Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Danh sách các trường xét tuyển bằng điểm đánh giá tư duy do Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức năm 2022

Trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2022, có 07 trường đại học sử dụng kết quả “Kỳ thi đánh giá tư duy” do Đại học Bách khoa Hà Nội chủ trì để thực hiện xét tuyển vào trường.

Kỳ thi đánh giá tư duy tại Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2020

Ngày 18/11/2021, Lễ ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác giữa các trường đại học tham gia và sử dụng kết quả “Kỳ thi đánh giá tư duy” năm 2022 tại Đại học Bách khoa Hà Nội đã diễn ra thành công và tốt đẹp.

Theo nội dung biên bản, có 07 trường đại học hợp tác tham gia tổ chức và sử dụng điểm đánh giá tư duy do Đại học Bách khoa Hà Nội chủ trì thực hiện để xét tuyển đại học năm 2022. Cụ thể các trường:

1. Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

2. Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải

3. Trường Đại học Giao thông Vận tải

4. Trường Đại học Mỏ-Địa chất

5. Trường Đại học Thăng Long

6. Trường Đại học Thủy Lợi

7. Trường Đại học Xây Dựng Hà Nội

Trong công tác chuẩn bị và tổ chức Kỳ thi đánh giá tư duy, các trường sẽ có trách nhiệm phối hợp, trao đổi cùng thực hiện giải quyết những vướng mắc, bất cập trong quá trình thực hiện trên tinh thần hợp tác, thiện chí và cùng có lợi. Những chi phí liên quan đến hoạt động chung sẽ được thống nhất bằng văn bản trước khi tổ chức, các khoản chi phí riêng liên quan đến hoạt động của mỗi trường, các trường sẽ tự chịu trách nhiệm thanh toán.

Năm 2020 là năm đầu tiên diễn ra Kỳ thi đánh giá tư duy do trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức. Trường đã triển khai bài kiểm tra tư duy cho 5.600 thí sinh tham gia tại Hà Nội và Thanh Hóa. Năm 2021, trường tiếp tục hoàn thiện phương án thi này để mở rộng phạm vi áp dụng nhưng do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên đã phải tạm dừng tổ chức kỳ thi.

Kỳ thi đánh giá tư duy giúp cho người học và xã hội giảm áp lực số lần thi cử và di chuyển, giảm tốn kém vật chất, công sức và thời gian cho những thí sinh có nguyện vọng vào đại học, đặc biệt là những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Việc 07 trường đại học cùng tham gia tổ chức và sử dụng kết quả Kỳ thi đánh giá tư duy để xét tuyển đầu vào năm 2022 là tiền đề cho sự hợp tác giữa các trường đại học trong công tác tuyển sinh đại học, các trường cũng có thêm phương án xét tuyển phù hợp, giảm bớt gánh nặng ở khâu tổ chức kỳ thi và ra đề thi và tăng chất lượng đầu vào.

Tại buổi phát biểu, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn chúc mừng các trường đã giữ được sự đoàn kết và hợp tác trong những hoạt động thiết thực nhiều năm qua. Ông cho biết: “Bộ GD&ĐT rất hoan nghênh chủ trương này. Làm sao để có ít kỳ thi, nhưng đã thi là phải tin cậy, chất lượng, đảm bảo công bằng. Đây sẽ là chìa khóa để thành công, đặc biệt trong những năm tới.”

Tuy nhiên, một trong các trường có thể đề nghị chấm dứt trước thời hạn bằng việc gửi văn bản thông báo cho trường Đại học Bách khoa Hà Nội trước khi ban hành Đề án tuyển sinh năm 2022.

(Theo trường Đại học Bách khoa Hà Nội)

Tin tức mới nhất