Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | February 24, 2024

Scroll to top

Top

Bộ GD&ĐT bổ sung một số ngành mới vào danh mục thống kê ngành đào tạo ĐH

Bộ GD&ĐT mới đây đã ban hành thông tư Quy định Danh mục thống kê ngành đào tạo của giáo dục đại học, trong đó bổ sung thêm nhiều ngành mới vào danh mục.

Cụ thể, với giáo dục đại học, các ngành được bổ sung mới gồm: Công nghệ giáo dụcSư phạm Lịch sử Địa lý, Kinh tế số, Công nghệ tài chínhKhoa học dữ liệuTrí tuệ nhân tạo, Kỹ thuật hàng hải, Trinh sát kỹ thuật, Kỹ thuật Công an nhân dân.

Các ngành mới được bổ sung vào danh mục ngành chính thức đã đáp ứng được các điều kiện như:

– Có căn cứ khoa học và thực tiễn về nguồn gốc hình thành ngành đào tạo mới (trên cơ sở tách ra từ một ngành hoặc lai ghép một số ngành theo yêu cầu phát triển của khoa học, công nghệ và thực tiễn nghề nghiệp)

– Có sự khác biệt tối thiểu 30% về kiến thức và kỹ năng chuyên môn so với các ngành hiện có thuộc nhóm ngành dự kiến sắp xếp trong danh mục.

– Có số liệu phân tích, dự báo tin cậy về nhu cầu nguồn nhân lực mà các ngành đào tạo hiện tại không đáp ứng được.

– Dã được đào tạo tại nhiều cơ sở đào tạo có uy tín trên thế giới hoặc đã được liệt kê ở ít nhất 2 bảng phân loại các chương trình và ngành đào tạo thông dụng trên thế giới.

– Đã được phát triển chương trình, tổ chức đào tạo, đánh giá và công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng kiểm định chương trình tại ít nhất 2 cơ sở đào tạo trong nước và được các cơ sở đào tạo đó cùng đề xuất, bổ sung vào danh mục.

Ngoài ra, một số ngành cũng được chuyển đến nhóm ngành khác phù hợp hơn, hoặc đổi tên, sửa đổi mã ngành như ngành Huấn luyện thể thao chuyển đến nhóm ngành Thể dục thể thao (78103); ngành Chủ nghĩa xã hội khoa học, Khí tượng và khí hậu học, Hỗ trợ giáo dục người khuyết tật, Chỉ huy, tham mưu thông tin được sửa lại mã ngành.

Năm nay “ma trận” các phương thức tuyển sinh, các ngành nghề, trường đại học đã khiến phần lớn thí sinh lẫn các bậc phụ huynh phải đau đầu không biết phải lựa chọn ra sao cho phù hợp. Để giải quyết nỗi lo lắng đó, HOCMAI đã ra đời Giải pháp tư vấn chọn ngành – chọn trường cùng chuyên gia. Thông qua kết quả trắc nghiệm tính cách chọn nghề nghiệp MBTI, các em sẽ được tư vấn trực tiếp cùng những chuyên gia hướng nghiệp hàng đầu để chọn ra cho mình ngành học, trường đại học phù hợp nhất với năng lực, sở thích, tính cách…

>> THỰC HIỆN BÀI TRẮC NGHIỆM TÍNH CÁCH CHỌN NGHỀ NGHIỆP HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY <<

DỊCH VỤ TƯ VẤN CHỌN NGÀNH – CHỌN TRƯỜNG

– Tư vấn trực tiếp cùng chuyên gia 15 năm kinh nghiệm trong tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp
– Gỡ bỏ phân vân khi lựa chọn phương thức tuyển sinh
– Tăng tỉ lệ đỗ đại học
– Chọn ngành có cơ hội việc làm cao
– Chọn trường phù hợp với năng lực
– Định hướng lộ trình học và thi cử phù hợp
>>Đăng ký ngay<<

 

Tin tức mới nhất