Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 20, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Quản lý công - Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

Review ngành Quản lý công trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU): Cơ hội cho người thích “ổn định”

Ngành Quản lý công là một ngành học thuộc lĩnh vực quản lý của Nhà nước thực hiện các nhiệm vụ công việc về lĩnh vực quản lý công mà Nhà nước đề ra. Mặc dù đây là một ngành học khá mới mẻ nhưng được rất nhiều sinh viên theo học vì tính chất công việc ổn định. Bài viết dưới đây sẽ review chi tiết về ngành Quản lý công tại NEU để các bạn muốn theo đuổi ngành này có thể tham khảo.

Ngành Quản lý công được rất nhiều bạn trẻ theo học vì tính chất công việc ổn định

1. Ngành Quản lý công là gì?

Mã ngành: 7340403

Quản lý công là một bộ phận quản lý của Nhà, chuyên thực hiện các hoạt động và công việc liên quan đến quản lý hành chính và quản trị trong khu vực nhà nước. Cụ thể, đó là việc giám sát quỹ, thu thập và phân tích các số liệu thống kê của nhà nước, phát triển và thi hành chính sách của Chính phủ. Ngoài ra, Quản lý công còn đảm nhận các nhiệm vụ khác như quản lý cơ quan, tổ chức nhà nước, biên tập chính sách.

Ngành Quản lý công là ngành đào tạo ra các cán bộ Nhà nước, công chức có đủ năng lực về khả năng lãnh đạo và quản lý cho các cơ quan, tổ chức trong bộ máy Nhà nước từ trung ương đến địa phương.

2. Học ngành Quản lý công tại NEU như thế nào?

Ngành Quản lý công của NEU do khoa Khoa học quản lý trực tiếp giảng dạy với thời gian đào tạo là 4 năm, mỗi năm có 2 học kỳ chính và 1 học kỳ phụ (học kỳ hè).

Khối lượng kiến thức đào tạo là 127 tín chỉ: khối kiến thức giáo dục đại cương là 43 tín chỉ, khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp là 84 tín chỉ (trong đó có 18 tín chỉ kiến thức chuyên sâu và 10 tín chỉ chuyên đề thực tập).

Chương trình đào tạo ngành Quản lý công sẽ trang bị cho sinh viên hệ thống kiến thức cơ bản về kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh hiện đại; kiến thức lý luận và thực tiễn về nền kinh tế thị trường trong và ngoài nước; kiến thức chuyên sâu về quản lý công, quản lý các lĩnh vực công và khu vực công; kiến thức chuyên sâu về hoạch định, phân tích và tổ chức thực thi các chính sách công; kiến thức chuyên sâu về tổ chức công và quản lý tổ chức công.

Ngoài ra, sinh viên còn được rèn luyện các kỹ năng cốt lõi của một nhà quản lý công chuyên nghiệp, có khả năng linh hoạt, chủ động, sáng tạo để thích ứng với mọi hoàn cảnh, bao gồm: 

(1) Kỹ năng tư duy;

(2) Kỹ năng làm việc với con người;

(3) Kỹ năng hoạch định, phân tích, tổ chức thực thi, giám sát và đánh giá chương trình, chính sách công và dự án công; 

(4) Kỹ năng quản lý tổ chức công theo quá trình; (5) Kỹ năng quản lý tổ chức công theo lĩnh vực.

Cụ thể chương trình đào tạo của ngành Quản lý công như sau:

Chương trình đào tạo ngành Quản lý công của NEU

3. Điểm chuẩn ngành Quản lý công của NEU

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Kinh Tế Quốc Dân Quản lý công Quản lý công 1826.7520.126.627.2
Ghi chú

Đánh giá tư duy Đại học Bách khoa Hà Nội; Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội; Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM

Tốt nghiệp THPT

TN THPT

Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm sau khi ra trường cho sinh viên ngành Quản lý công sau tại NEU

Sau khi tốt nghiệp ngành Quản lý công tại NEU, bạn sẽ có cơ hội trở thành những cán bộ công chức và làm việc trong bộ máy hành chính công của Nhà nước với tính chất công việc ổn định. Cụ thể, bạn có thể đảm nhận một số vị trí công việc sau:

– Bạn có thể trở thành công chức, cán bộ quản lý tại các cơ quan quản lý nhà nước từ trung ương đến địa phương; 

– Bạn có thể làm chuyên viên trong các tổ chức phi chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận trong nước và quốc tế; 

– Bạn có thể tham gia quản lý trực tiếp các dự án của Nhà nước, quản lý dự án công như công trình nghiên cứu, công trình xây dựng,…

– Bạn có thể làm giảng viên trong các trường đại học và cao đẳng; nghiên cứu viên trong các viện nghiên cứu; hay nhân viên tư vấn hoặc nghiên cứu viên trong các tổ chức tư vấn trong và ngoài nước.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết “Review ngành Quản lý công trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU): Cơ hội cho người thích “ổn định” sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về ngành Quản lý công tại NEU để từ đó xác định rõ mục tiêu cũng như lựa chọn được con đường nghề nghiệp tương lai cho bản thân.

Tin tức mới nhất