Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | July 16, 2024

Scroll to top

Top

Kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2023 của ĐH Sư phạm Hà Nội tổ chức vào đầu tháng 5

Theo thông tin mới nhất, kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2023 của trường Đại học Sư phạm Hà Nội dự kiến sẽ được tổ chức vào đầu tháng 5.

Sáng ngày 15/12, tại buổi Tọa đàm “Phương án tổ chức kỳ thi độc lập tuyển sinh đại học”, TS Trần Bá Trình – Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội đã có những chia sẻ về kỳ thi năm 2023.

Theo đó, kỳ thi dự kiến được tổ chức 1 đến 2 đợt mỗi năm vào cuối tháng 4 và tháng 5 theo thông tin trong Đề án tổ chức kỳ thi độc lập đánh giá năng lực xét tuyển đại học hệ chính quy.

Địa điểm tổ chức thi là tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và một số điểm thi tại các cơ sở giáo dục đại học khu vực miền Trung, miền Nam.

Kỳ thi Đánh giá năng lực bao gồm 8 môn thi: Toán, Ngữ Văn, tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Lịch sử. Đề thi bao gồm các câu hỏi tự luận, trắc nghiệm và có mức độ phân bố của các câu hỏi thông hiểu, vận dụng, vận dụng cao phù hợp với mục tiêu xét tuyển đại học.

8 môn thi ĐGNL của ĐH Sư phạm Hà Nội

>>Đề và đáp án chính thức năm 2022 thí sinh tham khảo TẠI ĐÂY

Kỳ thi hướng tới đối tượng là học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc các học sinh lớp 12 có nguyện vọng xét tuyển vào các ngành, chương trình đào tạo hệ chính quy tại trường ĐH Sư phạm Hà Nội. Các câu hỏi của đề thi thuộc phạm vi chương trình giáo dục phổ thông đang được giảng dạy tại trường THPT theo Quy định của Bộ GD&ĐT.

Bên cạnh Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, hiện các trường Đại học Quy Nhơn và Đại học Sư phạm – Đại học Huế cũng cho phép sử dụng kết quả của kỳ thi này trong xét tuyển.

S Trần Bá Trình – Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội

Dự kiến kết quả thi Đánh giá năng lực năm 2023 sẽ chiếm khoảng 20-30% chỉ tiêu xét tuyển từng ngành tại trường ĐH Sư phạm Hà Nội.

Bên cạnh đó, năm 2023, trường cũng sử dụng 4 phương thức xét tuyển như năm 2022. Cụ thể:

  • – Phương thức 1. Xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022
  • – Phương thức 2. Xét tuyển thẳng đối với các thí sinh là thành viên đội tuyển HSG, học sinh các trường THPT chuyên, có chứng chỉ ngoại ngữ, tin học quốc tế.
  • – Phương thức 3. Xét học bạ THPT.
  • – Phương thức 4. Xét tuyển kết hợp thi tuyển và xét tuyển. Cụ thể: kết hợp kết quả học bạ THPT hoặc kết quả thi tốt nghiệp THPT với kết quả thi năng khiếu tại ĐH Sư Phạm HN.

>>Chi tiết các phương thức tuyển sinh năm 2022 của ĐH Sư phạm Hà Nội tham khảo TẠI ĐÂY

Kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐH Sư phạm Hà Nội năm 2022 đã thu hút gần 2.400 thí sinh dự thi và được đánh giá tốt về chất lượng đề thi và xét tuyển được 8% trên tổng sinh viên khóa K72 của trường.

(Báo Giáo dục và Thời đại)

Với tình hình tuyển sinh biến động như năm nay, thí sinh cần chuẩn bị cho mình một phương án xét tuyển khác để gia tăng cơ hội đỗ đại học. Khám phá ngay Giải pháp ôn luyện kỳ thi riêng toàn diện giúp nắm chắc tấm vé trúng tuyển vào những trường đại học TOP đầu.

>> NHẬN LỜI KHUYÊN CHỌN ĐÚNG NGÀNH – HỌC ĐÚNG TRƯỜNG TỪ CHUYÊN GIA TẠI ĐÂY << 

Tin tức mới nhất