Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | May 23, 2023

Scroll to top

Top

Review ngành Chăm sóc sắc đẹp: Khi những biểu tượng nhan sắc lên ngôi

5/5 - (1 lượt đánh giá)

Ngày nay, xu hướng chăm sóc sắc đẹp đang ngày càng lên ngôi, nhu cầu nhân lực phục vụ cho thị trường này cũng rất cao. Do đó, nhiều trường đại học, cao đẳng cũng bắt đầu tuyển sinh, mở rộng quy mô đào tạo ngành chăm sóc sóc đẹp trong năm nay.

Ngành Chăm sóc sắc đẹp

1. Ngành Chăm sóc sắc đẹp được hiểu như thế nào?

Ngành Chăm sóc sắc đẹp hướng tới những kỹ năng, phương pháp nhằm cải thiện nhan sắc của mọi người. Ngành nghề này có độ phức tạp, yêu cầu kỹ thuật không quá cao, tùy thuộc vào từng dịch vụ chăm sóc sắc dẹp khác nhau.

Một số dịch vụ phổ biến nhất hiện nay như: làm nail, nối mi, spa, massage cơ thể, trang điểm, tạo mẫu tóc, can thiệp thẩm mỹ…

2. Ngành “khát” nhân lực, cơ hội việc làm rộng mở

Mức sống của người dân đang ngày càng cải thiện, nhu cầu về thẩm mỹ của con người cũng dần thay đổi. Do đó, các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp, spa, thẩm mỹ viện mọc lên như “nẩm”, tạo ra nhu cầu việc làm ngày chăm sóc sắc đẹp với quy mô lớn.

Đắc thù ngành Chăm sóc sắc đẹp liên quan mật thiết tới ngoại hình mà bất cứ người trẻ nào cũng quan tâm, có một chút hiểu biết cũng như kiến thức nền tảng về nó. Nên quá trình học tập của ngành cũng dễ dàng hơn, dễ tiếp thu và tiết kiệm thời gian hơn. Sự thay đổi liên tục của các công nghệ làm đẹp, xu hướng thời trang cũng đòi hỏi sự nhanh nhạy, sáng tạo và tư duy nhạy bén với cái đẹp, càng phù hợp với thế hệ trẻ đầy năng động.

Một số công việc mà sinh viên Chăm sóc sắc đẹp có thể đảm nhận sau khi ra trường:

– Chủ Salon, Studio, Spa, Trung tâm thẩm mỹ… kinh doanh dịch vụ làm đẹp.

– Làm giáo viên giảng dạy tại trường, trung tâm thẩm mỹ…

– Chuyên viên Trang điểm, thẩm mỹ… độc quyền cho nghệ sĩ, người nổi tiếng…

– Làm chăm sóc sắc đẹp tự do

– Cộng tác viên, bán hàng, tư vấn, chuyên viên thẩm mỹ tại Studio, đài truyền hình, hãng phim, tạp chí, show thời trang…

3. Thu nhập ngành Chăm sóc sắc đẹp

Thu nhập của ngành này cũng rất đa dạng, tùy thuộc vào vị trí công việc, độ khó, độ phổ biến.

– Vị trí như làm nail, chăm sóc tóc có thu nhập khoảng 4-8 triệu/tháng khi mới vào nghề, có thể tăng gấp 3, 4 lần nếu có nhiều năm kinh nghiệm và tự mở cơ sở làm đẹp riêng.

– Lĩnh vực chăm sóc da, massage thu nhập sẽ chỉnh hơn. Một nhân viên massage có thể nhận mức thu nhập từ 7-15 triệu/tháng, nếu chăm sóc da chuyên sâu thu nhập sẽ cao hơn tới 3-5 triệu.

– Vị trí nối mi, phun xăm thẩm mỹ có thể nhận mức lương thưởng lên tới 20 triệu/tháng.

4. Tố chất ngành Chăm sóc sắc đẹp

Để đồng hành cũng ngành Chăm sóc sắc đẹp, người học cần một số tố chất sau:

Sự khéo léo, cẩn thận

Công việc Chăm sóc sắc đẹp yêu cầu mỗi nhân viên có “đôi tay vàng” để làm hài lòng khách hàng, không những phải nắm vững kiến thức mà còn cần động tác đúng kỹ thuật. Sở hữu kỹ năng này sẽ giúp bạn tiến xa hơn trong công việc và được khách hàng ưu ái hơn.

Ngoài ra, mỗi nhân viên cần có sự chuyên nghiệm, tỉ mỉ trong quá trình cung cấp dịch vụ, lường trước được những tình huống xảy ra và có hướng khắc phục, bởi lẽ nhan sắc là những “điểm nhạy cảm” của con người.

Sáng tạo

Là một ngành liên quan tới cái đẹp, yếu tố sáng tạo là thứ không thể thiếu đối với một nhân viên chăm sóc sắc đẹp. Cái đẹp phải luôn được đổi mới, phá cách, không rập khuôn, gò bó. Bạn phải luôn tìm tòi, sáng tạo để có những phương pháp làm đẹp đa dạng hơn, phục vụ được mọi nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng.

Nhanh nhạy nắm bắt những xu hướng làm đẹp mới nhất

Xu hướng làm đẹp luôn có sự vận động, thay đổi liên tục. Mỗi một giai đoạn, mỗi mùa, xu hướng makeup, trang phục, cái nhìn về vẻ đẹp của con người lại có sự khác biệt.

Để thành công trọng ngành, bạn phải rèn cho mình tư duy nhạy bén với những thay đổi đó và trở thành người đón đầu xu hướng. Đó mới là phương hướng để bạn có sự nghiệ rộng mở trong ngành này.

5. Học Chăm sóc sắc đẹp ở đâu?

Các trường đào tạo ngành Chăm sóc sắc đẹp như:

– Đại Học Tôn Đức Thắng

– Đại Học Dân Lập Văn Lang

– Cao đẳng FPT (Hà Nội)

– Cao đẳng Y Hà Nội

Thông qua bài viết “Review ngành Chăm sóc sắc đẹp: Khi những biểu tượng nhan sắc lên ngôi”, chắc hẳn các em đã phần nào hiểu rõ hơn về ngành nghề này. Chúc các em thành công với ngành nghề yêu thích!

Tin tức mới nhất