Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | September 22, 2023

Scroll to top

Top

Các trường ĐH sẽ công bố phương án tuyển sinh năm 2025 trong vài tháng tới

Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH năm 2025 sẽ là năm đầu tiên đánh dấu bước đổi mới với chương trình phổ thông năm 2018. Về phương án tổ chức thi, Bộ GD&ĐT cho biết sẽ sớm hoàn thiện và có văn bản hướng dẫn.

Chiều 12/9, Bộ GD&ĐT đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023 khối giáo dục đại học. Tại hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cũng đưa ra một số thông tin về công tác tuyển sinh trong thời gian sắp tới.

PEN 2024  GIẢI PHÁP LUYỆN THI LUYỆN THI TỐT NGHIỆP THPT TOÀN DIỆN

✅ Chắc vé Đại học TOP với lộ trình luyện thi toàn diện

✅ Giảm 2/3 gánh nặng thi cử nhờ hệ thống đầy đủ kiến thức theo sơ đồ tư duy

✅ Đội ngũ giáo viên luyện thi hàng đầu 16+ năm kinh nghiệm

✅ Dịch vụ hỗ trợ học tập đồng hành xuyên suốt quá trình ôn luyện

Theo đó, các trường cần sớm xây dựng phương án tuyển sinh năm 2025. Trong vài tháng tới, Bộ sẽ đưa ra văn bản hướng và yêu cầu các trường ĐH công bố phương án tuyển sinh cũng như chuẩn đầu vào năm 2025.

Hiện tại, Bộ đang tích cực hoàn thiện phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025. Ngoài ra, việc công bố phương án thi năm 2025 có thể chưa đáp ứng hoàn toàn được mong đợi của dư luận, còn phụ thuộc vào căn cứ định hướng tuyển sinh của các cơ sở giáo dục đại học.

Xem thêm: Xu hướng tuyển sinh riêng của các trường Y, Dược

Các kỳ thi, hình thức tuyển sinh thay đổi liên tục phải chăng đang khiến các sĩ tử “quay cuồng” giữa một rừng thông tin không phân biệt được đúng, sai? Đứng trước “ma trận” phương thức xét tuyển hiện nay, có lẽ bất cứ học sinh, phụ huynh nào cũng cảm thấy bối rối. Với mong muốn hỗ trợ học sinh giải quyết những băn khoăn, thắc mắc trong quá trình chọn ngành, chọn trường cũng như tìm ra định hướng học tập, thi cử tối ưu nhất, HOCMAI đã ra đời Giải pháp tư vấn chọn ngành – chọn trường cùng chuyên gia. Qua đó, thí sinh và phụ huynh được trao đổi, lắng nghe những tư vấn trực tiếp cùng chuyên gia hướng nghiệp hàng đầu của HOCMAI để chọn ra ngành học, trường đại học phù hợp nhất với điểm số, thành tích, sở thích… của bản thân.

>> THỰC HIỆN BÀI TRẮC NGHIỆM TÍNH CÁCH CHỌN NGHỀ NGHIỆP HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY <<

CẤP BÁO! CÁC TEEN ĐÃ CHỌN ĐƯỢC NGÀNH CHƯA NHỈ?

Đăng ký nhận ngay lộ trình học tập, thi cử sớm từ chuyên gia hàng đầu!
– Giải pháp tư vấn toàn diện ĐẦU TIÊN giúp thí sinh nắm chắc tấm vé vào ĐH
– Định hướng chọn ngành – chọn trường BÁM sát xu hướng tuyển sinh
– Trò chuyện trực tiếp cùng chuyên gia HOT nhất với 15+ năm kinh nghiệm
>>Khám phá ngay<<