Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | July 20, 2024

Scroll to top

Top

Bộ GD&ĐT cho phép một số đơn vị tổ chức thi IELTS trở lại

Từ ngày 17/11, thí sinh được tham dự kỳ thi IELTS trở lại tại Việt Nam theo quyết định của Bộ GD&ĐT cấp phép.

Ngày 17/11, Theo Quyết định 370/QĐ-BGDĐT, IDP được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép phối hợp liên kết với công ty IELTS Australia Pty Ltd tại Australia để tổ chức thi, cấp chứng chỉ IELTS.

Lịch thi  IELTS do IDP tổ chức phải được thông báo đến các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh, thành tối thiểu trước 5 ngày, đồng thời báo cáo các hoạt động định kỳ 6 tháng một lần trước 25/6 và 25/12 hằng năm tới Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cùng với đó, chứng chỉ tiếng Anh Linguaskill cũng được cấp phép thi trở lại. Đây là chứng chỉ liên kết giữa Công ty Cổ phần nghiên cứu, ứng dụng và thực nghiệm công nghệ REAP và Tổng hiệu trưởng, Thạc sĩ và Học giả của Đại học Cambridge hoạt động thông qua tổ chức trực thuộc Nhà Xuất bản và Hội đồng Khảo thí Đại học Cambridge.

Ngày 10/11/2022, Hội đồng Anh đã có thông báo tạm hoãn tất cả kỳ thi IELTS tại Việt Nam sau đó là hàng loạt các đơn vị tổ chức cấp chứng chỉ ngoại ngữ tại Việt Nam cũng dừng tổ chức thi cho đến khi có thông báo mới. Lý giải cho điều này, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, việc tạm hoãn tổ chức thi là do bên liên kết chưa hoàn thiện hoặc chưa làm hồ sơ đề nghị Bộ GD&ĐT phê duyệt theo Thông tư số 11/2022/TT-BGDĐT và Nghị định số 86/2018/NĐ-CP.

Ngoài ra, việc liên kết tổ chức chưa tuân thủ theo các quy định về điều kiện, tiêu chí khi thực hiện liên kết tổ chức thi của Việt Nam (cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ coi thi, giám sát, thiết bị,…) mà chủ yếu tuân theo các quy định của đối tác nước ngoài. Do đó tình trạng thi hộ, gian lận hồ sơ, giải mạo giấy tờ,… xuất hiện gây tiêu cực.

Để không ảnh hưởng đến kế hoạch của các thí sinh tham dự kỳ thi IELTS, Tổ chức giáo dục IDP đã khẩn trương hoàn thiện hồ sơ tổ chức cấp phép thi IELTS cho Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sau khi tiếp nhận đầy đủ hồ sơ, Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) đã tập trung xử lý, nhanh chóng phê duyệt cho cơ sở tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ.

Trước đó ngày 11/11, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Aptis của Hội đồng Anh đã được cấp phép tổ chức trở lại sớm nhất, sau 1 ngày quyết định thông báo hoãn tổ chức thi.

(Nguồn: Tổng hợp)

Xu hướng xét tuyển bằng IELTS, học sinh cần chuẩn bị những gì ngay từ bây giờ?

Tin tức mới nhất