Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 15, 2024

Scroll to top

Top

Review Đại học Công nghệ – ĐH Quốc gia Hà Nội (UET): Ngôi trường mơ ước cho các kỹ sư tương lai 

Bạn yêu thích công nghệ mới, bạn đam mê công nghệ thông tin, bạn mong muốn được học chuyên ngành đam mê của mình thì đừng bỏ qua ĐH Công nghệ – ĐH Quốc gia HN. Đây là ngôi trường đứng đầu nằm trong top 3 cả nước về đào tạo Công nghệ thông tin. Hãy cùng Huongnghiep.hocmai.vn tìm hiểu về ngôi trường danh giá này nhé!

Đại học Công nghệ – ĐHQG (Nguồn: Internet)

1. Giới thiệu chung

Đại học Công nghệ – Đại học quốc gia Hà Nội chính là 1 trong 7 trường thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, tập trung đào tạo về các ngành Công nghệ thông tin. Đại học Công nghệ –  ĐHQGHN được thành lập vào năm 1999, với bề dày kinh nghiệm hơn 20 năm cùng với đội ngũ giảng viên chuyên môn cao trường đã đào tạo ra rất nhiều những kỹ sư ưu tú. 

Trường luôn nêu cao tầm nhìn và sứ mệnh: Mong muốn trở thành trường Đại học kỹ thuật công nghệ thông tin đứng đầu cả nước, hướng tới nằm trong top trường đại học tiên tiến ở Châu Á; một trung tâm nghiên cứu, đào tạo xuất sắc về khoa học và chuyển giao công nghệ.

2. Cơ sở vật chất

Là thành viên trong cụm các trường Đại học Quốc gia Hà Nội nên trường được thiết kế rộng rãi, hiện đại, nằm trong cùng một khuôn viên rộng lớn với các trường anh em như: Đại học Kinh tế (UEB), Đại học Ngoại ngữ(ULIS),… Trường tập trung đầu tư cho các phòng thực hành, thí nghiệm với những trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại giúp sinh viên có thể vừa học lý thuyết vừa học thực hành. Trường luôn tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên có thể áp dụng những kiến thức được học vào trong thực tiễn cuộc sống.

Chất lượng giảng dạy trường ĐH Công nghệ – ĐHQGHN (Nguồn: Internet)

3. Ngành học

Công nghệ thông tin đang được coi trọng trong thời đại công nghệ hiện đại và là ngành đào tạo mũi nhọn của trường ĐH Công nghệ – ĐHQGHN. Hiện nay, trường luôn đi đầu trong phong trào đổi mới phương pháp giảng dạy, học tập, đầu tư, sử dụng các công nghệ hiện đại tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp cận, ứng dụng lý thuyết vào thực tiễn. Bên cạnh đó, trường còn đào tạo chuyên sâu các ngành:

STT Ngành học
1 Công nghệ thông tin
2 Công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông
3 Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử
4 Công nghệ kỹ thuật xây dựng
5 Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa
6 Công nghệ Hàng không vũ trụ
7 Công nghệ nông nghiệp
8 Vật lý kỹ thuật
9 Kỹ thuật Robot
10 Cơ kỹ thuật
11 Kỹ thuật máy tính
12 Công nghệ kỹ thuật năng lượng
13 Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu
14 Khoa học máy tính
15 Hệ thống thông tin

4. Đời sống sinh viên

Với tinh thần “Học hết mình, chơi nhiệt tình”, song song với công tác giảng dạy, đào tạo nghiên cứu, các Ban lãnh đạo, thầy cô trường luôn quan tâm tới đời sống sinh viên, thường xuyên tổ chức các hoạt động, các cuộc thi tài năng tạo điều kiện cho sinh viên trong trường vừa được thỏa sức vui chơi vừa thể hiện tài năng của bản thân: Ngày hội tư vấn hướng nghiệp; hội thảo OGC Việt Nam,.. bên cạnh còn các hoạt động thường niên như Ngày hội mừng Xuân, chiến dịch mùa hè xanh, ngày hội hiến máu, lễ 20/11,…

Ngoài ra, nằm trong cùng khuôn viên với các trường bạn: ULIS, UEB,.. sinh viên trường Đại học Công nghệ còn có cơ hội giao lưu, học hỏi và làm quen về học tập, vui chơi với các sinh viên trường bạn.

Hội sinh viên – Đại học Công nghệ – ĐHQGHN

5. Mức học phí

Dù nằm trong top trường đào tạo Công nghệ thông tin hàng đầu, nhưng mức học phí của trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN không cao và luôn hướng tới hỗ trợ sinh viên. Cụ thể, trường phân rõ học phí của 2 hệ năm học 2020-2021 như sau:

  • – Hệ đào tạo chất lượng cao: 35.000.000 đồng/ năm ổn định trong toàn khóa học.
  • – Hệ chuẩn: 1.170.000 đồng/ tháng (Áp dụng cho tất cả các ngành đào tạo của hệ chuẩn)

Trong thời kỳ dịch bệnh khó khăn, ban lãnh đạo nhà trường đã đưa thêm chính sách học phí mở rất nhân văn:

  • – Quyết định không tăng 10% học phí như mọi năm trong tình hình dịch bệnh.
  • – Duy trì các chính sách miễn giảm học phí, hỗ trợ học bổng khuyến khích học tập.
  • – Bên cạnh đó, trường còn mở thêm các suất học bổng 100% bao gồm 4 năm học cho các học sinh thi tuyển đầu vào có điểm số cao nhất các ngành học; hoặc tân sinh viên đạt giải Nhất trong Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia. 

6. Cựu sinh viên tiêu biểu

Trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN là nơi ươm mầm các thế hệ sinh viên ưu tú, đóng góp những nghiên cứu cải tiến có giá trị thực tiễn cao. Tiêu biểu, TS. Trần Quốc Quân – cựu sinh viên, giảng viên trường ĐH Công nghệ – ĐHQGHN đã được Tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh ngày 3/2/2020. TS. Trần Quốc Tuấn là một trong 30 gương mặt tiêu biểu có đóng góp những nghiên cứu khoa học tạo ra sự thay đổi lớn trong ngành giáo – đào tạo. Năm 2018, TS. Trần Quốc Tuấn đã bảo vệ xuất sắc luận án tiến sĩ Cơ học kỹ thuật. Những năm tiếp theo, TS là giảng viên tiêu biểu tại trường ĐH Công nghệ – ĐHQGHN. Bên cạnh đó, TS. Trần Quốc Tuấn còn là tác giả của 24 bài báo quốc tế ISI. 

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn có cái nhìn chân thực hơn về UET và có thêm động lực đăng ký nguyện vọng vào trường ĐH Công nghệ – ĐHQGHN.

Tin tức mới nhất