Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 6, 2024

Scroll to top

Top

Tuyển sinh 2022: ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức 2 đợt thi ĐGNL vào 27/3 và 22/5 trên 17 tỉnh thành

Ngày 21/1, Đại học Quốc gia TP.HCM chính thức công bố những thông tin của kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2022. Trong đó trường tổ chức tới 2 đợt thi, địa điểm tổ chức trải dài trên địa bàn 17 tỉnh/thành phố.

Thông tin cụ thể 2 đợt thi ĐGNL năm 2022 như sau:

Đợt 1:

– Ngày tổ chức: ngày 27/3

– Địa điểm: tại 17 tỉnh/thành phố bao gồm: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Bình Thuận, Khánh Hòa, Đắk Lắk, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bến Tre, Bạc Liêu, An Giang, Kiên Giang và Cần Thơ.

Kết quả thi đợt 1 của thí sinh sẽ được công bố vào ngày 5/4.

Các đơn vị tổ chức kỳ thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM đợt 1 năm 2022

Đợt 2:

– Ngày tổ chức: ngày 22/5 (khoảng trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 1 tháng)

– Địa điểm: tại 4 tỉnh/thành phố bao gồm: Đà Nẵng, Khánh Hòa, TP.HCM, An Giang.

Kết quả thi đợt 2 của thí sinh sẽ được công bố vào ngày 29/5, tức là đúng 1 tuần sau ngày thi.

Cùng theo thông tin công bố ngày 21/1, trường cho biết 2 đợt đăng ký xét tuyển cũng sẽ được tổ chức cùng lúc với đăng ký dự thi. Đợt 1 cho đăng ký dự thi và xét tuyển bắt đầu từ 28/1-28/2. Đợt 2 bắt đầu từ 6/4-25/4. Trong trường hợp thí sinh dự thi cả 2 đợt, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ sử dụng kết quả đợt thi cao hơn để xét tuyển.

Đặc biệt, năm nay kỳ thi ĐGNL có sự thay đổi mới so với những năm trước đó là thí sinh có thể đăng ký không giới hạn nguyện vọng. Thí sinh sắp xếp các nguyện vọng từ cao xuống thấp theo thứ tự ưu tiên. Ngoài ra, thí sinh có thể sắp xếp lại thứ tự nguyện vọng, đăng ký sau khi có kết quả thi đợt 1.

Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo ĐHQG TP.HCM – TS Nguyễn Quốc Chính cũng phát biểu: “Những nỗ lực đổi mới của ĐHQG TP.HCM trong kỳ thi ĐGNL năm nay là để tạo thêm điều kiện thuận lợi cho thí sinh cũng như các đơn vị tuyển sinh bằng kết quả của cuộc thi này. Chúng tôi rất phấn khởi khi năm nay có hơn 80 trường đại học sử dụng kết quả thi ĐGNL. Kỳ thi cũng được mở rộng địa điểm tổ chức tại 17 địa phương, trải dài từ miền Trung đến các tỉnh/thành của Tây Nam bộ. Điều này ngày càng khẳng định mạnh mẽ hơn uy tín của kỳ thi đối với xã hội”.

Trước mắt, trong phương án tuyển sinh 2022 của các trường đại học thành viên Đại học Quốc gia TP.HCM, tỉ lệ chỉ tiêu dành cho phương án sử dụng kết quả thi ĐGNL 2022 đều tăng cao. Cụ thể, Trường ĐH Kinh tế – Luật là 60%, Trường ĐH Khoa học tự nhiên là 70%, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn là 50% chỉ tiêu…

Kỳ thi ĐGNL do ĐHQG TP.HCM tổ chức là kỳ thi uy tín suốt nhiều năm qua, được nhiều trường đại học sử dụng xét tuyển ĐH, CĐ. Kỳ thi hướng tới đánh giá các năng lực cơ bản của thí sinh phục vụ cho việc học trên giảng đường đại học bao gồm: tư duy logic, sử dụng ngôn ngữ, giải quyết vấn đề, xử lý số liệu.

Về hình thức: đề thi gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm khách quan đa lựa chọn, thực hiện trong thời gian 150 phút.

Về nội dung: đề thi sẽ cung cấp cho thí sinh những dữ kiện, số liệu cùng các công thức cơ bản để đánh giá năng lực giải quyết vấn đề, suy luận, đề thi hoàn toàn không yêu cầu khả năng học thuộc lòng của thí sinh.

Về cấu trúc: Bao gồm 3 phần là Toán học, tư duy logic, phân tích số liệu; Sử dụng ngôn ngữ; Giải quyết vấn đề nhằm đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh.

Cách tiếp cận, xây dựng đề thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM tương tự như đề thi TSA (Thinking Skills Assessment) của Anh và đề thi SAT (Scholastic Assessment Test) của Hoa Kỳ.

Hiện nay, đã có gần 80 trường đại học sử dụng kết quả kỳ thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM trong xét tuyển, do đó thí sinh tham dự kỳ thi này sẽ có nhiều cơ hội hơn để vào các trường, ngành học mình mong muốn. Chúc các em thành công!

(Theo Đại học Quốc gia TP.HCM)

Hướng dẫn cách đăng ký thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM năm 2022

Tuyển sinh 2022: Danh sách các trường xét tuyển bằng điểm đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM

Tin tức mới nhất