Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | September 23, 2023

Scroll to top

Top

Tuyển sinh 2022: Dự đoán điểm chuẩn sau đợt lọc ảo đầu tiên

Ngày 10/9, phiên lọc ảo nguyện vọng đầu tiên đã hoàn tất. Việc lọc ảo sẽ tiếp tục đến ngày 15/9 và chính thức công bố điểm chuẩn.

Theo ông Phạm Thái Sơn – giám đốc Trung tâm tuyển sinh và truyền thông Trường Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm TP HCM, sau lần lọc ảo đầu tiền, điểm chuẩn dự kiến như năm trước, một số ngành như công nghệ thông tin, kinh tế có thể tăng 0,5 điểm sau lần lọc ảo thứ 2, các ngành khác vẫn giữ ổn định.

PEN 2024  GIẢI PHÁP LUYỆN THI LUYỆN THI TỐT NGHIỆP THPT TOÀN DIỆN

✅ Chắc vé Đại học TOP với lộ trình luyện thi toàn diện

✅ Giảm 2/3 gánh nặng thi cử nhờ hệ thống đầy đủ kiến thức theo sơ đồ tư duy

✅ Đội ngũ giáo viên luyện thi hàng đầu 16+ năm kinh nghiệm

✅ Dịch vụ hỗ trợ học tập đồng hành xuyên suốt quá trình ôn luyện

Trường Đại Học Tài Chính Marketing dự kiến điểm chuẩn giảm 0,5 hoặc tương đương điểm năm 2021. Tuy nhiên đây chỉ là kết quả lọc ảo lần đầu, có thể thấy điểm chuẩn một vài ngày có thể tăng, trong khi đó sẽ tồn tại không ít ngành bị giảm điểm chuẩn.

Theo Trưởng phòng đào tạo Trường Đại Học Công Nghiệp TPHCM, một số ngành như công nghệ thông tin, luật, quản trị kinh doanh có số nguyện vọng cao gấp nhiều lần so với chỉ tiêu, bên cạnh đó các ngành khối hóa, môi trường vẫn chưa đủ số chỉ tiêu dù xác định điểm bằng điểm sàn. Trường dự kiện điểm rơi vào khoảng 23-24 tùy ngành sau lần lọc ảo thứ nhất.

Cũng tại Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia TPHCM, số nguyện vọng sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT giảm so với năm ngoái, nhưng mặt bằng điểm thi của thí sinh rất tốt, điểm chuẩn tổ hợp văn – sử – địa dự kiến tăng ở phần lớn các ngành, điểm chuẩn tổ hợp này chỉ ở một số ít ngành sẽ giảm.

Từ kết quả lọc ảo lần 4 nhóm trường phía Nam, điểm chuẩn nhiều ngành của Trường Đại Học Ngân Hàng TPHCM dự kiến tăng so với năm 2021, cũng có một số ngành sẽ giảm. Các lần lọc ảo tiếp theo khả năng điểm chuẩn vẫn có biến động.

(Nguồn: Tổng hợp)