Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 6, 2024

Scroll to top

Top

Giải đáp tất tần tật những thắc mắc xoay quanh kỳ thi đánh giá năng lực – ĐH Quốc gia TP.HCM

Đánh giá năng lực là một trong những kỳ thi riêng rất HOT trong những năm gần đây với số lượng thí sinh đăng ký đông đảo (đợt 1 năm 2022 hơn 85.000 thí sinh đăng ký). Nhiều thí sinh, phụ huynh thắc về những vấn đề xoay quanh kỳ thi như: Kết quả thi được công nhận trong thời gian bao lâu? Nếu đăng ký rồi nhưng muốn bỏ thi sẽ được giải quyết như thế nào? Bao lâu thì có kết quả thi? Dưới đây là giải đáp tất tần tật những thắc mắc đó:

1. Kết quả kỳ thi đánh giá năng lực được công nhận trong thời gian bao lâu?

Đây là câu hỏi được rất nhiều thí sinh thắc mắc, liệu thi năm nay nhưng dùng để xét tuyển năm sau có được không? Câu trả lời là không. Kết quả thi đánh giá năng lực chỉ có giá trị sử dụng trong đúng năm đó.  Điều này có nghĩa là thí sinh tham gia thi đánh giá năng lực năm 2022 sẽ phải đăng ký xét tuyển vào trường ĐH Quốc gia TP.HCM và các trường đại học khác ngay trong năm 2022.

2. Trường hợp thí sinh đã đăng ký dự thi nhưng bỏ thi có được lấy lại lệ phí không?

Để hoàn thiện các bước đăng ký dự thi, thí sinh phải thực hiện thanh toán phí lệ phí. Trong trường hợp thí sinh bỏ thi sẽ không được lấy lại lệ phí dự thi, dù với bất kỳ lý do gì. Mọi trường hợp thí sinh đi trễ hoặc vắng mặt trong thời gian mở túi niêm phong đề thi đều được xem như bỏ thi.

3. Muốn vào ĐH Quốc gia TP.HCM có bắt buộc phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực không? Bao giờ kết quả xét tuyển được công bố?

Kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM được tổ chức với mục đích đánh giá năng lực học đại học của thí sinh. Đồng thời cũng là phương án đa dạng hóa phương án tuyển sinh của ĐH Quốc gia TP.HCM, ngoài phương án xét tuyển bằng điểm thi đánh giá năng lực, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển bằng những phương án khác. Tuy nhiên, để tăng cơ hội trúng tuyển vào ĐH Quốc gia TP.HCM, thí sinh được khuyên nên tham gia kỳ thi này.

Thời gian công bố kết quả xét tuyển bằng thi đánh giá năng lực sẽ được ĐH Quốc gia TP.HCM công bố 5-6 ngày trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

4. Nếu thí sinh đã thi đợt một nhưng chưa đăng ký xét tuyển thì có được đăng ký xét tuyển vào đợt 2 hay không?

Sau khi có kết quả thi đánh giá năng lực, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại: http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/

Trong trường hợp thí sinh đã dự thi đợt một nhưng chưa đăng ký xét tuyển trong đợt đó, thí sinh hoàn toàn có thể đăng ký xét tuyển đợi 2 mà không cần phải đăng ký thi lại, hoặc thí sinh có thể bổ sung, điều chỉnh nguyện vọng.

Thời gian mở cổng đăng ký xét tuyển đợt 2 dự kiến từ 6 – 24/4/2022. Tại website: http://cete.vnuhcm.edu.vn/.

Đối với những trường đại học không đăng ký tham gia hệ thống xét tuyển trực tuyến của ĐH Quốc gia TP.HCM, thí sinh cần xem thông tin hướng dẫn đăng ký xét tuyển trên website của trường.

(Theo ĐH Quốc gia TP.HCM)

Tuyển sinh 2022: Danh sách các trường xét tuyển bằng điểm đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM

Thời gian thi đánh giá năng lực năm 2022 (Chính thức)

Tin tức mới nhất