Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 14, 2024

Scroll to top

Top

Review giải pháp Luyện thi đại học (PEN-PAT) 2023 – Chắc vé Đại học TOP

Trước sự thay đổi chóng mặt trong việc triển khai tổ chức thi cử của Bộ GDĐT và công tác tuyển sinh của các cơ sở đào tạo đại học cao đẳng. HOCMAI thấu hiểu được những băn khoăn và lo lắng của các em học sinh và phụ huynh khi không biết học tập và ôn luyện như thế nào sao cho đúng cách. Giải pháp Luyện thi Đại Học ra đời giúp các em vạch rõ được lộ trình các bước để đạt được kết quả cao nhất trong các kỳ thi tuyển sinh ĐH.

1. Tổng quan về giải pháp luyện thi Đại học toàn diện 2024 tại HOCMAI

Năm 2024, các trường đại học có xu hướng tuyển sinh bằng nhiều hình thức trong đó các kỳ thi riêng được nhiều trường sử dụng làm phương thức xét tuyển. Hiện nay, đã có 10 kỳ thi riêng được tổ chức phù hợp với mục đích tuyển chọn của mỗi trường.

Song tính đến thời điểm này, 4 kỳ thi bao gồm kỳ thi TN THPT, kỳ thi HSA (ĐH Quốc gia Hà Nội), kỳ thi ĐGNL (ĐH Quốc gia HCM), Kỳ thi ĐGTD (ĐH Bách Khoa Hà Nội) là các kỳ thi có quy mô tổ chức lớn nhất, được đông đảo thí sinh và phụ huynh quan tâm. Bên cạnh quy mô tổ chức (xét cả về địa điểm thi và số lần tổ chức), thì 4 kỳ thi trên cũng được nhiều trường ĐH trên cả nước đăng ký sử dụng kết quả bài thi như một phương thức tuyển sinh của trường.

Hiểu đươc điều này, HOCMAI đã đưa ra 4 lộ trình luyện thi tương ứng với 4 kỳ thi lớn thông qua việc đánh giá cẩn trọng cấu trúc và nội dung bài thi, sự dịch chuyển của đề thi trong những năm gần đây, bao gồm:

  • – Giải pháp PEN – Dành cho kỳ thi tốt nghiệp THPT
  • – Giải pháp PAT-HSA – Dành cho kỳ thi ĐGNL Đại học Quốc gia Hà Nội
  • – Giải pháp PAT VNUHCM – Dành cho kỳ thi ĐGNL Đại học Quốc gia TP.HCM
  • – Giải pháp PAT HUST – Dành cho kỳ thi ĐGTD Đại học Bách khoa Hà Nội.

Bên cạnh đó, trong mỗi giải pháp bao gồm các dịch vụ đi kèm nhằm tối ưu hóa chất lượng học tập của học sinh như: Hoạt động Kiểm tra đầu vào, hoạt động Đánh giá kiểm tra thường xuyên, Hoạt động Tương tác – Hỗ trợ học tập.

Giải pháp luyện thi Đại học tại HOCMAI là giải pháp dành riêng cho học sinh đang học lớp 12 có mong muốn tham gia xét tuyển ĐH bằng 1 trong 4 kỳ thi bao gồm: Kỳ thi tốt nghiệp THPT, Kỳ thi ĐGNL ĐHQG Hà Nội, Kỳ thi ĐGNL ĐHQG TP.HCM, Kỳ thi ĐGTD – Bách Khoa HN.

2. Giải pháp PEN – PAT là gì?

2.1 Giải pháp PEN

Giải pháp PEN (Preparation for the Exam of Nation) (Viết tắt: Giải pháp PEN) là giải pháp luyện thi dành cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, gồm 2 giai đoạn trong chu trình luyện thi là PEN-C (Ôn luyện toàn diện) và PEN-I (Luyện giải đề). 

Giải pháp PEN không chỉ cung cấp các khóa học với nội dung được biên soạn kĩ lưỡng, sát với đề thi tốt nghiệp THPT mà còn bao gồm các dịch vụ đi kèm nhằm tối ưu hóa kết quả của học sinh trong quá trình luyện thi.

2.2 Giải pháp PAT

Giải pháp PAT (Preparation for the Assessment Test) (Viết tắt là Giải pháp PAT) là giải pháp luyện thi dành cho các kỳ thi riêng của các trường đại học. Hiện nay, HOCMAI cung cấp 3 giải pháp luyện thi các kỳ thi riêng bao gồm:

  • – Giải pháp PAT-HSA – Dành cho kỳ thi ĐGNL Đại học Quốc gia Hà Nội
  • – Giải pháp PAT VNUHCM – Dành cho kỳ thi ĐGNL Đại học Quốc gia TP.HCM
  • – Giải pháp PAT HUST – Dành cho kỳ thi ĐGTD Đại học Bách khoa Hà Nội.

Mỗi giải pháp gồm 3 giai đoạn trong chu trình luyện thi là Nền tảng – Tổng ôn – Luyện đề giúp học sinh ôn xuôi, luyện ngược nhuần nhuyễn.

Trong đó, mỗi kì thi thì có cấu trúc & ma trận khác nhau nên nội dung của từng giai đoạn tại mỗi giải pháp là khác nhau, đảm bảo phù hợp với mục tiêu của kỳ thi. Tuy nhiên, về chu trình luyện thi và các dịch vụ đi kèm là đồng nhất ở cấp giải pháp (PAT).

>>> ĐẶT CHỖ GIẢI PHÁP LUYỆN THI ĐẠI HỌC TOÀN DIỆN 2024 NGAY <<<

3. Học sinh được học những gì trong Giải pháp luyện thi đại học tại HOCMAI?

Giai đoạn Nền tảng:

Ở giai đoạn nền tảng, học viên sẽ được học mới kiến thức 12, hệ thống lại các kiến thức trong chương trình phổ thông liên quan tới đề thi; Luyện tập, thực hành ngay sau khi học và có tần suất lặp lại để nhớ sâu, nhớ lâu; Kiểm tra đánh giá tổng hợp để đánh giá khả năng nắm vững kiến thức nền tảng.

Giai đoạn Tổng ôn:

Để học sinh có đủ kiến thức bước vào luyện đề, ở giai đoạn này các em sẽ được hệ thống hóa kiến thức trọng tâm trong chương trình THPT bám sát theo từng kỳ thi, phủ đủ các kiến thức mà nội dung đề thi đề cập đến. Sau đó, các em được hướng dẫn cách tư duy để giải quyết được các câu hỏi có tính đặc thù có trong đề (câu hỏi vận dụng kiến thức xử lí tình huống thực tế, câu hỏi liên môn,….); xây dựng các kĩ năng cần thiết để thực hiện tốt bài thi (kỹ năng tư duy logic, kỹ năng xử lí số liệu,….) và cung cấp các phương pháp làm bài hay, tối ưu.

Giai đoạn Luyện đề:

Tại giai đoạn này, các em được hướng dẫn xây dựng chiến thuật làm bài, cách phân bổ thời gian hợp lí; Phân tích, nhận diện các dạng bài để có phương pháp xử lí phù hợp – hiệu quả; Tăng khả năng thực chiến thông qua hệ thống phòng luyện chuẩn hóa và rèn luyện tâm lý phòng thi, cải thiện tốc độ làm bài.

Mặc dù đều trải qua 2 giai đoạn với tên gọi giống nhau, song nội dung của mỗi lộ trình được thiết kế chuyên biệt để phù hợp với từng kỳ thi, giúp học sinh học đúng đủ, sát với mục tiêu mà mình hướng tới.

4. Theo học Giải pháp luyện thi đại học tại HOCMAI, học sinh sẽ được gì?

– Hoạt động KIỂM TRA ĐẦU VÀO giúp học sinh năng lực, tư vấn kế hoạch học tập cho học sinh: Nắm rõ được năng lực hiện tại của bản thân thông qua bài kiểm tra đánh giá đầu vào, lựa chọn đúng – cần nội dung mình cần bổ sung, tối ưu hóa thời gian và kết quả ôn luyện.

– Các CHƯƠNG TRÌNH HỌC theo chu trình luyện thi giúp học sinh ôn thi phù hợp với mục tiêu: Sở hữu 1 lộ trình bài bản, được hướng dẫn cách phân bổ thời gian hợp lý theo từng giai đoạn, bám sát mục tiêu của thí sinh.

– Hoạt động LUYỆN TẬP, KIỂM TRA NĂNG LỰC thường xuyên giúp học sinh điều chỉnh kế hoạch học tập phù hợp: Ôn luyện đầy đủ các nội dung, xây dựng bồi dưỡng các kĩ năng quan trọng, đặc thù có trong bài thi. Cọ sát, rèn luyện, nâng cao phong độ thông qua hệ thống phòng luyện trực tuyến với ngân hàng câu hỏi đồ sộ

– Hoạt động ĐÔN ĐỐC, HỖ TRỢ giải đáp thắc mắc, tư vấn tuyển sinh: Nghe tư vẫn, hỗ trợ, giải đáp băn khoăn trong suốt quá trình ôn luyện. Tham gia vào cộng đồng 2K5 để có thêm động lực, lời khuyên bổ ích, những chia sẻ từ admin group và bạn bè cùng chung mục tiêu.

5. Để học tốt các giải pháp, học sinh nên trang bị những gì?

Để học tốt các giải pháp, học sinh nên tự trang bị cho mình các kiến thức nền tảng trong SGK lớp 12 (đối với GP PEN), và nắm vững kiến thức THPT (đối với lớp GP LT riêng), nắm chắc các định lí, khái niệm, công thức, cách xử lí các dạng bài tập cơ bản trước khi bắt tay vào học giải pháp. 

Để tối ưu hóa thời gian ôn luyện, các em nên có tâm thế học tập nghiêm túc ngay từ năm lớp 10 của bậc THPT, đồng thời đối với năm lớp 12, các em hoàn toàn có thể học song song giữa việc trang bị kiến thức trong SGK với giai đoạn 1 trong các giải pháp, tuy nhiên cần đảm bảo quá trình trang bị phải diễn ra trước và đã nằm lòng được các nội dung căn bản đó trước khi bước vào việc ôn luyện phần kiến thức tương ứng trong giai đoạn 1.

Giải pháp Luyện thi đại học năm 2023 là sản phẩm kết tinh của một hệ thống đội ngũ chuyên môn cùng nhiều thầy cô giàu kinh nghiệm tại HOCMAI giúp các em vạch rõ được lộ trình chinh phục các kỳ thi và chạm tay đến gần hơn vào trường đại học mơ ước.

Hy vọng rằng qua bài review này, các em sẽ tìm ra được giải pháp ôn luyện phù hợp với bản thân. Chúc các em học sinh lớp 12 ôn luyện hiệu quả!

Các kỳ thi, hình thức tuyển sinh thay đổi liên tục có phải đang khiến các sĩ tử “quay cuồng” giữa một rừng thông tin không phân biệt được đúng, sai? Đứng trước “ma trận” phương thức xét tuyển và quy định mới trong tuyển sinh ĐH năm nay, có lẽ bất cứ học sinh, phụ huynh nào cũng cảm thấy bối rối. Với mong muốn hỗ trợ học sinh giải quyết những băn khoăn, thắc mắc trong quá trình chọn ngành, chọn trường cũng như tìm ra phương hướng sắp xếp nguyện vọng xét tuyển hợp lý nhất, HOCMAI đã ra đời Giải pháp tư vấn chọn ngành – chọn trường cùng chuyên gia. Qua đó, thí sinh và phụ huynh được trao đổi, lắng nghe những tư vấn trực tiếp cùng chuyên gia hướng nghiệp hàng đầu của HOCMAI để chọn ra ngành học, trường đại học phù hợp nhất với điểm số, thành tích, sở thích… của bản thân.

>> THỰC HIỆN BÀI TRẮC NGHIỆM TÍNH CÁCH CHỌN NGHỀ NGHIỆP HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY <<