Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 8, 2024

Scroll to top

Top

Bộ GD&ĐT: Cần hoàn thiện phương thức tuyển sinh 2023 theo hướng đơn giản hóa

Ngày 23/9, Bộ GD&ĐT ban hành công văn số 4735 về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023 đối với giáo dục đại học. Theo đó các cơ sở đào tạo cần sớm hoàn thiện phương án tuyển sinh năm 2023 và 2025.

Cụ thể, các cơ sở giáo dục cần hoàn thiện đề án tuyển sinh năm 2023, đặc biệt là các phương thức tuyển sinh cần hoàn thiện theo hướng đơn giản hóa, đúng Quy chế tuyển sinh, tránh những phương thức tuyển sinh phức tạp có thể gây khó khăn cho thí sinh.

Về định hướng, phương hướng tuyển sinh từ năm 2025 trở đi (các thí sinh theo học Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 bắt đầu tốt nghiệp), nhà trường cần xây dựng và công bố kịp thời. Các phương thức tuyển sinh này cần phù hợp với nội dụng, yêu cầu, cấu trúc của chương trình giáo dục phổ thông mới.

Ngoài ra, với các ngành đào tạo giáo viên, trường cần chủ động làm việc với Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để thực hiện hiệu quả Nghị định số 71/2020/NĐ-CP ngày 30/6/2020 của Chính phủ quy định lộ trình thực hiện nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và Nghị định số 116/2020/NĐ-CP ngày 25/9/2020 của Chính phủ quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm; các CSĐT gần gắn kết chặt chẽ giữa năng lực đào tạo, bồi dưỡng với các yêu cầu về chất lượng, số lượng của đội ngũ giáo viên và các cán bộ quản lý giáo dục nhằm tiếp tục đổi mới toàn diện, căn bản GDĐT và đáp ứng được những yêu cầu triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới.

>>Xem chi tiết Công văn TẠI ĐÂY

(Theo Bộ GD&ĐT)

Các kỳ thi, hình thức tuyển sinh thay đổi liên tục phải chăng đang khiến các sĩ tử “quay cuồng” giữa một rừng thông tin không phân biệt được đúng, sai? Đứng trước “ma trận” phương thức xét tuyển hiện nay, có lẽ bất cứ học sinh, phụ huynh nào cũng cảm thấy bối rối. Với mong muốn hỗ trợ học sinh giải quyết những băn khoăn, thắc mắc trong quá trình chọn ngành, chọn trường cũng như tìm ra định hướng học tập, thi cử tối ưu nhất, HOCMAI đã ra đời Giải pháp tư vấn chọn ngành – chọn trường cùng chuyên gia. Qua đó, thí sinh và phụ huynh được trao đổi, lắng nghe những tư vấn trực tiếp cùng chuyên gia hướng nghiệp hàng đầu của HOCMAI để chọn ra ngành học, trường đại học phù hợp nhất với điểm số, thành tích, sở thích… của bản thân.

>> THỰC HIỆN BÀI TRẮC NGHIỆM TÍNH CÁCH CHỌN NGHỀ NGHIỆP HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY <<

CẤP BÁO! CÁC TEEN ĐÃ CHỌN ĐƯỢC NGÀNH CHƯA NHỈ?

Đăng ký nhận ngay lộ trình học tập, thi cử sớm từ chuyên gia hàng đầu!
– Giải pháp tư vấn toàn diện ĐẦU TIÊN giúp thí sinh nắm chắc tấm vé vào ĐH
– Định hướng chọn ngành – chọn trường BÁM sát xu hướng tuyển sinh
– Trò chuyện trực tiếp cùng chuyên gia HOT nhất với 15+ năm kinh nghiệm
>>Khám phá ngay<<

 

Tin tức mới nhất