Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | February 23, 2024

Scroll to top

Top

Tất tần tật review kỳ thi Đánh giá tư duy – ĐH Bách khoa Hà Nội 2024 đợt 2

Ngày 21/1 vừa qua, kỳ thi Đánh giá tư duy – ĐHBKHN 2024 đợt 2 đã chính thức diễn ra với sự tham gia của gần 5000 sĩ tư. Sau đây, hãy cùng lắng nghe những review vô cùng “có tâm” từ chính các sĩ tử dự thi đợt 2 để rút ra kinh nghiệm cho mình ở những đợt thi tiếp theo nhé!

Xem thêm: Thi Đánh giá tư duy (HUST) là gì? Tất tần tật thông tin về kỳ thi Đánh giá tư duy của ĐH Bách Khoa Hà Nội

1. Tư duy Toán học

Kiến thức lớp 12 chiếm khoảng 60%, kiến thức lớp 10 chỉ có 3 câu nằm ở phần Số học. Nghe các bạn đồn đợt 1 đã có kiến thức kỳ II rồi, đợt 2 này trường cho kết HK II luôn.

Kiến thức kỳ I lớp 12 có khoảng 2 câu Đơn điệu hàm số, 1 câu Logarit, 1 câu Khối đa diện, khoảng 3-4 câu khối tròn xoay.

Kiến thức kỳ II lớp 12 có Nguyên hàm tích phân (bài thi của mình siêu nhiều phần này, khoảng gần 10 câu). Tuy nhiên do đã luyện nhiều lần dạng nay nên mình thấy mức độ không khó. Số phức cuối HK II mới được học, coi như bỏ mặc dù đề cho sẵn lý thuyết.

Câu Oxyz đề vừa dài vừa nhiều dữ kiện, đọc nhức nhức cái đầu.

Kiến thức lớp 11 có tổ hợp – xác suất, 2 câu góc khoảng cách, 1 câu mức độ vận dụng về giới hạn hàm số. Câu cấp số cộng khá dễ, đề cho dãy 1, x, 9, y là cấp số cộng và tính x = …, y = … Hai câu cấp số hận có 1 câu khá rõ ràng nhưng lừa, 1 câu đọc ảo giác không kém, bị lừa y chang bạn Nam mua coin trong đề. Phần dãy số cũng khó hòm hòm, mình làm sương sương thoi.

Phần lớp 10 có 3 câu Số học, đọc xong tưởng đang làm đọc hiểu ý, toàn toán thực tế.

Nói chung nửa đâu dễ thở, nửa sau tắt thở luôn. Áp lực thời gian kinh khủng lắm nên không làm được câu nào bỏ qua luôn nhá. Bạn nào ít luyện đề mà đi thi thật luôn là căng đấy.

2. Tư duy Đọc hiểu

Phần này có 2 ngữ liệu về Công nghệ AI và Chat GPT, 1 bài về Phương pháp điều trị tổn thương, cơ mờ bài đọc đổi hết title rồi, chắc sợ học sinh về tìm. Nói chung đọc hiểu khá ổn, mình làm còn thừa tận 5 phút.

Ngữ liệu bài Công nghệ AI tham khảo thêm TẠI ĐÂY

Ngữ liệu bài Tế bào gốc tham khảo thêm TẠI ĐÂY

3. Tư duy Khoa học/Giải quyết vấn đề

Môn Hoá có 1 bài về muối NaCl, một bài về Morphin. Bạn nào chắc cơ bản thì có thể làm nhanh.

Dạng bài Lý thì có 1 câu Sóng dừng rất nặng tính toán, lý thuyết và công thức có sẵn trong bài nên bạn nào chắc kiến thức cơ bản là làm ngon ơ nha. Còn bài 2 là máy hấp trứng, bắt buộc nhớ công thức thui vì về đề không cho công thức gì cả. À siêu lưu ý là nên chú ý đến các đơn vị đại lượng, vì có 2 câu đều tính nhiệt lượng nhưng đơn vị khác nhau, không đổi được đơn vị thì coi như chấm hết.

Tóm lại sau trải nghiệm thi lần này, kinh nghiệm của mình là nên học từ sớm, luyện đề thật nhiều để rèn tư duy. Xin phép làm lại ở các đợt thi sau!

(Nguồn: Sưu tầm)

BỨT TỐC KỲ THI ĐGTD ĐỢT 3  VỚI TRỌN BỘ ĐỀ THI THỬ TẠI HOCMAI

Tự hào đồng hành cùng 2 thủ khoa ĐGTD 2023

✅ Rèn luyện tâm lý phòng thi dưới áp lực như thi thật

✅ Nhận kết quả kèm lộ trình hướng dẫn ôn luyện cá nhân hóa giúp thí sinh cải thiện điểm số

✅ Nhận biết lỗi sai thường gặp và các mẹo xử lý nhanh câu hỏi khó sau thi

✅ Tặng miễn phí cẩm nang ôn thi ĐGTD biên soạn độc quyền bởi HOCMAI

"

Tin tức mới nhất