Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | February 24, 2024

Scroll to top

Top

ĐH Quốc gia HN dành đến 30% chỉ tiêu xét điểm ĐGNL cho những ngành HOT trên 26 điểm

Ngày 27/2, ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh đại học chính quy năm 2021 và đề ra phương hướng tuyển sinh đại học chính quy năm 2022. Tại hội nghị, ĐHQGHN đã thông tin về các phương án tuyển sinh năm tới, đặc biệt là phương án xét tuyển bằng điểm thi ĐGNL năm 2022.

Xem thêm: Review Đại học Công nghệ – ĐH Quốc gia Hà Nội (UET): Ngôi trường mơ ước cho các kỹ sư tương lai 

GS.TS Nguyễn Đình Đức – Trưởng ban Đào tạo ĐHQGHN cho biết, phương thức tuyển sinh năm 2022 vẫn sẽ được ĐHQGHN giữ ổn định so với năm trước, tiêu chí hàng đầu của việc xét tuyển là đảm bảo chất lượng đầu vào của sinh viên.

Điều này được thể hiện qua việc ĐHQGHN sẽ tổ chức 16 đợt thi ĐGNL, đồng thời tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm kỳ thi này.

Kỳ thi ĐGNL dự kiến bắt đầu từ tháng 2 đến tháng 8 năm 2022 với quy mô khoảng 70.000 thí sinh. Các trường đại học trên cả nước có thể tham khảo và sử dụng kết quả để xét tuyển, tính đến thời điểm hiên tại, đã có khoảng 50 trường thông báo sẽ sử dụng kết quả của kỳ thi ĐGNL để tuyển sinh năm 2022.

Về phương án tuyển sinh, ĐHQGHN dự kiến tuyển sinh 12.500 tổng chỉ tiêu, trong đó chỉ tiêu dành cho việc xét tuyển bằng điểm kỳ thi ĐGNL như sau:

+ 10 – 15% tổng chỉ tiêu xét tuyển theo kỳ thi ĐGNL;

+ 30% chỉ tiêu xét tuyển cho các ngành tài năng, chất lượng cao và những ngành có điểm tuyển sinh trên 26 điểm.

Một thay đổi nữa trong phương án tuyển sinh 2022, là ĐHQGHN sẽ tiếp tục xem xét và mở rộng đối với phương án xét tuyển thẳng. Những đối tượng được xét tuyển thẳng vào các trường thành viên của ĐHQGHN bao gồm:

+ Học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi Olympic học sinh giỏi do ĐHQGHN tổ chức.

+ Thí sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố.

+ Thí sinh là học sinh giỏi của các trường THPT chuyên ngoài ĐHQGHN và có điểm thi tốt nghiệp THPT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của ĐHQGHN.

(Theo Đại học Quốc gia Hà Nội)

Tin tức mới nhất