Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 22, 2024

Scroll to top

Top

Review Đại học Hà Nội (HANU) – Nôi đào tạo ngoại ngữ, chắp cánh ước mơ vươn tầm thế giới

Đại học Hà Nội là một trong những trường đào tạo ngoại ngữ hàng đầu cả nước, là nơi chắp cánh cho biết bao thế hệ yêu ngôn ngữ và có mong muốn hội nhập thế giới. Nếu bạn yêu thích ngoại ngữ thì đừng bỏ qua ngôi trường chất lượng cao này nhé.

1. Giới thiệu chung về Đại học Hà Nội (HANU)

Đại học Hà Nội được thành lập từ năm 1959 với tên gọi là trường Đại học Ngoại ngữ, từ năm 2006 trường chính thức đổi tên thành trường Đại học Hà Nội, tên tiếng Anh là Hanoi University – HANU. Đây là trường đại học đầu tiên của Việt Nam đào tạo chính quy 6 chương trình cử nhân chuyên ngành hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Một góc thư viện trường Đại học Hà Nội

Trường Đại học Hà Nội là trung tâm đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, giỏi chuyên môn và ngoại ngữ cho thị trường trong nước và quốc tế. Trong  tương lai, trường phấn đấu trở thành trường đại học ứng dụng có uy tín, chuyên sâu về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực quản trị kinh doanh, quản lý kinh tế, tài chính ngân hàng, quản trị du lịch,…dựa trên thế mạnh về ngoại ngữ.

Đại học Hà Nội có địa chỉ tại Km 9 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

2. Cơ sở vật chất tại HANU

Hệ thống cơ sở vật chất phục vụ cho việc giảng dạy, học tập và nghiên cứu tại trường ngày càng được nâng cấp và hoàn thiện. Trường trang bị 20 phòng máy dạy học ngoại ngữ, phòng dạy dịch cabin chuyên nghiệp, phòng dạy học từ xa đạt tiêu chuẩn châu Âu; hàng chục phòng đa năng với hàng trăm máy tính nối mạng và cài đặt các phần mềm học ngoại ngữ chuyên ngành hiện đại. Canteen phục vụ ăn uống sạch sẽ và đảm bảo an toàn thực phẩm; khu ký túc xá đáp ứng chỗ ở và sinh hoạt cho hàng nghìn sinh viên trong nước và quốc tế.

Khu lễ tân thư viện HANU

3. Đội ngũ giảng viên HANU

Đội ngũ cán bộ vô cùng chuyên nghiệp, tác phong nghiêm túc và làm hiệu quả. 90% giảng viên được đào tạo chính quy và tu nghiệp hàng năm tại các trường đại học danh tiếng thế giới.

Các thầy cô giáo đang làm công tác giảng dạy tại HANU

4. Ngành học tại HANU và cơ hội việc làm

Đại học Hà Nội hiện đang đào tạo 11 ngành ngoại ngữ, 9 chuyên ngành khác ngoài ngôn ngữ, 6 trung tâm đào tạo và hợp tác quốc tế. Đây cũng là trường đại học đầu tiên của Việt Nam đào tạo chính quy 8 chương trình cử nhân chuyên ngành hoàn toàn bằng tiếng Anh và 01 chương trình bằng tiếng Pháp.

Sinh viên HANU trong ngày lễ tốt nghiệp

Trong bối cảnh hội nhập ngày này, sinh viên học Đại học Hà Nội khi tốt nghiệp đã được trang bị vốn ngoại ngữ nhất định đủ để làm việc trong các doanh nghiệp trong cũng như ngoài nước. Hơn thế nữa, sinh viên khi theo học tại trường được tham gia các chương trình, mạng lưới hợp tác quốc tế tạo ra nhiều cơ hội tham gia học tập, nghiên cứu, giao lưu để tìm kiếm cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Nắm trong tay ngoại ngữ chính là chìa khóa đa năng mở ra nhiều con đường sự nghiệp cho sinh viên Đại học Hà Nội.

5. Đời sống sinh viên HANU

Sinh viên Đại học Hà Nội không chỉ giỏi ngoại ngữ, khả năng hội nhập nhanh chóng và còn năng động và tự tin. Trong suốt những năm học đại học, sinh viên có thể tham gia các câu lạc bộ tình nguyện của Đoàn-Hội, câu lạc bộ: Hanu Job, Guitar, Tiếng Anh VOH, P-club, Hiến máu nhân đạo, SIFE-HANU,…nhằm tạo dựng mối quan hệ và mở mang thêm nhiều kiến thức.

Sinh viên HANU tham gia hoạt động văn nghệ

6. Học phí tại HANU

Học phí Đại học Hà Nội được đánh giá thuộc tầm trung bình-khá so với các trường đại học trên cùng địa bàn với 480.000 đồng/ tín chỉ; các chương trình đào tạo chất lượng cao dao động từ 770-1.130.00 đồng/ tín chỉ. Học phí qua các năm và mỗi ngành có sự chênh lệch không đáng kể.

Với những thông tin trên, trường Đại học Hà Nội xứng đáng là cơ sở đào tạo ngoại ngữ và chuyên ngành về kinh tế uy tín cho những ai đang phân vân theo học. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các em trong quá trình chọn nơi gửi gắm tương lai phù hợp với bản thân mình.

Tin tức mới nhất