Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | September 18, 2023

Scroll to top

Top

Thi ĐGNL ĐHQG TP.HCM 2022: Hơn 50% thí sinh dự thi cả 2 đợt

Đợt thi cuối cùng của kỳ thi ĐGNL năm 2022 do ĐHQG TP.HCM tổ chức đã khép lại vào ngày 22/5. Trong đó số thí sinh thi lại chiếm hơn 50%.

Giáo viên coi thi phổ biến nội dung, quy định bài thi và hoàn tất những thủ tục cuối cùng tại điểm thi trường HUTECH – Ảnh: HOÀNG AN

TS Nguyễn Quốc Chính, giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo, Đại học Quốc gia TP.HCM cho biết, trong đợt 2, số thí sinh đăng ký dự thi là 42.907, tuy nhiên chỉ có 40.325 thí sinh hoàn tất hồ sơ và đủ điều kiện dự thi.

PAT 2024  GIẢI PHÁP LUYỆN THI TOÀN DIỆN ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC ĐHQG HÀ NỘI, ĐHQG TP.HCM

✅ CAM KẾT ĐỖ ĐẠI HỌC TOP 10 VIỆT NAM KHÔNG ĐỖ HOÀN 100% HỌC PHÍ

✅ Hiểu câu hỏi, hiểu đề thi, tối đa hóa điểm số

✅ Cung cấp chiến lược xử lý mọi dạng bài

✅ Rèn phản xạ khi làm bài trắc nghiệm, tối ưu thời gian

✅ Dịch vụ hỗ trợ học tập đồng hành xuyên suốt quá trình ôn luyện

Trong đó, có 26.700 thí sinh dự thi cả 2 đợt, có 910 thí sinh vắng đợt 1 được hỗ trợ thi lại đợt 2 không phải đóng lệ thi.

Đặc biệt, thi ghi nhận tại tại điểm thi 24 – Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q.12, TP.HCM), có hàng chục thí sinh quên mang theo giấy tờ tùy thân, giấy báo dự thi theo quy định, do đó cán bộ điểm thi phải hỗ trợ các em làm giấy cam kết và thủ tục để được tham gia thi.

Ngoài ra, có 1 thí sinh đi thi đợt 2 nhưng lại mang theo giấy báo dự thi đợt 1 tại điểm thi 21, khi kiểm tra em cũng không có trong sách sách dự thi. Thí sinh này bị F0 và không thể dự thi đợt 1, em đã làm thủ tục để đăng ký thi lại đợt 1 và có email xác nhận của Trung tâm khảo thí xác nhận việc tiếp nhận thông tin và chuyển sang thi đợt 2 mà không cần đóng lại lệ phí. Tuy nhiên khi mở email in giấy báo dự thi đợt 2 thì thí sinh không in được do đã “hết hạn đăng ký”. Do đó thí sinh đã không được tham gia thi.

Một thí sinh khác tại điểm thi 24 lại gặp trường hợp hy hữu là đến nhầm địa điểm thi, do đó điểm thi phải bố trí xe đưa thí sinh đến đúng điểm thi kịp thời.

Được biết kết quả thi ĐGNL đợt 2 sẽ được công bố trước 29/5, thí sinh có thể chọn kết quả cao hơn  trong 2 đợt thi để xét tuyển vào ĐHQG TP.HCM.

(Theo ĐHQG TP.HCM)

Tuyển sinh 2022: Điểm sàn phương thức xét điểm thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM

Tuyển sinh 2022: Danh sách các trường xét tuyển bằng điểm đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM