Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | March 1, 2024

Scroll to top

Top

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023: Tăng cường nội dung liên quan đến vận dụng thực tiễn

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 về cơ bản vẫn giữ ổn định như các năm 2021 và 2022.

Tăng cường nội dung liên quan đến vận dụng thực tiễn trong đề thi tốt nghiệp THPT 2023

Thí sinh sẽ tham dự 03 môn thi bắt buộc đó là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và chọn 1 trong 2 bài thi tổ hợp đó là Tổ hợp KHTN (Vật lí, Hóa học, Sinh học) và tổ hợp KHXH (Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân). Cách tính điểm và điều kiện xét công nhận tốt nghiệp THPT xem TẠI ĐÂY

Thời gian thi dự kiến vào nửa đầu tháng 7 như mọi năm. Nội dung đề thi nằm trong chương trình học bậc THPT, chủ yếu ở lớp 12. Hướng ra đề thi năm 2023 về cơ bản vẫn giữ ổn định, tuy nhiên sẽ tăng cường nội dung liên quan đến vận dụng thực tiễn ở một số môn học. 

Lý giải cho điều này, PGS.TS Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Quản lý chất lượng cho biết “Việc này đã được thực hiện hai năm qua, nhằm từng bước tiệm cận với định hướng đánh giá năng lực, phù hợp với yêu cầu phát triển năng lực, phẩm chất người học của chương trình giáo dục phổ thông 2018”.

Bên cạnh đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành dự thảo sửa đổi quy chế thi tốt nghiệp THPT với 10 điểm mới. Trong đó, thí sinh không còn được mang các loại máy ghi âm, ghi hình không có chức năng truyền, nhận thông tin như năm ngoái và không được ra khỏi khu vực thi sau 2/3 thời gian làm bài. Xem chi tiết 10 điểm mới dự kiến trong quy chế thi tốt nghiệp THPT TẠI ĐÂY

Năm 2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục nâng cấp hệ thống đăng ký dự thi trực tuyến cho thí sinh nhằm kế thừa và phát huy kết quả đã đạt được từ việc tổ chức đăng ký thi và xét tuyển của năm 2022.

Xem thêm: Kỳ thi tốt nghiệp THPT là gì? Tất tần tật về Kỳ thi tốt nghiệp THPT

(Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo)

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 đang ngày càng đến gần, 2k5 cần có kế hoạch và phương pháp học tập hiệu quả để đạt được mục tiêu của mình.

>>Khám phá ngay Chiến thuật luyện đề hạ gục mọi dạng bài thi tốt nghiệp THPT năm 2023<<

PEN 2024  GIẢI PHÁP LUYỆN THI LUYỆN THI TỐT NGHIỆP THPT TOÀN DIỆN

✅ Chắc vé Đại học TOP với lộ trình luyện thi toàn diện

✅ Giảm 2/3 gánh nặng thi cử nhờ hệ thống đầy đủ kiến thức theo sơ đồ tư duy

✅ Đội ngũ giáo viên luyện thi hàng đầu 16+ năm kinh nghiệm

✅ Dịch vụ hỗ trợ học tập đồng hành xuyên suốt quá trình ôn luyện

 width=

Tin tức mới nhất