chất lên nhau khiến các bạn không thể xử lí được hết. Đối với những bạn tham gia kỳ thi riêng, áp lực còn nhân lên gấp bội khi kiến thức và cách thức ôn tập cũng như cấu trúc đề của hai kỳ thi này là hoàn toàn khác nhau. Việc phải học quá nhiều môn, quá nhiều thứ nhồi nhét cùng một lúc sẽ khiến các bạn dễ nản lòng, cuối cùng là buông xuôi và công sức học của bản thân sẽ đổ sông đổ bể hết.

“Cơn gió mới” này mang đến nhiều thách thức đối với 2k7, còn thời gian là hữu hạn, không thể quay ngược lại. Bắt đầu học sớm giúp bạn có nhiều thời gian hơn để trau dồi kiến thức, luyện tập kỹ năng và củng cố nền tảng, tránh được tình trạng ôn thi gấp gáp, học vẹt, nhồi nhét kiến thức, dẫn đến kết quả không tốt.

Đề thi của các kỳ thi riêng kiểm tra khả năng tư duy và năng lực của các bạn được hình thành trong suốt quá trình học tập. Trong khi 2k7 học theo chương trình GDPT mới, lại chỉ học theo tổ hợp tự nhiên hoặc tổ hợp xã hội. Điều này khiến cho việc thi các kỳ thi riêng trở nên vất vả hơn bởi các bạn còn phải bổ sung những phần kiến thức còn thiếu trong suốt quá trình học. 

Ngoài ra, các kỳ thi riêng thường diễn ra rất sớm so với kỳ thi tốt nghiệp THPT, nếu như 2k7 không trang bị sớm cho mình kiến thức lớp 12 để sẵn sàng nghênh đón “đầu ngọn gió” thì cũng đồng nghĩa với việc các bạn đã để vuột mất một cơ hội của mình. Lạc giữa những mông lung như vậy, mà còn chờ đến lúc có đề chính thức, ngâm nga chờ thông tin thì lúc đó nước đã ngập quá đầu không kịp trở tay. Các kỳ thi chồng chất lên nhau, các kiến thức học dồn dập không hết, 2k7 sẽ lâm vào trạng thái quay cuồng áp lực, không biết định hướng của mình phải đi đâu về đâu.

 

Đồng quan điểm với vấn đề này, Bạn Nguyễn.H.T (Năm nay lên lớp 12 – Hải Dương) chia sẻ: “Đặt mục tiêu thi vào trường đại học Bách Khoa nên em xác định hè năm nay sẽ là mùa hè “khắc nghiệt”, em cần học trước kiến thức lớp 12 để tiết kiệm thời gian trong năm học mới, vừa cần ôn luyện nâng cao kiến thức ở các môn khác, cũng như rèn khả năng tư duy làm bài của đề thi Đánh giá tư duy.”

Giải pháp TopUni giúp 2k7 chuẩn bị kiến thức thi vào 12 ngay từ hè

Cách giải quyết nhanh nhất và cũng dễ nhất, đó chính là HỌC TỪ BÂY GIỜ, nắm vững kiến thức sớm. Khi bắt tay vào ôn luyện, các bạn học sinh cần phải chú ý xây dựng lộ trình bài bản và một mục tiêu rõ ràng. Như vậy 2k7 đã có sẵn hành trang trong tay, tự mở ra cho mình con đường đỗ đại học TOP!

Lộ trình học khoa học từ bây giờ:

Hãy bắt đầu bằng việc ôn tập lại những kiến thức cũ trước. Muốn xây nhà cao kiên cố cần phải có nền móng vững chắc. Cũng giống như việc học, các bạn cần phải có một nền tảng kiến thức chắc chắn thì từ đó mới có thể hiểu được những phần nâng cao, phức tạp hơn. 

Khi vững những kiến thức lý thuyết rồi hãy bắt tay vào làm các bài tập thực hành, liên quan đến phần lý thuyết bạn vừa ôn luyện. “Học đi đôi với hành” chính là câu mà ông cha ta đã luôn răn dạy. Hãy thực hành nhiều lần, làm đi làm lại các dạng bài, nhất là đối với những bài các bạn cảm thấy khó. Làm thật nhiều tạo thành thói quen, bạn sẽ ghi nhớ phương pháp làm lâu hơn và sẽ không còn sợ hãi khi gặp những dạng bài tương tự.

Bắt đầu học sớm giúp bạn tạo thói quen học tập tốt, rèn luyện tính kỷ luật và sự kiên trì.

Việc học tập trở nên nhẹ nhàng và thú vị hơn khi bạn có hứng thú và động lực. Thói quen học tập tốt sẽ giúp bạn thành công không chỉ trong kỳ thi THPT mà còn trong suốt quá trình học tập và cuộc sống sau này.

Xây dựng mục tiêu phấn đấu 

>>>>>Đăng ký lộ khóa học TopUni tại: https://hocmai.link/ph9rzJ >>>>>>>>

Mục tiêu trực tiếp của các bạn 2k7 sẽ là hoàn thành tốt chương trình lớp 12 và sau đó là mục tiêu đỗ vào trường đại học mình mong muốn. Để đạt được điều đó, các bạn không chỉ cần phải tập trung vào 3 môn thi chính mà cần phải học đều các môn còn lại để sẵn sàng cho các kỳ thi riêng. Hãy tránh tình trạng học tủ bài hay học tủ môn bởi như vậy khi thất bại các bạn sẽ không có gì ngoài sự nuối tiếc. Đã mất công chuẩn bị thì hãy chuẩn bị thật kỹ càng và đầy đủ.

Giải pháp học tập hiệu quả:

Bên cạnh đó, HOCMAI đem đến GIẢI PHÁP LUYỆN THI TOPUNI giúp các bạn đón đầu xu hướng tuyển sinh và gia tăng cơ hội đỗ vào các trường Đại học mơ ước.

Với lộ trình toàn diện 3 giai đoạn đáp ứng mọi kỳ thi, TopUni là giải pháp tổng thể, giúp học sinh được ôn tập theo 3 giai đoạn từ cơ bản đến nâng cao:

Giai đoạn 1: TRANG BỊ NỀN TẢNG bám sát chương trình mới

Giai đoạn 2: TỔNG ÔN mọi chuyên đề và luyện dạng bài xuất hiện trong đề thi

Giai đoạn 3: LUYỆN ĐỀ chuyên sâu, tối ưu điểm số

Toàn bộ chương trình học đã được cập nhật nội dung thi theo chương trình mới được Bộ GD&ĐT công bố. Chỉ một lộ trình cung cấp toàn bộ công cụ, kiến thức, kĩ năng để các bạn tự tin đi thi mà không cần đi học thêm bất cứ đâu. 

Cổng đăng ký nhận trọn bộ lộ trình TopUni đã mở để học sinh khởi động hành trình ôn thi Đại học. Ngay từ hôm nay, học sinh có thể tìm hiểu về khóa học và và theo dõi những thông tin mới nhất tại đây 

Tin tức mới nhất