Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | May 23, 2023

Scroll to top

Top

Xu hướng tuyển sinh riêng của các trường Y, Dược

Đánh giá

Trước những thay đổi trong chương trình giáo dục phổ thông, các trường khối ngành Y Dược bày tỏ mong muốn xây dựng một kỳ thi riêng nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào.

Các trường Y Dược mong muốn tuyển sinh riêng

Tại Hội nghị Tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023 khối giáo dục đại học, ông Nguyễn Vũ Quốc Huy, hiệu trưởng Trường Đại Học Y Dược – Đại Học Huế bày tỏ, việc tổ chức tuyển sinh riêng đối với các trường thuộc nhóm ngành sức khỏe là điều cần thiết.

Hiện tại, các trường Y, Dược vẫn tuyển sinh bằng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên theo Bộ GD&ĐT, các ngành có tính cạnh tranh cao chỉ nên sử dụng phương thức này như một công cụ sàng lọc, sơ tuyển, cần có thêm các phương thức xét tuyển bổ sung.

Dự kiến năm 2025, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ có những thay đổi để phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông mới, do đó khối ngành sức khỏe cũng cần tuyển sinh theo một phương thức mới. Ông Huy bày tỏ, các trường khối sức khỏe sẽ sớm có đề án cụ thể và báo cáo, mong Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT ủng hộ.

Ngoài ra, các trường Y Dược cũng kỳ vọng vào một hệ thống đăng ký xét tuyển, lọc ảo như Bộ đang sử dụng năm nay đối với phương án tuyển sinh riêng.

Đại diện Trường Đại Học Y Dược TPHCM cho rằng, nhằm giúp các trường Y Dược chủ động tuyển sinh hơn, việc nghiên cứu phương thức nào đó là cần thiết.

Nhìn chung, Y Dược là nhóm ngành chưa bao giờ hết hot, điểm chuẩn hàng năm luôn nằm trong top cao nhất cả nước. Do đó, để đảm bảo chất lượng đầu vào, chắc chắn các trường khối ngành Y Dược cần bắt tay vào nghiên cứu kỹ lưỡng một phương án tuyển sinh riêng thật sự phù hợp.

Xem thêm: Tuyển sinh 2023: Những phương thức tuyển sinh khối ngành Y (dự kiến)

Các kỳ thi, hình thức tuyển sinh thay đổi liên tục phải chăng đang khiến các sĩ tử “quay cuồng” giữa một rừng thông tin không phân biệt được đúng, sai? Đứng trước “ma trận” phương thức xét tuyển hiện nay, có lẽ bất cứ học sinh, phụ huynh nào cũng cảm thấy bối rối. Với mong muốn hỗ trợ học sinh giải quyết những băn khoăn, thắc mắc trong quá trình chọn ngành, chọn trường cũng như tìm ra định hướng học tập, thi cử tối ưu nhất, HOCMAI đã ra đời Giải pháp tư vấn chọn ngành – chọn trường cùng chuyên gia. Qua đó, thí sinh và phụ huynh được trao đổi, lắng nghe những tư vấn trực tiếp cùng chuyên gia hướng nghiệp hàng đầu của HOCMAI để chọn ra ngành học, trường đại học phù hợp nhất với điểm số, thành tích, sở thích… của bản thân.

>> THỰC HIỆN BÀI TRẮC NGHIỆM TÍNH CÁCH CHỌN NGHỀ NGHIỆP HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY <<

CẤP BÁO! CÁC TEEN ĐÃ CHỌN ĐƯỢC NGÀNH CHƯA NHỈ?

Đăng ký nhận ngay lộ trình học tập, thi cử sớm từ chuyên gia hàng đầu!
– Giải pháp tư vấn toàn diện ĐẦU TIÊN giúp thí sinh nắm chắc tấm vé vào ĐH
– Định hướng chọn ngành – chọn trường BÁM sát xu hướng tuyển sinh
– Trò chuyện trực tiếp cùng chuyên gia HOT nhất với 15+ năm kinh nghiệm
>>Khám phá ngay<<

Tin tức mới nhất