Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | September 22, 2023

Scroll to top

Top

Đề kiểm tra môn Văn sẽ không dùng văn bản trong SGK làm ngữ liệu từ năm 2022-2023

Ngày 21/07/2022, Bộ GD&ĐT đã ban hành Công văn hướng dẫn đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn ở trường phổ thông. Trong đó nhiều điểm mới được đưa ra kể từ năm học 2022 – 2023.

Cụ thể, trong hoạt động giảng dạy, giáo viên nên đưa ra những gợi ý, chỉ dẫn cho học sinh, tránh việc áp đặt phân tích, bình giảng của mình nhằm thay thế suy nghĩ của học sinh, tránh đọc chép và yêu cầu học sinh ghi nhớ, học thuộc một cách máy móc.

PEN 2024  GIẢI PHÁP LUYỆN THI LUYỆN THI TỐT NGHIỆP THPT TOÀN DIỆN

✅ Chắc vé Đại học TOP với lộ trình luyện thi toàn diện

✅ Giảm 2/3 gánh nặng thi cử nhờ hệ thống đầy đủ kiến thức theo sơ đồ tư duy

✅ Đội ngũ giáo viên luyện thi hàng đầu 16+ năm kinh nghiệm

✅ Dịch vụ hỗ trợ học tập đồng hành xuyên suốt quá trình ôn luyện

Trong việc đánh giá kết quả học tập cuối học kì, cuối năm học, cuối cấp học của học sinh, tránh sử dụng các văn bản đã học trong sách giáo khoa làm ngữ liệu xây dựng các đề kiểm tra đọc hiểu và viết để đánh giá chính xác năng lực học sinh, khắc phục tình trạng học sinh chỉ học thuộc bài hoặc sao chép nội dung tài liệu có sẵn.

Bộ GD&ĐT cũng khuyến kích việc xây dựng, sử dụng các dạng đề, câu hỏi mở trong kiểm tra, đánh giá nhằm phát huy tối đa khả năng sáng tạo của học sinh. Bộ công cụ đánh giá được xây dựng nhằm hạn chế tính chủ quan, cảm tính của người chấm. Trong quá trình nhận xét, đánh giá bài làm của học sinh, người chấm cần tôn trọng, khuyến khích cách cảm, cách nghĩ riêng của học sinh trên nguyên tắc không vi phạm những chuẩn mực đạo đức, văn hóa và pháp luật.

Tham khảo chi tiết công văn TẠI ĐÂY

Các kỳ thi, hình thức tuyển sinh thay đổi liên tục phải chăng đang khiến các sĩ tử “quay cuồng” giữa một rừng thông tin không phân biệt được đúng, sai? Đứng trước “ma trận” phương thức xét tuyển hiện nay, có lẽ bất cứ học sinh, phụ huynh nào cũng cảm thấy bối rối. Với mong muốn hỗ trợ học sinh giải quyết những băn khoăn, thắc mắc trong quá trình chọn ngành, chọn trường cũng như tìm ra định hướng học tập, thi cử tối ưu nhất, HOCMAI đã ra đời Giải pháp tư vấn chọn ngành – chọn trường cùng chuyên gia. Qua đó, thí sinh và phụ huynh được trao đổi, lắng nghe những tư vấn trực tiếp cùng chuyên gia hướng nghiệp hàng đầu của HOCMAI để chọn ra ngành học, trường đại học phù hợp nhất với điểm số, thành tích, sở thích… của bản thân.

>> THỰC HIỆN BÀI TRẮC NGHIỆM TÍNH CÁCH CHỌN NGHỀ NGHIỆP HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY <<

2K5 ƠI! EM ĐÃ CHỌN ĐƯỢC NGÀNH CHƯA?

Đăng ký nhận ngay lộ trình học tập, thi cử sớm từ chuyên gia hàng đầu!
– Giải pháp tư vấn toàn diện ĐẦU TIÊN giúp 2k5 nắm chắc tấm vé vào ĐH
– Định hướng chọn ngành – chọn trường BÁM sát xu hướng tuyển sinh 2023
– Trò chuyện trực tiếp cùng chuyên gia HOT nhất với 15+ năm kinh nghiệm
>>Khám phá ngay<<