Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | May 23, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Quản lý công - Đại Học Kinh Tế TPHCM

Review ngành Quản lý công trường Đại học Kinh Tế TP.HCM (UEH): Kiến tạo sự phát triển bền vững của xã hội

Không đơn thuần chỉ là tài nguyên, công nghệ, văn hóa hay điều kiện kinh tế, hạnh phúc của người dân phụ thuộc rất lớn vào sự tận tụy và hiệu quả hoạt động của những nhà quản lý trong khu vực công. Ngành Quản lý công tại trường Đại học Kinh Tế TP.HCM là nơi ươm mầm những tài năng quản lý lĩnh vực công trong tương lai, góp phần vào sự phát triển bền vững của xã hội.

Tìm hiểu ngành Quản lý công tại UEH

1. Ngành Quản lý công là gì?

Quản lý công là ngành đào tạo các cán bộ có kỹ năng lãnh đạo, quản lý, xây dựng các thể chế, quy trình quản lý công. Giáo dục, y tế, phúc lợi xã hội, tất cả những hoạt động nhằm nâng cao phúc lợi của người dân đều là trách nhiệm của những người đang làm việc ở khu vực công. Bạn sẽ là người hoạch định và thực thi chính sách để giúp xã hội trở nên tốt đẹp hơn. Những nhà Quản lý công đóng vai trò quan trọng góp phần nâng cao mức sống cho người dân, đem lại ấm no và hạnh phúc cho người dân. Đó chính là phát triển kinh tế bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, cung cấp có hiệu quả dịch vụ hành chính công.

Trong bối cảnh kinh tế xã hội đang có nhiều thay đổi, trong điều kiện Việt Nam hội nhập ngày càng sâu vào nền kinh tế toàn cầu, khu vực công cũng cần những thay đổi phù hợp, năng động hơn và hiệu quả hơn. Đó là lúc bạn – nhà quản lý công năng động có chuyên môn, có kỹ năng và tinh thần tận tụy thể hiện khả năng của mình.

2. Ngành Quản lý công tại UEH có gì?

Là một ngành học được xây dựng dựa trên ba trụ cột kiến thức : kinh tế, quản trị công và pháp luật, sinh viên ngành Quản lý công tại UEH sẽ được tiếp thu những kiến thức được xây dựng trên cơ sở tinh hoa của các trường quản lý công hàng đầu trên thế giới.

Với kiến thức kinh tế đại cương, kiến thức quản lý công như: quản trị chiến lược, quản trị nguồn nhân lực, quản trị tài chính, marketing trong khu vực công, và những kiến thức pháp luật hữu ích, bạn sẽ thấu hiểu bản chất của khu vực công và có thể phụng sự cho người dân một cách tốt nhất.

Nội dung đào tạo:

Hơn cả những kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được trang bị nhiều kỹ năng quan trọng như: tư duy phản biện, tư duy sáng tạo, năng lực nhận định vấn đề qua các bài tập tình huống được lựa chọn kỹ càng để giúp bạn có thể nâng cao năng lực phân tích và ra quyết định.

Trải nghiệm thực tế chính là một trong các ưu tiên của UEH. Sinh viên có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động thực hành, tham quan ngay tại chính các tổ chức công để tìm hiểu về quy trình làm việc, giải quyết các vấn đề phục tiễn trong công việc.

Sinh viên ngành Quản lý công tại UEH thăm, tặng quà và giao lưu tại viện dưỡng lão

Mục tiêu đào tạo của ngành còn hướng đến việc rèn luyện và nâng cao trách nhiệm xã hội cho sinh viên thông qua những hoạt động tình nguyện. Mỗi năm, Đoàn Thanh niên của Khoa sẽ tổ chức các chương trình cho sinh viên tham gia hoạt động công tác tại các mái ấm, gây quỹ để mua và phát quà cho người vô gia cư trên địa bàn Thành phố, đi thăm và tặng quà cho một số viện dưỡng lão,… Những hoạt động này sẽ giúp sinh viên nâng cao ý thức phục vụ cộng đồng, nhất là những nhóm người yếu thế trong xã hội.

3. Điểm chuẩn ngành Quản lý công trường Đại học Kinh Tế TP.HCM

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Quản lý công

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản lý công có thể tự tin đảm nhận một số công việc sau đây:

–        Cán bộ tại các cơ quan ban ngành của hệ thống chính trị, các tổ chức kinh tế, các tổ chức xã hội, doanh nghiệp, tổ chức chính phủ trong lĩnh vực quản lý kinh tế, quản lý hành chính, nhân sự, xã hội, dịch vụ.

–        Chuyên viên tư vấn kinh tế – xã hội tại những viện nghiên cứu, trường đại học, tổ chức thuộc Nhà nước

–        Công tác chuyên môn, nghiệp vụ tại các khu vực công, và tư nhân

–        Giảng dạy và và nghiên cứu tại các trường đại học, học viện, trung tâm nghiên cứu

Hãy đến với ngành Quản lý công tại trường Đại học Kinh Tế TP.HCM để cùng nhau xây dựng một mạng lưới các nhà quản lý công tài giỏi, năng động và giàu nhiệt huyết phụng sự, cùng nhau hợp tác để tạo ra những giá trị vì sự hợp tác kinh tế – xã hội bền vững cho Việt Nam.