Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | May 28, 2024

Scroll to top

Top

Tuyển sinh 2023: Đại học Hàng hải Việt Nam sử dụng 4 phương thức xét tuyển

Năm 2023, Đại học Hàng hải Việt Nam công bố các phương thức tuyển sinh bao gồm:

1. Phương thức tuyển sinh

Phương thức 1: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 

Áp dụng cho tất cả các ngành/chuyên ngành. Điểm trúng tuyển theo từng chuyên ngành.

Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập, rèn luyện THPT (học bạ)

Áp dụng cho toàn bộ các chuyên ngành thuộc nhóm Kỹ thuật và Công nghệ, 02 chuyên ngành Chất lượng cao, 02 chuyên ngành lớp Chọn.

Tiêu chí xét tuyển: Thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2021, 2022, 2023. Xét theo tổng điểm trung bình của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển cộng với điểm ưu tiên, xét từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.

Phương thức 3: Xét tuyển kết hợp

Áp dụng đối với những thí sinh có tổng điểm các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2023 trong tổ hợp xét tuyển đạt mức điểm nhận hồ sơ theo Quy định của nhà trường và đáp ứng một trong các tieu chí sau:

  • – Tiêu chí 1: Có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế IELTS 5.0 hoặc TOEFL 499 ITP hoặc TOEFL 58 iBT hoặc TOeic (L&R) 595 trở lên hoặc tương đương trong thời hạn (tính đến ngày 30/8/2023)
  • – Tiêu chí 2: Đạt các giải Nhất, Nhì, Ba các môn thi gồm Toán, Lý, Hóa, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tin học và Ngoại ngữ trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Tỉnh, Thành phố trở lên.
  • – Tiêu chí 3: Học 03 năm THPT tại các lớp Chuyên Toán, Lý, Hóa, Sinh học, Ngữ văn, Tiếng Anh, Tin học, KHTN thuộc các trường Chuyên cấp Tỉnh/Thành phố. Có học lực Khá trở lên và hạnh kiểm Tốt các năm lớp 10,11,12.

Phương thức 4: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT

LƯU Ý: Chuyên ngành Kiến trúc và nội thất thí sinh phải đăng ký sơ tuyển môn Vẽ Mỹ thuật do Nhà trường tổ chức hoặc có kết quả thi năng khiếu Vẽ Mỹ thuật năm 2023 từ các trường đại học khác đạt từ 5 điểm trở lên.

2. Các ngành đào tạo

(updating…)

Xem thêm điểm chuẩn và các ngành đào tạo Đại học Hàng hải Việt Nam 

(Theo Đại học Hàng hải Việt Nam)

Với tình hình tuyển sinh biến động như năm nay, thí sinh cần chuẩn bị cho mình một phương án xét tuyển khác để gia tăng cơ hội đỗ đại học. Khám phá ngay Giải pháp ôn luyện kỳ thi riêng toàn diện giúp nắm chắc tấm vé trúng tuyển vào những trường đại học TOP đầu.

>> NHẬN NGAY GIẢI PHÁP PAT LUYỆN ĐỀ CẤP TỐC CHO KỲ THI RIÊNG TẠI ĐÂY <<