Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 8, 2024

Scroll to top

Top

[Video] Tư vấn tuyển sinh 2022: ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG TP.HCM

Chuỗi chương trình Tư vấn tuyển sinh “Chọn chuẩn trường – Đi chuẩn đường” đang nóng hơn bao giờ hết. Cùng theo dõi chương trình tư vấn ngày 4/5 của HOCMAI cùng với trường Đại học Khoa học tự nhiên – ĐHQG TP.HCM.

 

1. Thông tin tuyển sinh

Theo dõi thông tin tuyển sinh 2022 của ĐH Khoa học tự nhiên – ĐHQG TP.HCM TẠI ĐÂY

2. Một số ngành HOT của trường

Theo thầy Lâm Quang Vũ – Phó Trưởng khoa CNTT, Công nghệ thông tin vẫn là ngành đào tạo mũi nhọn của trường, trường dành tới 960 chi tiêu cho khối ngành này trên tổng số 3.600 chỉ tiêu toàn trường. Lý giải cho điều này, thầy Vũ cũng nhận định: “Lĩnh vực CNTT vẫn đang được ứng dụng trên mọi mặt của đời sống, xã hội và trải rộng trên mọi lĩnh vực từ sức khỏa, du lịch, tài chính… Các bạn thí sinh nếu yêu thích công việc, lĩnh vực nào khác vẫn có thể học và ứng dụng CNTT trong những ngành, lĩnh vực đó.

Một học sinh đặt câu hỏi về cơ hội việc làm cũng như thu nhập của ngành Công nghệ sinh học. PGS-TS Quách Ngô Diễm Phương, Trưởng khoa Sinh học – Công nghệ Sinh học ĐH KHTN giải đáp: “Ngành Công nghệ sinh học bao gồm các kiến thức phổ rộng, do đó có thể đáp ứng nhu cầu ở nhiều ngành nghề. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhiệm vị trí giáo viên môn sinh học cấp THPT, đại học, hay làm việc tại các phòng xét nghiệm ở nhiều cấp độ. Trong đại dịch COVID-19, các giải pháp ứng phó với dịch bệnh đều bắt nguồn từ Công nghệ sinh học. Người học cũng có thể thực hiện các nghiên cứu phát triển sản phẩm như nuôi cấy mô, bột giặt… Thu nhập ngành Công nghệ sinh học cũng tùy thuộc vào lựa chọn và khả năng của từng người, như các bạn ở viện tế bào gốc có thu nhập cao ở mức “trên trời”, người đi dạy thì bình ổn hơn, nó nằm ở lựa chọn nghề nghiệp.”

3. Không có ngành nóng bỏng, chỉ có người HOT trong lĩnh vực đó

Tin tức mới nhất