Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | February 29, 2024

Scroll to top

Top

Tuyển sinh 2023: ĐHQG Hà Nội công bố đề tham khảo kỳ thi đánh giá năng lực (HSA)

Trước khi bước vào đợt thi đánh giá năng lực (ĐGNL) đầu tiên, mới đây ĐHQG Hà Nội đã công bố đề thi tham khảo giúp thí sinh quen với cấu trúc bài thi, cách ra câu hỏi và tiến trình làm bài thi ĐGNL.

ĐHQG Hà Nội công bố đề tham khảo kỳ thi đánh giá năng lực

Xem thêm: Tất tần tật lưu ý về kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội (HSA) 2023 thí sinh không nên bỏ qua

Kỳ thi Đánh giá năng lực (HSA) do ĐHQG Hà Nội tổ chức năm 2023 dự kiến sẽ được tổ chức 8 đợt từ tháng 3 đến tháng 6 tại 17 điểm thi.

>> FULL Đề thi tham khảo kỳ thi đánh giá năng lực (HSA) ĐHQG Hà Nội xem TẠI ĐÂY 

Bài thi ĐGNL của ĐHQG Hà Nội gồm 3 phần:

Phần 1: Tư duy định lượng

Thí sinh làm lần lượt 50 câu hỏi trong 75 phút. Khi hết thời gian phần 1, máy tính sẽ tự động chuyển sang phần 2. Nếu làm xong phần 1 trước thời gian quy định thí sinh có thể chuyển sang phần thi thứ 2. Các em có thể làm lại các câu hỏi trong cùng một phần nếu như còn thời gian. Trong trường hợp có thêm câu hỏi thử nghiệm, máy tính sẽ cộng thời gian tương ứng để thí sinh hoàn thành.

Phần 2: Tư duy định tính

Thí sinh làm 50 câu trong 60 phút. Thứ tự câu hỏi được đánh tiếp nối phần 1. Nếu thí sinh hoàn thành trước thời gian quy định có thể chuyển sang bài thi phần 3.

Phần 3: Khoa học

Thí sinh làm 50 câu trong 60 phút. Thí sinh hoàn thành sớm hơn thời gian quy định có thể bấm “Nộp bài” để kết thúc phần thi. Còn nếu thí sinh làm đến hêt giờ, máy tính sẽ tự động “Nộp bài”.

Sau khi nộp bài, màn hình máy tính hiển thị điểm bài thi của thí sinh trong vòng 60 giây trước khi đóng. Thí sinh nhận Giấy chứng nhận kết quả thi sau 14 ngày kể từ ngày dự thi. Kết quả thi có thể sử dụng để xét tuyển vào hơn 60 trường đại học có phương thức xét tuyển bằng điểm thi ĐGNL.

Xem thêm: Danh sách những trường xét tuyển bằng kết quả bài thi Đánh giá năng lực ĐHQGHN

Kỳ thi ĐGNL do ĐHQG Hà Nội tổ chức hàng năm thu hút đông đảo sĩ tử tham gia. Thí sinh theo dõi lịch đăng ký, lịch thi cũng như địa điểm thi năm 2023 TẠI ĐÂY

(Theo ĐHQG Hà Nội)

Tin tức mới nhất