Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | March 30, 2023

Scroll to top

Top

Kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM năm 2023: Những thay đổi so với năm 2022

5/5 - (1 lượt đánh giá)

Hiện nay, Đại học Quốc gia TP.HCM đã có phương án dự kiến tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực năm 2023. Trong đó có một số thay đổi để tạo thuận lợi cho thí sinh tham dự.

Theo đó, tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết, kỳ thi về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2023, tuy nhiên quy mô sẽ được mở rộng cũng như đề thi được chuẩn hóa hơn.

Về thời gian tổ chức, kỳ thi Đánh giá năng lực sẽ diễn ra đợt 1 vào cuối tháng 3 và đợt 2 vào cuối tháng 5.

Về địa điểm thi, ngoài 17 địa phương như năm 2022, dự kiến ĐHQG sẽ mở rộng thêm một số địa điểm như ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long hoặc Lâm Đồng. ĐHQG TP.HCM chỉ mở rộng trong phạm vi từ Đà Nẵng trở vào, không mở rộng ra phía Bắc. Nguyên do là ĐHQG TP.HCM và ĐHQG Hà Nội đã có chủ trương sẽ công nhận kết quả bài thi Đánh giá năng lực của nhau do đề thi có sự tương đồng, thí sinh không cần thiết tham sự tới 2 kỳ thi khác nhau.

Cấu trúc đề thi năm 2023 vẫn giữ ổn định nhưng sẽ được chuẩn hóa hơn. Đề thi gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm thực hiện trong thời gian 150 phút với các phần: Ngôn ngữ – tiếng Việt, tiếng Anh (40 câu); Toán học, tư duy logic, phân tích số liệu (30 câu); Giải quyết vấn đề (50 câu). Ngoài ra, điểm của từng câu hỏi sẽ có trọng số khác nhau tùy theo độ phân biệt, độ khó của câu hỏi.

(Nguồn: Báo Thanh niên)

>>THỰC HIỆN NGAY TRẮC NGHIỆM TÍNH CÁCH MBTI ĐỂ XÁC ĐỊNH NGÀNH NGHỀ PHÙ HỢP VỚI BẢN THÂN TẠI ĐÂY<<

Xem thêm: Bộ đề thi có lời giải Kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP.Hồ Chí Minh

Xem thêm: Bộ đề thi có lời giải phần “Toán học, tư duy logic, phân tích số liệu” Kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP.Hồ Chí Minh

Tuyển sinh 2022: Danh sách các trường xét tuyển bằng điểm đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM

Tags

Tin tức mới nhất