Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 22, 2024

Scroll to top

Top

Tuyển sinh 2023: Trường ĐH Luật – ĐHQGHN công bố 8 phương thức xét tuyển

Vừa qua, Trường Đại học Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội đã chính thức công bố thông tin tuyển sinh trình độ đại học năm 2023. Theo đó, trường sử dụng 8 phương thức tuyển sinh cho 945 chỉ tiêu.

1. Phương thức tuyển sinh

1.1 Phương thức 1: Xét tuyển dựa trên điểm tốt nghiệp THPT năm 2023

– Xét tuyển từ cao xuống thấp cho tới hết chỉ tiêu;

– Không công nhận kết quả miễn bài thi môn Ngoại ngữ, không sử dụng điểm thi bảo lưu từ kỳ thi THPT Quốc gia, Tốt nghiệp THPT những năm trước để tuyển sinh;

– Xét điểm theo tổ hợp với ngành Luật, các ngành chòn lại xét điểm theo ngành.

1.2 Phương thức 2: Xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT

Xét tuyển thẳng các đối tượng được quy định tại khoản 1, khoản 2, khoản 4 Điều 8 Quy chế Tuyển sinh hiện hành của Bộ GD&ĐT

1.3 Phương thức 3: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo Đề án của Trường Đại học Luật – ĐHQGHN

a. Thí sinh đã tốt nghiệp THPT và tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế (môn thi phải thuộc tổ hợp xét tuyển của ngành); thành viên đội tuyển quốc gia tham dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế (nội dung đề tài dự thi được Hội đồng tuyển sinh của Trường Đại học Luật, ĐHQGHN đánh giá phù hợp với ngành ĐKXT) đã tốt nghiệp THPT;

b. Học sinh các trường THPT trên toàn quốc được ưu tiên xét tuyển vào bậc đại học của Trường Đại học Luật nếu tốt nghiệp THPT đạt lực học Giỏi, hạnh kiểm Tốt trong 3 năm học THPT và đáp ứng một trong các tiêu chí sau:

– Là thành viên tham gia cuộc thi tháng của chương trìnhĐường lên đỉnh Olympia’’ do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức hàng năm và có điểm trung bình chung học tập bậc THPT đạt từ 8,5 trở lên;

– Đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi Olympic bậc THPT của ĐHQGHN;

– Đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/ thành phố trực thuộc trung ương có môn đạt giải thuộc tổ hợp xét tuyển hoặc môn đạt giải phù hợp với ngành đào tạo và điểm trung bình chung học tập bậc THPT đạt từ 8,5 trở lên;

Lưu ý: Các thí sinh đạt tiêu chí như trên trong các năm học ở bậc THPT được bảo lưu kết quả khi đăng ký xét tuyển vào bậc đại học tại Trường Đại học Luật, ĐHQGHN.

c. Học sinh THPT hệ chuyên thuộc ĐHQGHN và hệ chuyên/ lớp chuyên của các trường THPT chuyên cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được xét tuyển thẳng vào bậc đại học của Trường Đại học Luật, ĐHQGHN theo ngành phù hợp với môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi mà thí sinh đã đoạt giải nếu tốt nghiệp THPT, có hạnh kiểm 3 năm học THPT đạt loại Tốt và đáp ứng một trong các tiêu chí sau:

– Đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐHQGHN;

– Đạt giải chính thức trong các kỳ thi sáng tạo, triển lãm khoa học kỹ thuật khu vực, quốc tế;

d. Ngoài tiểu mục a, b nói trên, học sinh hệ không chuyên của các trường THPT thuộc ĐHQGHN được ưu tiên xét tuyển vào bậc đại học tại ĐHQGHN phải tốt nghiệp THPT, có học lực Giỏi, hạnh kiểm Tốt trong 3 năm học THPT và có kết quả thi ĐGNL học sinh THPT do ĐHQGHN tổ chức đạt tối thiểu 90/150 điểm (chứng chỉ ĐGNL phải còn hạn sử dụng tính đến ngày thí sinh ĐKXT, thời hạn sử dụng 02 năm kể từ ngày dự thi).

e. Xét tuyển thí sinh là người nước ngoài đáp ứng các yêu cầu được quy định tại Quy định về việc thu hút và quản lý sinh viên quốc tế tại ĐHQGHN ban hành kèm theo Quyết định số 4848/QĐ-ĐHQGHN ngày 18/12/2017 của Giám đốc ĐHQGHN.

1.4 Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên điểm thi ĐGNL do ĐHQGHN tổ chức

Thí sinh có kết quả thi ĐGNL học sinh THPT do ĐHQGHN tổ chức đạt tối thiểu 80/150 điểm trở lên được nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

1.5 Phương thức 5: Chỉ sử dụng chứng chỉ quốc tế để xét tuyển

Các chứng chỉ quốc tế phải còn hạn sử dụng tính đến ngày ĐKXT (thời hạn sử dụng 02 năm kể từ ngày dự thi).

a) Thí sinh có chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK; sau đây gọi tắt là chứng chỉ A – Level), có kết quả 3 môn thi trong đó bắt buộc có môn Toán hoặc Ngữ văn theo tổ hợp quy định của ngành đào tạo tương ứng đảm bảo mức điểm mỗi môn thi đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương ứng điểm C, PUM range ≥ 60);

b) Thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) đạt điểm từ 1100/1600 trở lên. Mã đăng ký của ĐHQGHN với tổ chức thi SAT (The College Board)là 7853-Vietnam National University-Hanoi (thí sinh cần khai báo mã đăng ký trên khi đăng ký thi SAT);

c) Thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa ACT (American College Testing) đạt điểm từ 22/36.

1.6 Phương thức 6: Kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT với chứng chỉ quốc tế để xét tuyển

Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS tối thiểu 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương (quy định trong Phụ lục 1)  và có tổng điểm 2 môn thi còn lại trong tổ hợp xét tuyển (trong đó bắt buộc có môn Toán hoặc môn Ngữ văn) đạt tối thiểu 14 điểm trong kỳ thi THPT năm 2023.

Điểm xét tuyển = Điểm quy đổi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (Phụ lục 1) + Điểm môn Toán (hoặc Văn) + Điểm môn còn lại của tổ hợp xét tuyển có tiếng Anh theo từng ngành

Tổ hợp xét tuyển có tiếng Anh đối với ngành Luật: D01, D78; ngành Luật chất lượng cao: A01, D01, D07, D78; ngành Luật Kinh doanh: A01, D01, D78; ngành Luật Thương mại quốc tế: A01, D01, D78.

1.7 Phương thức 7: Xét tuyển thí sinh là học sinh các trường Dự bị đại học

Thực hiện theo quy định tại Thông tư TT 44/2021/TT-BGDĐT ngày 31 tháng 12 năm 2021 của Bộ trưởng Bộ GD & ĐT về Tuyển sinh, bồi dưỡng dự bị đại học; Xét chuyển vào học trình độ đại học, trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non đối với học sinh dự bị đại học.

– Chỉ tiêu: năm 2023, Trường Đại học Luật dành 21 chỉ tiêu cho xét tuyển thí sinh là học sinh các trường dự bị đại học, trong đó:

+ Ngành Luật: 12 chỉ tiêu;

+ Ngành Luật Kinh doanh: 06 chỉ tiêu;

+ Ngành Luật Thương mại quốc tế: 03 chỉ tiêu.

– Điều kiện xét tuyển:

+ Thí sinh hoàn thành DBĐH;

+ Đáp ứng được yêu cầu về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (năm 2022)đối với ngành đăng ký dự tuyển;

+ Trong trường hợp số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển (do các trường dự bị đề nghị) vượt chỉ tiêu của Nhà trường dành cho phương thức này, Trường sẽ xét tuyển tổng điểm tổng kết của 3 môn thi cuối khóa (xét từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu).

1.8 Phương thức 8: Xét tuyển dựa trên điểm thi ĐGNL do ĐHQG HCM tổ chức

Xét tuyển đối với thí sinh có kết quả thi ĐGNL của ĐHQG-HCM đạt tối thiểu 750/1200 điểm trở lên.

2. Các ngành đào tạo

STT Tên ngành đào tạo/Tổ hợp xét tuyển Mã ngành Thi THPT Ghi chú
1 Luật
1.1
Luật
7380101
180
Xét điểm theo từng tổ hợp
C00 72
A00 40
D01 47
D03 2
D78 17
D82 2
1.2
Luật chất lượng cao
7380101CLC
108
Xét điểm theo ngành, điểm thi THPT tiếng Anh tối thiểu 5.0/10
A01
D01
D07
D78
2
Luật Kinh doanh
7380110
100
Xét điểm theo ngành
A00
A01
D01
D03
D78
D82
3
Luật Thương mại quốc tế
7380109
46
Xét điểm theo ngành
A00
A01
D01
D78
D82

Xem thêm: Điểm chuẩn Đại Học Luật – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

(Theo Trường Đại học Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội)

Với tình hình tuyển sinh biến động như năm nay, thí sinh cần chuẩn bị cho mình một phương án xét tuyển khác để gia tăng cơ hội đỗ đại học. Khám phá ngay Giải pháp ôn luyện kỳ thi riêng toàn diện giúp nắm chắc tấm vé trúng tuyển vào những trường đại học TOP đầu.

>> NHẬN NGAY GIẢI PHÁP PAT LUYỆN ĐỀ CẤP TỐC CHO KỲ THI RIÊNG TẠI ĐÂY <<

Tin tức mới nhất