Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | February 29, 2024

Scroll to top

Top

Bộ GD&ĐT: Không ban hành quy chế tuyển sinh mới năm 2023

Năm 2023, Bộ GD&ĐT cho biết quy chế tuyển sinh sẽ không thay đổi so với năm 2022, các cơ sở giáo dục cần xây dựng quy chế tuyển sinh cụ thể và công khai trên các trang điện thử của mình.

PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết, Bộ GD&ĐT sẽ không ban hành quy chế tuyển sinh mới trong năm 2023. Công tác tuyển sinh năm 2023 cũng như những năm tiếp theo về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2022.

Điều 26 trong thông tư 08 quy định, các cơ sở giáo dục đại học phải xây dựng quy chế tuyển sinh cụ thể hóa theo quy chế của Bộ GD&ĐT kể từ năm 2023. Quy chế phải được công khai trên trang điện tử của cơ sở đào tạo.

Các CSĐT thực hiện tuyển sinh theo đề án cũng như quy chế tuyển sinh đã ban hành, đồng thời tuân thủ các quy định của quy chế, quy định của pháp luật hiện hành.

Xem thêm: Bộ GD&ĐT: Xem xét khuyến cáo các trường không xét tuyển sớm như năm 2022

Ngoài ra, từ năm 2023, Bộ GD&ĐT thay đổi công thức tính điểm ưu tiên khu vực. Các thí sinh chỉ được hưởng chính sách ưu tiên khu vực trong năm tốt nghiệp THPT và một năm kế tiếp trong quá trình xét tuyển đại học. Xem chi tiết

Trước đó, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân cũng chính thức công bố Quy chế tuyển sinh đại học áp dụng từ năm 2023. Đây cũng là trường ĐH đầu tiên trên cả nước công bố quy chế tuyển sinh. Xem chi tiết

(Nguồn: Báo Tuổi trẻ)

Các kỳ thi, hình thức tuyển sinh thay đổi liên tục phải chăng đang khiến các sĩ tử “quay cuồng” giữa một rừng thông tin không phân biệt được đúng, sai? Đứng trước “ma trận” phương thức xét tuyển hiện nay, có lẽ bất cứ học sinh, phụ huynh nào cũng cảm thấy bối rối. Với mong muốn hỗ trợ học sinh giải quyết những băn khoăn, thắc mắc trong quá trình chọn ngành, chọn trường cũng như tìm ra định hướng học tập, thi cử tối ưu nhất, HOCMAI đã ra đời Giải pháp tư vấn chọn ngành – chọn trường cùng chuyên gia. Qua đó, thí sinh và phụ huynh được trao đổi, lắng nghe những tư vấn trực tiếp cùng chuyên gia hướng nghiệp hàng đầu của HOCMAI để chọn ra ngành học, trường đại học phù hợp nhất với điểm số, thành tích, sở thích… của bản thân.

>> THỰC HIỆN BÀI TRẮC NGHIỆM TÍNH CÁCH CHỌN NGHỀ NGHIỆP HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY <<

CẤP BÁO! CÁC TEEN ĐÃ CHỌN ĐƯỢC NGÀNH CHƯA NHỈ?

Đăng ký nhận ngay lộ trình học tập, thi cử sớm từ chuyên gia hàng đầu!
– Giải pháp tư vấn toàn diện ĐẦU TIÊN giúp thí sinh nắm chắc tấm vé vào ĐH
– Định hướng chọn ngành – chọn trường BÁM sát xu hướng tuyển sinh
– Trò chuyện trực tiếp cùng chuyên gia HOT nhất với 15+ năm kinh nghiệm
>>Khám phá ngay<<

 

Tin tức mới nhất