Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | September 17, 2023

Scroll to top

Top

Tuyển sinh 2022: Thí sinh đăng ký nhầm tổ hợp, phương thức có thể được điều chỉnh thông tin

Tại Hội nghị Tổng kết giáo dục đại học diễn ra ngày 12/9, lãnh đạo Bộ GD&ĐT cho biết các trường ĐH có thể chủ động điều chỉnh thông tin cho những thí sinh đăng ký nhầm phương thức xét tuyển, tổ hợp môn.

Thí sinh đăng ký nhầm tổ hợp, phương thức có thể được điều chỉnh thông tin

Theo đó, giai đoạn gần đây Bộ GD&ĐT ghi nhận nhiều phản ánh về việc các thí sinh đăng ký nhầm phương thức, tổ hợp xét tuyển. Bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Giáo dục Đại học cho biết, Vụ đề xuất giải pháp cho vấn đề trên bằng cách trao quyền chủ động cho các trường ĐH. Theo đó, nếu trường tiếp nhận các phản ánh của thí sinh có thể sửa thông tin sai và đưa tên thí sinh (kèm thông tin đã được chỉnh sửa) vào danh sách để tiếp tục lọc ảo.

PEN 2024  GIẢI PHÁP LUYỆN THI LUYỆN THI TỐT NGHIỆP THPT TOÀN DIỆN

✅ Chắc vé Đại học TOP với lộ trình luyện thi toàn diện

✅ Giảm 2/3 gánh nặng thi cử nhờ hệ thống đầy đủ kiến thức theo sơ đồ tư duy

✅ Đội ngũ giáo viên luyện thi hàng đầu 16+ năm kinh nghiệm

✅ Dịch vụ hỗ trợ học tập đồng hành xuyên suốt quá trình ôn luyện

Nếu trường trường vẫn lọc ảo theo thông tin bị sai thì sau này vẫn phải giải quyết theo nguyên tắc đảm bảo các quyên lợi cho người học, bà Thủy giải thích. Vì vậy, phương án hợp lý nhất hiện nay là trường chủ động hỗ trợ thí sinh ngay trong thời gian lọc ảo.

Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn cho biết, vì là năm đầu triển khai hình thức đăng ký xét tuyển, thanh toán nguyện vọng trực tuyến nên các em có thể tiếp cận thông tin không đầy đủ, bỡ ngỡ trong quá trình thực hiện.