Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 25, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Công nghệ may - Đại Học Bách Khoa – Đại Học Quốc Gia TPHCM

Review ngành Công nghệ may trường Đại học Bách Khoa ĐHQG TPHCM (HCMUT): Thổi hồn vào từng đường kim mũi chỉ!

Con người không thể sống mà thiếu những nhu cầu tối thiểu về ăn, ở, mặc. Chính vì thế mà ngành Công nghệ may ra đời, sử dụng hàng triệu lao động trên thế giới và tạo ra nguồn lợi nhuận khổng lồ mỗi năm. Ngành Công nghệ may tại trường Đại học Bách Khoa ĐHQG TPHCM là chương trình đào tạo lâu đời, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến ngành này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu ngành Công nghệ may tại HCMUT

1. Ngành Công nghệ may là gì?

Công nghệ may là ngành chuyên sâu về may mặc để phục vụ nhu cầu may mặc, thời trang của con người. Nhờ vào dây chuyền sản xuất công nghiệp hiện đại, công nghệ may cho ra đời những sản phẩm quần áo  may mặc, thời trang đa dạng và đạt yêu cầu về thẩm mỹ và chất lượng. Ngành Công nghệ may là một hệ thống hoàn thiện sản phẩm từ khâu thiết kế, quản lý dây chuyền, thiết kế rập, sơ đồ, cắt may đến hoàn tất và đóng gói sản phẩm.

Sinh viên học ngành Công nghệ may sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản và chuyên sâu về may và thời trang, áp dụng các nguyên lý kỹ thuật và kỹ năng thực hành vào quá trình sản xuất công nghiệp, khả năng thiết kế đồ họa trang phục, kỹ năng sử dụng các phần mềm về thiết kế, giác sơ đồ, nhảy mẫu, thêu vi tính, kỹ năng tổ chức, quản lý sản xuất ngành may, quản lý sản xuất may công nghiệp,…

2. Ngành Công nghệ may tại trường đại học Bách Khoa ĐHQG TPHCM có gì?

Ngành Công nghệ may tại trường đại học Bách Khoa ĐHQG TPHCM dành cho những sinh viên có đam mê và năng khiếu về kỹ thuật may công nghiệp và thời trang. Nội dung chương trình đào tạo bao gồm những kiến thức chuyên sâu về kỹ thuật may cơ bản và nâng cao, mỹ thuật trang phục, thiết bị may, quản lý sản xuất trong dây chuyền may công nghiệp hiện đại, vận hành công nghiệp may, ứng dụng tin học trong thiết kế và công nghệ may. Bên cạnh đó, sinh viên còn được đào tạo các môn tự chọn về kinh doanh thời trang, sản xuất tinh gọn, quản lý dự án trong ngành may,…

Sinh viên có thể lựa chọn 2 chuyên ngành: Công nghệ may (Clothing Technology) và Công nghệ thiết kế thời trang (Fashion Design Technology). Nội dung đào tạo chi tiết:

Chương trình ngành Công nghệ may của HCMUT được xây dựng theo cơ sở tham khảo các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Hàng năm, trường sẽ có đánh giá và cập nhật thường xuyên những công nghệ và những kiến thức mới nhất để bắt kịp với xu hướng của thế giới.

Bên cạnh đó, trường còn có mối liên hệ chặt chẽ với những cơ sở đào tạo dệt may uy tín của nước ngoài, các viện nghiên cứu và các doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước. Đây là ưu thế để nhà trường xây dựng chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu của thị trường và sự thay đổi của thời đại.

Nhà trường luôn chú trọng đến việc học đi đôi với hành, vì thế sinh viên được thực tập và thực hành với cơ sở vật chất hiện đại. Nhà trường thường xuyên được tài trợ những máy móc hiện đại từ các doanh nghiệp đối tác, tạo điều kiện cho sinh viên thành thạo kỹ năng ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Thêm vào đó là những chương trình tham quan, kiến tập, thực tập thực tế tại doanh nghiệp, giúp sinh viên thích nghi nhanh chóng với môi trường làm việc thực tế.

Ngoài những học bổng thường có của trường, sinh viên ngành Công nghệ may còn được nhận học bổng riêng, chẳng hạn như: học bổng của công ty Uster AG, Groz-Beckert, học bổng liên quan đến thực tập Rieter Award, quỹ học bổng Nguyễn Văn Lân,….vừa trao học bổng và cũng là trao niềm tin và gửi gắm vào nghề nghiệp.

3. Điểm chuẩn ngành Công nghệ may trường đại học Bách Khoa ĐHQG TPHCM

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Bách Khoa – Đại Học Quốc Gia TPHCM Công nghệ may Kỹ thuật Dệt;Công nghệ Dệt May;(Nhóm ngành) 57.358.0870622
Ghi chú

Tốt nghiệp THPT; Điểm thi TN THPT theo tổ hợp xét tuyển x 3

Xét kết hợp điểm hợp ĐGNL, TN THPT, Học bạ

Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Công nghệ may

Học Công nghệ may ra trường làm gì?

Ngành Công nghệ may đang là ngành vô cùng quan trọng đối với nền kinh tế của Việt Nam, chiếm tỷ trọng lớn trong xuất khẩu. Tuy nhiên những kỹ sư được đào tạo bài bản và chuyên sâu còn rất yếu và thiếu. Chính vì vậy, các doanh nghiệp thường xuyên liên hệ trực tiếp với nhà trường để tuyển dụng sinh viên.

Cơ hội việc làm cho các bạn cũng rất đa dạng như: thiết kế dây chuyền sản xuất, kỹ sư công nghệ; thiết kế kỹ thuật tại các phòng kỹ thuật; chuyên gia thiết kế thời trang; kỹ sư- giám đốc kinh doanh cho các công ty thương mại về ngành may; quản đốc xưởng sản xuất; đại diện cho các công ty dệt may nước ngoài ở Việt Nam, quản lý các dự án về ngành may; chuyên viên tại các viện nghiên cứu- phòng thí nghiệm-kiểm định;…..

Những doanh nghiệp thường xuyên tuyển dụng kỹ sư Công nghệ may tốt nghiệp HCMUT như: Các công ty thuộc Tập đoàn dệt may Vinatex; các công ty cổ phần-liên doanh như Công ty may Nhà Bè, Công ty cổ phần dệt may Thành Công, Tổng công ty 28, Công ty may Bình Dương; các công ty sản xuất vốn đầu tư nước ngoài như Adidas, Puma, Esquel, NiKe, Oxylane, Decathlon; các viện và trường cao đẳng – đại học đào tạo ngành Công nghệ may,….

Vậy là Hocmai.vn đã review những thông tin cần thiết về ngành Công nghệ may của trường đại học Bách Khoa ĐHQG TPHCM. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn ngành học trong kỳ thi tuyển sinh sắp tới.

Tin tức mới nhất