Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 14, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Quản lý công - Học Viện Báo Chí – Tuyên Truyền

Review ngành Quản lý công của Học viện Báo chí và Tuyên truyền (AJC): Ngành mới nhưng “hot” với giới trẻ

Ngành Quản lý công mới chỉ được đưa vào giảng dạy tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền tính đến 2021 là 4 năm. Với kinh nghiệm đào tạo còn quá ngắn như vậy thì học ngành Quản lý công tại AJC có gì khác biệt so với các trường khác cùng đào tạo ngành này? Tại sao ngành này lại thu hút nhiều bạn trẻ quan tâm đến vậy? Dưới đây sẽ là lời giải cho những câu hỏi trên.

Quản lý công – Ngành mới “toanh” của AJC

1. Tìm hiểu về ngành Quản lý công

Ngành Quản lý công là ngành học đào tạo ra các cử nhân có kiến thức và kỹ năng chuyên môn sâu rộng để có đủ khả năng thực hiện công việc liên quan đến Quản lý Nhà nước, các lĩnh vực thuộc khu vực công và khu vực tư. Cụ thể như việc thu tập, phân tích, đánh giá, giám sát và thực hiện các chính sách của Chính phủ đề ra.

Sinh viên học ngành Quản lý công của Học viện Báo chí và Tuyên truyền ngoài được trang bị các kiến thức lý luận về chính trị, xã hội, nhà nước, tin học, ngoại ngữ… thì còn được rèn luyện các kỹ năng chuyên môn như kỹ năng lãnh đạo, quản lý, tham mưu, vận dụng kiến thức lý luận một cách sáng tạo. Đồng thời, còn được tôi luyện kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, sử dụng ngoại ngữ, kỹ năng phân tích, tổng hợp… Nhìn chung thì sinh viên được học và vận dụng các kiến thức một cách sáng tạo có định hướng giúp cho người học dễ hiểu và ứng dụng được cho công việc sau này.

Chỉ tiêu tuyển sinh của ngành Quản lý công (AJC) là 50 sinh viên mỗi khóa. Tổ hợp các môn thi xét tuyển gồm:

– C15: Ngữ văn, Toán, Khoa học xã hội

– A16: Ngữ văn, Toán, Khoa học tự nhiên

– D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh

2. Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo ngành Quản lý công của Học viện Báo chí và Tuyên truyền có thời gian là 4 năm. Sinh viên tốt nghiệp sẽ được cấp bằng cử nhân Quản lý công. Hơn nữa, người học có thể tiếp tục học cao học hoặc học văn bằng 2.

Chương trình đào tạo ngành Quản lý công là 4 năm, bao gồm 130 tín chỉ

Tổng số tín chỉ cần phải tích lũy trong quá trình học là 130 tín chỉ. Trong đó, chưa bao gồm học phần giáo dục thể chất và giáo dục quốc phòng – an ninh. Chương trình học sẽ bao gồm khối kiến thức đại cương, khối kiến thức cơ sở ngành và khối kiến thức chuyên ngành.

Các học phần nổi bật của khối kiến thức chuyên ngành gồm: Thức tế chính trị – xã hội, Lãnh đạo và quản lý công, Quản trị chất lượng khu vực công, Quản lý chiến lược khu vực công, Kỹ năng giao tiếp và đàm phán, Quản trị báo và truyền thông, Quản lý tài chính công, Quản trị địa phương, Quản lý nhân sự khu vực công, Tiếng anh chuyên ngành Quản lý công,…

Về chất lượng đào tạo thì các bạn yên tâm nhé. Dù đây là ngành mới của Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhưng các thầy cô tham gia công tác giảng dạy đều là những người có kinh nghiệm cũng như làm việc lâu năm trong lĩnh vực chuyên môn.

3. Điểm chuẩn ngành Quản lý công

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Học Viện Báo Chí – Tuyên Truyền Quản lý công Quản lý công 24.258.4824.688.524.6524.6524.65
Ghi chú

Tốt nghiệp THPT

Học bạ

Thang điểm 30. Điểm TN THPT

Học bạ

Điểm thi TN THPT

Điểm thi TN THPT

Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên ra trường ngành Quản lý công

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản lý công sẽ có cách nhìn nhận và đánh giá nhạy bén về các vấn đề liên quan đến chính sách công. Học ngành này bạn sẽ thường có định hướng trở thành cán bộ công chức trong bộ máy hành chính công của Nhà nước, được đánh giá là ổn định về thu nhập và tính chất công việc. Tuy nhiên, với năng lực mà các bạn đã được đào tạo thì cơ hội việc làm dành cho sinh viên ngành Quản lý công cũng rất rộng mở.

Sinh viên ra trường không lo thất nghiệp

Các vị trí mà bạn có thể đảm nhận khi ra trường;

– Cán bộ quản lý hành chính công trong các cơ quan, doanh nghiệp Nhà nước.

– Tư vấn về chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng liên quan đến quản lý công.

– Nghiên cứu, Giảng dạy tại các trường/học viện đào tạo ngành liên quan.

– Nhân viên hành chính tại các doanh nghiệp.

Ngoài ra, các bạn muốn đạt được thành công trong ngành này thì phải đảm bảo có các tố chất về tư duy và sáng tạo, am hiểu kiến thức chuyên ngành, kỹ năng giao tiếp tốt, thái độ làm việc nghiêm túc… Những điều này các bạn có tự trau dồi và rèn luyện ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

Trên đây là toàn bộ những gì mình muốn chia sẻ về ngành Quản lý công của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn ngành cũng như trường đáp ứng với nguyện vọng của bản thân. Chúc các bạn gặt hái được nhiều thành công với quyết định của mình!