Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | August 9, 2022

Scroll to top

Top

Bổ sung thêm trường hợp được đặc cách xét tốt nghiệp THPT năm 2022

Đánh giá

Mới đây, Bộ GD&ĐT vừa ban hành thêm quyết định bổ sung quy định về đối tượng và điều kiện được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2022. Cụ thể:

Bổ sung thêm trường hợp được đặc cách xét tốt nghiệp THPT năm 2022

Đối tượng: Thí sinh được xác định là F0, đang được theo dõi và điều trị nội trú tại cơ sở y tế hoặc cách ly điều trị tại nhà hoặc nơi cư trú, không thể dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Trường hợp này được xem xét đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2022.

Nếu thí sinh F0 có nguyện vọng tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT thì phải nộp đơn xin dự thi, cam kết tuân thủ quy định phòng, chống dịch COVID-19, có chữ ký xác nhận đồng ý của cha, mẹ hoặc người giám hộ. Các thí sinh này được Hội đồng thi bố trí phòng thi riêng, các phòng thi đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19.

Điều kiện: Thí sinh phải có giấy xác nhận F0 do cơ quan có thẩm quyền cấp. Đối với ca bệnh đang được theo dõi, điều trị nội trú tại cơ sở y tế do cơ sở y tế trực tiếp theo dõi điều trị xác nhận; đối với ca bệnh đang cách ly điều trị tại nhà hoặc nơi lưu trú cần xác nhận của Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của xã, phường, thị trấn.

Trước đó, theo Quy chế và hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bộ GD&ĐT có quy định 3 trường hợp được đặc cách thi tốt nghiệp THPT.

Thứ nhất, thí sinh bị tai nạn, bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt trước ngày thi không quá 10 ngày hoặc ngay trong buổi thi đầu tiên không thể dự thi có thể được xem xét đặc cách tốt nghiệp THPT. Điều kiện thí sinh phải xếp loại về học lực và hạnh kiểm cả năm lớp 12 đạt từ khá trở lên.

Thứ hai, thí sinh bị tai nạn hoặc bị ốm, có việc đột xuất đặc biệt sau khi đã thi ít nhất một bài thi và không thể tiếp tục dự thi; hoặc thí sinh sau khi bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt tự nguyện dự thi số bài thi còn lại. Điều kiện, thí sinh phải có điểm của những bài đã thi đều đạt từ 5 điểm trở lên, xếp loại ở lớp 12 có học lực từ trung bình trở lên, hạnh kiểm từ khá trở lên. Xem chi tiết hồ sơ

Thứ ba, các đối tượng là vận động viên đủ điều kiện được xét đặc cách tốt nghiệp THPT theo quy định tại Điều 5 Nghị định số 36/2019/NĐ-CP ngày 29 tháng 4 năm 2019 của Chính phủ.

Bên cạnh việc nắm bắt thông tin mới về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, thí sinh cũng cần nghiên cứu cách đặt nguyện vọng thông minh và linh hoạt trước những điều chỉnh của các trường đại học. Tìm hiểu ngay tại: https://bit.ly/tuvan11_cgvukhacngoc_huongt5

(Theo Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông)

Dịch vụ tư vấn chọn ngành – chọn trường VIP 1:1

*Giúp bạn có những lựa chọn sáng suốt phù hợp với năng lực, sở thích, điều kiện kinh tế, xu hướng xã hội,…
*Bật mí cách đặt nguyện vọng sao cho xác xuất trúng tuyển cao
*Trò chuyện cùng chuyên gia nổi tiếng có nhiều năm kinh nghiệm định hướng ngành nghề trong giới truyền thông, báo chí.
Đừng ngần ngại đặt câu hỏi để được giải đáp ngay tại đây nhé:
https://bit.ly/tuvan11_cgvukhacngoc_huongt5

Bộ GD&ĐT bổ sung một số ngành mới vào danh mục thống kê ngành đào tạo ĐH