Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | July 23, 2024

Scroll to top

Top

Tư vấn tuyển sinh 2023: Trường Đại học Khoa học tự nhiên – Trường Quốc tế ĐHQG HN tăng chỉ tiêu tuyển sinh và mở rộng đào tạo chương trình liên kết quốc tế

Nối tiếp thành công của các số tư vấn tuyển sinh trước, HOCMAI phối hợp cùng 2 trường thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức sự kiện Tư vấn tuyển sinh “Chọn chuẩn trường – Đi chuẩn đường” nhằm đem đến những thông tin mới nhất về tuyển sinh năm 2023 cho các em học sinh. Hãy cùng chúng tôi điểm lại nhưng thông tin nổi bật trọng sự kiện này nhé.

Tư vấn tuyển sinh 2023: HOCMAI phối hợp cùng Trường Đại học Khoa học tự nhiên và Trường Quốc tế ĐHQG HN

1. Tư vấn tuyển sinh 2023 cùng Trường Đại học Khoa học tự nhiên – ĐHQGHN (HUS)

Nhắc đến các nghiên cứu khoa học “đỉnh cao” thì có lẽ, nhiều PH&HS sẽ nhớ đến ngay trường ĐHKHTN. Là trường đại học đầu ngành của Việt Nam về đào tạo, nghiên cứu khoa học cơ bản, khoa học công nghệ. Tại sự kiện Tư vấn tuyển sinh năm 2023, GS.TS. Lê Thanh Sơn – Phó Hiệu Trưởng trường Đại học KHTN – ĐHQG HN đã có những chia sẻ hữu ích tới các bạn học sinh.

Sự kiện Tư vấn tuyển sinh “Chọn chuẩn trường – Đi chuẩn đường” do HOCMAI phối hợp cùng Trường Đại học Khoa học tự nhiên – ĐHQGHN (HUS)

1.1. Tăng chỉ tiêu tuyển sinh và mở 02 ngành học mới

Năm 2023, Đại học KHTN – ĐHQGHN sẽ có tổng 1.800 chỉ tiêu tuyển sinh cho 29 ngành đào tạo, tăng 150 chỉ tiêu so với năm trước với 6 phương thức: xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của bộ GD&ĐT, xét tuyển thẳng theo quy định ĐHQGHN, xét tuyển theo kết quả thi THPT 2023 theo tổ hợp các môn/bài thi tương ứng, xét tuyển theo kết quả bài thi đánh giá năng lực học sinh thpt do ĐHQGHN tổ chức năm 2023, xét tuyển theo chứng chỉ quốc tế, kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT và chứng chỉ quốc tế.

Dự kiến tuyển sinh thêm 2 ngành học mới đó là: Sinh dược học và Môi trường sức khỏe an toàn. Đây là 2 ngành đáp ứng nhu cầu xã hội cao.

1.2. Có 9 ngành được tài trợ học bổng

Trường Đại học KHTN có 9 ngành khoa học cơ bản được tham gia chương trình học bổng do ĐHQG HN tài trợ. Các ngành bao gồm: Địa chất họcHải dương họcĐịa lý tự nhiênTài nguyên và môi trường nướcCông nghệ kỹ thuật hạt nhân….

Thí sinh đạt học bổng trên sẽ được Chương trình đào tạo tài năng Toán, Lý, Hóa, Sinh và được hỗ trợ 20 triệu đồng/năm và miễn phí ở kí túc xá.

1.3. Nghiên cứu khoa học là một trong những bản sắc riêng của Trường

Chương trình đào tạo Trường Đại học KHTN có bản sắc rõ ràng và những điểm khác biệt so với các trường khác ở việc đào tạo gắn chặt với nghiên cứu khoa học và kế thừa lịch sử từ Trường ĐH Tổng hợp. Sinh viên được đào tạo trong môi trường có học thuật và được tham gia vào các nhóm nghiên cứu khi còn rất sớm.

Đối với các chương trình đào tạo chuẩn, các bạn sinh năm 3 đã được các thầy cô hướng dẫn nghiên cứu các đề tài liên quan đến khoa học tự nhiên. Hằng năm nhà trường tổ chức các Hội nghị Khoa học cấp trường để sinh viên có cơ hội cọ sát và học hỏi. Vậy nên, nghiên cứu khoa học là một trong những bản sắc riêng của trường Đại học KHTN.

>>Phụ huynh và học sinh xem lại số Tư vấn tuyển sinh cùng Trường Đại học Khoa học tự nhiên – ĐHQGHN (HUS) TẠI ĐÂY

2. Tư vấn tuyển sinh 2023 cùng Trường Quốc tế – ĐHQGHN (IS)

Trường Quốc tế tự tin là đơn vị thuộc Đại học top 1 VN – Đại học Quốc Gia Hà Nội. Điều tạo nên sự đặc biệt cho Trường Quốc tế là bằng ĐH chính quy của trường do đối tác cấp có giá trị toàn cầu, được cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT công nhận. Tại số Tư vấn tuyển sinh diễn ra vào ngày 30/3, đại diện trường Quốc tế – ĐHQGHN đã có những chia sẻ:

Năm 2023, trường Quốc tế dự kiến sẽ có tổng 1760 chỉ tiêu và trong đó 1400 chỉ tiêu đại học chính quy do ĐHQGHN cấp bằng và 360 chỉ tiêu đại học chính quy do trường đối tác nước ngoài cấp bằng.

Sự kiện Tư vấn tuyển sinh “Chọn chuẩn trường – Đi chuẩn đường” do HOCMAI phối hợp cùng Trường Quốc tế – ĐHQGHN (IS)

1.1. Sự khác biệt giữa chương trình đào tạo liên kết quốc tế và đào tạo chính quy

Trường có 15 ngành đào tạo (10 ngành do ĐHQGHN cấp bằng, 3 ngành LKQT và 02 ngành Song bằng). Trong đó, 02 loại hình đào tạo LKQT và chính quy có một vài điểm khác biệt:

+ Đơn vị cấp bằng: Trường đối tác nước ngoài và ĐHQGHN

+ Học phí: Trường đối tác cấp bằng 11.200$/khóa, ĐHQGHN 7200-8800$/khóa

+ Môn học: các chương trình LKQT sẽ tập trung học các kiến thức chuyên ngành và 1 số môn do Trường đối tác yêu cầu, không có 1 số môn thuộc khối kiến thức chung như chương trình đào tạo chính quy do ĐHQGHN cấp bằng

+ 2 loại hình đào tạo đều đào tạo bằng 100% với sự tham gia giảng dạy của GV nước ngoài từ 25-70% Ngoài ra Trường Quốc tế còn có ngành đào tạo song bằng, nghĩa là được cả ĐHQGHN và ĐH đối tác nước ngoài cùng cấp bằng. Sinh viên có cơ hội trải nghiệm 1 học kỳ tại  trường đối tác với học phí không thay đổi

1.2. Có 2 ngành học được cấp song bằng bởi các trường đối tác nước ngoài

Chương trình song bằng là mô hình đặc sắc và đầu tiên trong Đại học Quốc gia Hà Nội triển khai tại khoa Quốc tế. 2 ngành học được cấp song bằng bởi các trường đối tác nước ngoài đó là ngành Quản lý và Marketing.

Trường Quốc tế – ĐHQGHN có hai chương trình song bằng đã tuyển sinh từ năm 2020. Đó là chương trình với đại học Đại học HELP – Malaysia ngành Marketing và chương trình song bằng với ĐH Keuka – Hoa Kì ngành Khoa học quản lý. Song bằng tức là bạn học một lúc nhưng nhận được hai bằng, bằng thứ nhất là từ trường đại học Quốc gia Hà Nội và bằng thứ hai là từ trường đối tác. Đặc biệt, trong quá trình học 8 kì thì có một kì các bạn được học ở trường đối tác. Ví dụ chương trình học song bằng liên kết với Đại học HELP – Malaysia, sẽ có 1 kì các bạn được học tại Kuala Lumpur.

Lợi thế:

– Bằng cấp: Khung chương trình đào tạo đã đảm bảo được chất lượng quốc tế được cả 2 trường công nhận.

– Cơ hội trải nghiệm: SV có một học kỳ được học tại nước ngoài.Việc có một học kỳ đại học tại nước ngoài sẽ giúp các bạn có cơ hội được trải nghiệm trong môi trường văn hóa khác để có thể tìm hiểu môi trường quốc tế.

– Chi phí hợp lý: Mặc dù chương trình song bằng và có một học kỳ được học tại nước ngoài nhưng mức học phí lại rất Việt Nam. Đó là mức học phí phù hợp mà sinh viên có thể theo học được.

1.3. Các ngành công nghệ của Trường Quốc tế

Năm 2022 đánh dấu sự ra đời của 3 ngành học mới về công nghệ của Trường Quốc tế đó là các ngành Công nghệ thông tin ứng dụng; Công nghệ tài chính và Kinh doanh số, Kỹ thuật hệ thống công nghiệp và Logistics. Đây là nhóm ngành CNTT mới, đáp ứng nhu cầu xã hội, đào tạo tích hợp thạc sỹ là một trong những điểm mạnh của các chương trình đào tạo công nghệ của Trường.

Trường cũng mở rộng cơ sở đào tạo tại Hòa Lạc – nơi trong những năm tới sẽ là “khu đô thị đại học”, với hệ thống giảng đường hiện đại, phòng thí nghiệm thông minh, thư viện nhiều tiện ích. Ngoài ra, Khu ký túc xá tại cơ sở Hòa Lạc với quy mô 1.000 chỗ cho SV đáp ứng được nhu cầu cơ bản của sinh viên. Đáp ứng tiêu chuẩn dạy và học của Khối ngành Công nghệ, giảng viên và sinh viên sẽ có điều kiện sử dụng hệ thống giảng đường, phòng thí nghiệm tiên tiến phục vụ cho công tác học tập.

>> Phụ huynh và học sinh xem lại số Tư vấn tuyển sinh cùng Trường Quốc tế – ĐHQGHN (IS) TẠI ĐÂY

Chuỗi tư vấn tuyển sinh “Chọn chuẩn trường – Đi chuẩn đường” năm 2023 là sự phối hợp giữa HOCMAI và nhiều đơn vị đào tạo đại học nổi tiếng trên toàn quốc, hứa hẹn sẽ đem đến cho phụ huynh và học sinh các thông tin nóng hổi và trực tiếp từ phía đại diện tuyển sinh của các trường đại học. Sự kiện diễn ra trên nền tảng Zoom, được phát sóng trực tiếp vào tối thứ 3 và thứ 5 hàng tuần.

>>Để cập nhập và tham gia các số tư vấn tuyển sinh cùng các trường đại học, phụ huynh và học sinh đăng ký TẠI ĐÂY để nhận được thông tin chi tiết<<

Tin tức mới nhất