Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | October 1, 2022

Scroll to top

Top

Đăng ký nguyện vọng ĐH 2022: Không nên đợi đến hạn chót mới đăng ký

3.3/5 - (3 lượt đánh giá)

Thí sinh chỉ còn hơn 10 ngày để thực hiện đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển. Tuy nhiên theo PGS.TS Nguyễn Thu Thủy – vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, thí sinh nên đăng ký sớm chứ không nên chờ đến hạn chót.

Xem thêm: Đăng ký nguyện vọng 2022: Bí kíp sắp xếp nguyện vọng đại học thông minh

Đừng để “nước đến chân mới nhảy”

Theo bà Thủy, thí sinh không nên để đến những ngày cuối mới đăng ký vì có thể bị quá tải hệ thống vào những ngày này, chỉ nên dành thời gian rà soát, kiểm tra dữ liệu trong những ngày cuối mà thôi. Vụ Giáo dục đại học cũng đã để nghị các sở GD-ĐT, cơ sở đào tạo thông báo tới thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển từ sớm để có thể điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng bất cứ lúc nào trong khoảng thời gian được quy định.

Ngoài ra, trước phản ảnh của thí sinh về việc nhiều trường ĐH yêu cầu thí sinh đăng ký các ngành đủ điều kiện trúng tuyển sớm làm NV1 trên hệ thống của Bộ, TS Nguyễn Mạnh Hùng – chuyên viên chính Vụ Giáo dục đại học cũng có phản hồi: “Thí sinh hoàn toàn có quyền quyết định việc đăng ký bao nhiêu nguyện vọng, thứ tự nguyện vọng như thế nào trên hệ thống chung. Các nguyện vọng của thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành, các phương thức tuyển sinh ở tất cả các cơ sở đào tạo được sắp xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp (từ 1 đến hết), trong đó nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất, ưu tiên nhất của thí sinh.”

Do vậy, các em hãy đặt nguyện vọng mình thật sự yêu thích lên đầu khi đăng ký. Các em cũng có thể điều chỉnh nếu có mong muốn thay đổi trong suốt thời gian quy định.

Xem thêm: Bộ GD&ĐT: Có thể xử phạt các trường yêu cầu thí sinh đặt NV1

Nhiều lúng túng trong quá trình đăng ký

Bộ phân tuyển sinh tại nhiều trường chia sẻ về tình trạng nhiều thí sinh còn lơ mơ chưa hiểu hết các quy định, cách thức đăng ký xét tuyển, nhất là trong giai đoạn gấp rút này. Nếu thí sinh cứ chờ đến những ngày cuối mới đăng ký mà còn lúng túng như vậy thì rất nguy hiểm.

Các thí sinh lưu ý thực hiện đúng, đủ, toàn bộ quy trình khi đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng trên hệ thống theo hướng dẫn vài nộp lệ phí xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT. Khi đã hoàn tất các bước, thí sinh thoát khỏi hệ thông và đăng nhập lại để kiểm tra thông tin nguyện vọng.

Đặc biệt, các em không để nhầm lẫn các trường thông tin khi đăng ký xét tuyển như: mã trường, mã ngành, mã phương thức xét tuyển, mã tổ hợp xét tuyển… Ngoài ra, các thí sinh đã trúng tuyển có điều kiện (trúng tuyển sớm) cần đăng ký chính xác nguyện vọng này trên hệ thống để khong bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển.

Nếu gặp bất cứ khó khăn, thắc mắc nào trong quá trình đăng ký, thí sinh cần liên hệ ngay tới bộ phận tuyển sinh của các trường để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

Xem thêm: Giải đáp tất tần tật thắc mắc về đăng ký nguyện vọng ĐH năm 2022

2k4 ơi, chắc hẳn ngay lúc này các em đã xác định được điểm thi tốt nghiệp THPT của mình và đang băn khoăn liệu điểm số trên sẽ phù hợp với ngành nghề, trường ĐH nào, cần phải đặt nguyện vọng ra sao khi chưa quen với quy định tuyển sinh mới? Với mong muốn hỗ trợ 2k4 giải quyết những băn khoăn, thắc mắc trong quá trình đăng ký nguyện vọng xét tuyển và nắm rõ các quy định xét tuyển của Bộ GD&ĐT, HOCMAI đã ra đời Giải pháp tư vấn chọn ngành – chọn trường cùng chuyên gia. Qua đó, thí sinh và phụ huynh được trao đổi, lắng nghe những tư vấn trực tiếp cùng chuyên gia hướng nghiệp hàng đầu của HOCMAI để chọn ra ngành học, trường đại học phù hợp nhất với điểm số, thành tích, sở thích… của bản thân.

>>TRUY CẬP CÔNG CỤ TÍNH ĐIỂM TỐT NGHIỆP THPT 2022 TỰ ĐỘNG HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY<<

2K4 ƠI! EM ĐÃ CHỌN ĐƯỢC TRƯỜNG CHƯA?

Đăng ký nhận ngay lời khuyên đặt nguyện vọng xét tuyển giúp 2k4 nắm chắc tấm vé vào ĐH mơ ước!
– Định hướng chọn ngành – chọn trường PHÙ HỢP với điểm số

– Giải đáp mọi băn khoăn về QUY CHẾ TUYỂN SINH năm nay
– Trò chuyện trực tiếp cùng chuyên gia HOT nhất với 15+ năm kinh nghiệm
>>KHÁM PHÁ NGAY<<

 

Tin tức mới nhất