Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | May 22, 2024

Scroll to top

Top

Review ngành Chỉ huy tham mưu lục quân: Ra trường là có việc

Nếu như bạn có niềm đam mê được làm việc trong môi trường Quân đội, đồng thời bạn cũng học tốt các môn khoa học tự nhiên thì ngành Chỉ huy tham mưu lục quân chính là một lựa chọn tốt. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết về ngành này, bạn có thể tham khảo để hiểu rõ hơn về ngành trước khi tham gia ứng tuyển nhé!

Ngành Chỉ huy tham mưu lục quân rất đáng để các bạn trẻ thử sức

1. Ngành Chỉ huy tham mưu lục quân là gì?

Đây là ngành chuyên đào tạo ra các quân nhân, chiến sĩ có đủ tiêu chuẩn để trở thành Sĩ quan Chỉ huy tham mưu lục quân cấp phân đội. Đây là những người có bản lĩnh chính trị rất vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ đại học và năng lực làm chỉ huy, lãnh đạo, quản lý và đào tạo bộ đội. 

Chức vụ ban đầu của những cử nhân tốt nghiệp ngành Chỉ huy tham mưu lục quân là trung đội trưởng, sau đó sẽ phát triển lên làm đại đội trưởng hoặc các chức vụ tương đương. Về lâu dài, sẽ có tiềm năng phát triển rất tốt.

2. Cơ hội việc làm của ngành Chỉ huy tham mưu lục quân là gì?

Cơ hội việc làm của ngành rất ổn định

Sau khi tốt nghiệp ngành Chỉ huy tham mưu lục quân, tùy vào năng lực mà bạn sẽ được phân công đi công tác tại một đơn vị phù hợp. Chẳng hạn như làm trung đội trưởng ở các đơn vị Quân đội, làm quản lý trung đội hoặc quản lý ngành chỉ huy tham mưu, hoặc làm việc ở các đơn vị cấp huyện, xã… Các đơn vị này đều thuộc Quân đội Nhân dân Việt Nam. 

Có thể thấy, cơ hội việc làm của ngành này rất ổn định và học viên sẽ có việc ngay sau khi tốt nghiệp nên sẽ không phải lo lắng bị “thất nghiệp”.

3. Mức lương của ngành Chỉ huy tham mưu lục quân là bao nhiêu?

Mức lương của ngành phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, chẳng hạn như kinh nghiệm làm việc, chiến công, cấp bậc, vi phạm kỷ luật,… Tuy nhiên, mức lương đối với các chiến sĩ mới tốt nghiệp thường là 7 triệu đồng/tháng, và sẽ tăng dần khi được thăng cấp. 

Ngoài lương, các chiến sĩ theo ngành cũng nhận được rất nhiều chế độ đãi ngộ khác như:

-Tăng lương định kỳ.

-Khám sức khỏe định kỳ.

-Được đào tạo, bồi dưỡng thường xuyên để nâng cao nghiệp vụ chuyên môn.

-Có nhiều cơ hội thăng tiến.

-Được tham gia BHYT và BHXH theo quy định của pháp luật.

-Được phụ cấp ăn trưa và phụ cấp xăng xe.

-Được nghỉ phép 12 ngày trong năm.

4. Các tố chất và phẩm chất cần có để học ngành Chỉ huy tham mưu lục quân

Tiêu chuẩn để theo ngành này rất hà khắc, đòi hỏi người theo học cần có rất nhiều tố chất và phẩm chất quan trọng. Sau đây là một số tố chất cần thiết, bạn có thể tham khảo:

-Bạn phải có tính kỷ luật cao, tác phong đứng đắn, phẩm chất đạo đức tốt.

-Bạn phải có tinh thần yêu nước, có trí phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước, ưu tiên lợi ích của nhân dân, của đất nước lên hàng đầu.

-Bạn phải trung thành với Đảng, với cơ chế xã hội chủ nghĩa, có chủ kiến, không đi theo các thế lực chống phá lại Đảng và Nhà nước.

-Thị lực tốt, không được mắc các bệnh về mắt như cận thị, viễn thị, loạn thị,… 

-Bạn phải có sức khỏe, chiều cao và cân nặng theo đúng quy định của ngành.

-Có tinh thần luôn sẵn sàng đi công tác bất kể thời điểm nào khi có lệnh gọi.

-Bạn cũng phải có khả năng chịu được áp lực công việc cao.

5. Danh sách các trường đại học đào tạo ngành Chỉ huy tham mưu lục quân ở Việt Nam hiện nay

Hiện nay ở Việt Nam chỉ có duy nhất 2 trường đào tạo ngành Chỉ huy tham mưu lục quân, một trường ở phía Bắc và một trường ở phía Nam. Điều này tạo điều kiện hơn cho các bạn muốn theo ngành và chọn được trường học phù hợp với nơi mình sinh sống. Đó là các trường sau:

Trường miền Bắc: Trường Sĩ Quan Lục Quân 1 – Đại học Trần Quốc Tuấn

Trường miền Nam: Trường Sĩ Quan Lục Quân 2 – Đại học Nguyễn Huệ

Vậy là bài viết “Review ngành Chỉ huy tham mưu lục quân: Ra trường là có việc” đã cung cấp cho bạn các thông tin tổng quan cần thiết về ngành Chỉ huy tham mưu lục quân. Mặc dù tiêu chuẩn của ngành rất khắt khe nhưng đáng để theo học.

Dịch vụ tư vấn chọn ngành – chọn trường VIP 1:1

Vậy làm sao để biết mình có phù hợp với ngành Chỉ huy tham mưu lục quân hay không? Câu trả lời sẽ có ngay tại bài test MBTI giúp các em giải mã chính bản thân mình. Dựa trên cơ sở đó, các em sẽ được định hướng ngành nghề qua buổi trò chuyện cùng chuyên gia hàng đầu tại HỌC MÃI, đừng ngại ngần mà bỏ lỡ cơ hội đáng quý này tại: https://bit.ly/tuvan11_cgvukhacngoc_huongt5