Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | July 12, 2024

Scroll to top

Top

Tuyển sinh 2024: Học viện Ngoại giao điểm chuẩn giảm sâu so với năm ngoái

Học viện ngoại giao công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm năm 2024 bằng phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập học bạ THPT, chiếm 70% chỉ tiêu tuyển sinh của trường, mức điểm được ghi nhận do có sự thây đổi cách tính điểm của trường:


Điểm chuẩn xét tuyển sớm của Học viện Ngoại giao năm 2024 cụ thể như sau:

Nguồn ảnh: Báo Lao Động

Theo đó, ngành Kinh doanh quốc tế có mức điểm chuẩn cao nhất vào Học viện Ngoại giao với 23,82 điểm. Xếp sau đó là các ngành Truyền thông quốc tế, Kinh tế quốc tế, Quan hệ quốc tế đều lấy trên 23 điểm, thấp nhất là nghành Nhật Bản học với 21,93

Đối với các ngành Quan hệ quốc tế, Kinh tế quốc tế, Luật quốc tế, Kinh doanh quốc tế, Truyền thông quốc tế, Châu Á – Thái Bình Dương học và Luật thương mại quốc tế, điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình cộng kết quả học tập của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển vào Học viện thuộc 3 học kỳ bất kỳ trong 5 học kỳ lớp 10, 11 và học kỳ I năm học lớp 12 đã lựa chọn để tham gia xét tuyển x 2/3; điểm khuyến khích theo quy định của Học viện và điểm ưu tiên theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Đối với ngành Ngôn ngữ Anh, điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình cộng kết quả học tập của môn tiếng Anh x2 và điểm trung bình cộng kết quả học tập của 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển vào Học viện thuộc 3 học kỳ bất kỳ trong 5 học kỳ lớp 10, 11 và học kỳ I năm học lớp 12 đã lựa chọn để tham gia xét tuyển x 1/2; điểm khuyến khích theo quy định của Học viện và điểm ưu tiên theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Điểm chuẩn xét tuyển sớm của Học viện Ngoại giao năm 2024 giảm sâu so với năm ngoái do nhà trường thay đổi cách tính điểm xét tuyển, cụ thể như sau:

Điểm xét tuyển = A + B + C

Trong đó:

– A là tổng của điểm trung bình cộng kết quả học tập của 03 môn thuộc tổ hợp xét tuyển vào Học viện thuộc 3 học kỳ bất kỳ trong 5 học kỳ lớp 10, 11 và học kỳ I năm học lớp 12 đã lựa chọn để tham gia xét tuyển x 2/3.

– B là tổng các điểm khuyến khích theo quy định của Học viện (tại mục 5, phần II của Đề án tuyển sinh).

– C là điểm ưu tiên theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (nếu có).

Riêng với ngành Ngôn ngữ Anh, điểm xét tuyển được tính theo công thức: Điểm xét tuyển = A1 + B + C

Trong đó:

– A1 là tổng của điểm trung bình cộng kết quả học tập của môn tiếng Anh x2 và điểm trung bình cộng kết quả học tập của 02 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển vào Học viện thuộc 3 học kỳ bất kỳ trong 5 học kỳ lớp 10, 11 và học kỳ I năm học lớp 12 đã lựa chọn để tham gia xét tuyển x 1/2.

– B là tổng các điểm khuyến khích theo quy định của Học viện (tại mục 5, phần II của Đề án tuyển sinh).

– C là điểm ưu tiên theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (nếu có).

Lưu ý, thí sinh chỉ được xác định trúng tuyển chính thức khi tốt nghiệp THPT và đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Học viện. Tất cả thí sinh đăng ký xét tuyển vào Học viện Ngoại giao cần đăng ký xét tuyển trên hệ thống xét tuyển chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tin tức mới nhất