Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | February 22, 2024

Scroll to top

Top

Đại học Bách khoa Hà Nội dự báo phổ điểm bài kiểm tra tư duy

Trước khi diễn ra Kỳ thi đánh giá tư duy chính thức vào ngày 15/7, Đại học Bách khoa Hà Nội đã tổ chức 2 kỳ thi thử với mức độ đề thi tương đương kỳ thi thật. Thí sinh có thể dựa vào phổ điểm của 2 kỳ thi thử dưới đây để dự báo phổ điểm kết quả bài kiểm tra tư duy sắp tới, từ đó tính được xác suất trúng tuyển của mình.

Đại học Bách khoa Hà Nội dự báo phổ điểm bài kiểm tra tư duy

Tại buổi tư vấn tuyển sinh trực tuyến diễn ra gần đây, PGS.TS Nguyễn Phong Điền – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội khẳng định kỳ thi đánh giá tư duy khó hơn kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Ông cho biết:  “Đề thi được thiết kế theo nguyên tắc không khuyến khích học tủ, học lệch và không có cơ hội cho học thêm vì phạm vi kiến thức chỉ nằm trong nội dung chương trình phổ thông, có tính phân loại cao. Để một thí sinh đạt được tối đa 15 điểm trong phần thi Toán cũng không hề đơn giản.

Ngoài ra, khác với kỳ thi tốt nghiệp THPT, việc phân bố câu hỏi trong bài kiểm tra tư duy cũng không tuần tự theo cấp độ khó – dễ mà sắp xếp đan xen. Do đó, thí sinh phải biết nhận diện được các câu hỏi dễ để làm trước”

Nhà trường đã tổ chức 2 kỳ thi thử và đưa ra phổ điểm để phân tích. Về cơ bản, phổ điểm được phân bố rất đồng đều, trải dài và cân đối ở điểm trung bình. Dựa vào phổ điểm dưới đây, thí sinh có thể dự báo phổ điểm bài kiểm tra tư duy sắp tới nhờ mức độ kiến thức tương đương giữa 2 kỳ thi thử và chính thức. Thí sinh có thể làm bài thi thử TẠI ĐÂY 

"

BỨT TỐC KỲ THI ĐGTD ĐỢT 2  VỚI TRỌN BỘ ĐỀ THI THỬ TẠI HOCMAI

Tự hào đồng hành cùng 2 thủ khoa ĐGTD 2023

✅ Rèn luyện tâm lý phòng thi dưới áp lực như thi thật

✅ Nhận kết quả kèm lộ trình hướng dẫn ôn luyện cá nhân hóa giúp thí sinh cải thiện điểm số

✅ Nhận biết lỗi sai thường gặp và các mẹo xử lý nhanh câu hỏi khó sau thi

✅ Tặng miễn phí cẩm nang ôn thi ĐGTD biên soạn độc quyền bởi HOCMAI

"

Phổ điểm thi thử lần 1 của Đại học Bách khoa Hà Nội

Phổ điểm thi thử lần 1 của Đại học Bách khoa Hà Nội

Trong kỳ tuyển sinh năm 2022 của Đại học Bách khoa Hà Nội, chỉ tiêu xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực tư duy chiếm 50-60% trên 7.990 chỉ tiêu. Trong đó cùng có 20 trường tham gia dử dụng kết quả bài thi này chiếm 5-30%, như vậy sẽ có cơ hội cho 9000 sinh viên trúng tuyển khi đăng ký phương thức xét tuyển này. Tính đến nay, đã có hơn 4000 thí sinh đăng ký thành công trên hệ thống, thời gian đăng ký đến hết ngày 15/6.

Xem thêm điểm chuẩn qua các năm Đại học Bách khoa Hà Nội

Đại học Bách khoa Hà Nội chắc hẳn là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ muốn theo học khối ngành kỹ thuật, vậy bạn có đủ điều kiện để bước vào ngôi trường này không, đâu là phương án xét tuyển phù hợp với bạn? Tất cả huongnghiep đều có thể giải đáp cho bạn qua chương trình tư vấn cùng chuyên gia hàng đầu, tham khảo ngay tại đây nhé: https://bit.ly/tuvan11_cgvukhacngoc_huongt5

(Theo Đại học Bách khoa Hà Nội)

Tại sao đánh giá năng lực và đánh giá tư duy ngày càng được nhiều trường đại học sử dụng để xét tuyển?

Tin tức mới nhất