Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | May 22, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Quản trị khách sạn - Đại Học Thương Mại

Review chuyên ngành Quản trị khách sạn tại đại học Thương Mại(TMU): Con đường sự nghiệp mang tính toàn cầu

Đi kèm với sự phát triển của ngành du lịch, quản trị khách sạn trở thành một ngành không thể thiếu ở nước ta. Nhiều năm trở lại đây, chuyên ngành Quản trị khách sạn tại đại học Thương Mại đã thu hút rất nhiều thí sinh đăng ký vào học. Hãy cùng tìm hiểu ngành học này có gì đặc biệt tại ngôi trường kinh tế có tiếng này nhé.

Ngành Quản trị khách sạn

1. Quản trị khách sạn là ngành gì?

Quản trị khách sạn là chuyên ngành đào tạo về kiến thức và kỹ năng tổ chức và quản lý những hoạt động của khách sạn. Người học ngành này trong tương lai sẽ trở thành “‘Quản lý khách sạn” với công việc đó là quản lý và điều hành khách sạn, báo cáo kết quả tài chính định kỳ, quản lý nhân viên và lập ra quy tắc quản lý nhân sự, quản lý khu vực nhà hàng, lĩnh vực kỹ thuật,…đảm bảo sự hoạt động thông suốt tại khách sạn. 

2. Ngành Quản trị khách sạn tại đại học Thương Mại có gì đặc biệt?

Quản trị khách sạn tại đại học Thương Mại là một trong những ngành học vô cùng “hot” tại trường bởi chương trình đào tạo nguồn nhân lực tiên tiến và mang tính hội nhập. Đây là một chuyên ngành đào tạo thuộc Khoa Khách sạn – Du lịch của trường được thành lập từ những năm 1966. Trải qua gần 60 năm xây dựng và phát triển, chuyên ngành Quản trị khách sạn ngày càng được nhiều học sinh biết đến và tin tưởng theo học.

Sinh viên chuyên ngành Quản trị khách sạn trong chuyến thực tập tại Vinpearl Nha Trang

Với chương trình đào tạo hấp dẫn, sinh viên được tham gia định hướng nghề nghiệp ngay từ những năm đầu vào học. Sinh viên có cơ hội tham gia các chuyến thực tế tham quan tại khách sạn, tour du lịch được tổ chức thường xuyên giúp sinh viên tiếp cận nhanh chóng với ngành nghề.

Sinh viên khi theo học chuyên ngành Quản trị khách sạn sẽ được đào tạo để đạt chuẩn kiến thức, kỹ năng và thái độ như:

– Về kiến thức: Sinh viên được trau dồi kiến thức cơ bản về khoa học xã hội, chính trị và pháp luật, du lịch và khách sạn; Kiến thức chuyên sâu về lập kế hoạch, tổ chức và giám sát các quá trình trong lĩnh vực quản trị khách sạn; Kiến thức về quản lý, điều hành hoạt động trong khách sạn và các loại hình cơ sở lưu trú,..

– Về kỹ năng: Sinh viên tốt nghiệp đạt chuẩn các kỹ năng căn bản của ngành và kỹ năng chuyên sâu của chuyên ngành Quản trị khách sạn bao gồm 

+ Kỹ năng nghề nghiệp : Thiết kế phương án kinh doanh; thu thập và xử lý thông tin để giải quyết vấn đề trong kinh doanh khách sạn; thực hành tác nghiệp tại các bộ phận lễ tân, buồng, nhà hàng, bếp, an ninh và các bộ phận dịch vụ khác trong khách sạn;…

+ Kỹ năng tư duy-nghiên cứu: Lập luận và giải quyết những vấn đề kinh tế, kinh doanh và quản lý; Nghiên cứu và khám phá tri thức về quản trị khách sạn; Tư duy theo hệ thống; Có khả năng làm việc độc lập và khả năng làm việc theo nhóm;….

+ Kỹ năng ngoại ngữ-tin học: Sinh viên chuyên ngành Quản trị khách sạn tại đại học Thương mại bắt buộc phải đạt chuẩn đầu ra Tiếng Anh theo quy định của Trường Đại học Thương mại tại Quyết định số 979/QĐ-ĐHTM ngày 15/11/2016 (tương đương Bậc 3 theo Thông tư 01/2014/TT-BGD&ĐT quy định về Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo Quyết định 634/QĐ-ĐHTM  ngày 26/9/2017.

+ Kỹ năng giao tiếp: Sử dụng tổng hợp các kỹ năng giao tiếp như biết lắng nghe, thảo luận, thuyết phục, chia sẻ.

– Về thái độ: Sinh viên có phẩm chất đạo đức tốt, ý thức phấn đấu vươn lên, có trách nhiệm với công việc.

– Về năng lực tự chủ và trách nhiệm: Sinh viên có năng lực tự học tập, tự tích lũy kiến thức, kinh nghiệm trong công việc. Có năng lực đánh giá và cải tiến hoạt động chuyên môn ở quy mô trung bình,…

Chuyên ngành Quản trị khách sạn tại đại học Thương Mại được đánh giá là nơi có chương trình đào tạo gắn liền với thực tiễn, đáp ứng thị trường lao động chất lượng cao, 95% sinh viên theo ngành học của Khoa khách sạn – du lịch có việc làm tại các doanh nghiệp lưu trú và khách sạn.

3. Điểm chuẩn chuyên ngành Quản trị khách sạn tại đại học Hà Nội

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Thương Mại Quản trị khách sạn Quản trị khách sạn 18181817.5181825.5252527125252526.1525.8
Ghi chú

Đánh giá tư duy; Chương trình định hướng nghề nghiệp

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội; Chương trình định hướng nghề nghiệp

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội; Chương trình CLC

Đánh giá tư duy

Đánh giá tư duy; Chương trình CLC

Học bạ; Chương trình định hướng nghề nghiệp

Học bạ

Học bạ; Chương trình chất lượng cao

CT Định hướng nghề nghiệp, Học bạ

CT Định hướng nghề nghiệp

Nếu xét theo điểm thi 3 môn TNTHPT : 22

Nếu xét theo điểm thi 3 môn TNTHPT : 22.

Điểm thi TN THPT

Điểm thi TN THPT (ngành QTKS đào tạo theo cơ chế đặc thù)

4. Ngành Quản trị khách sạn ra trường làm gì?

Những năm gần đây, du lịch phát triển nhiều cơ sở lưu trú lớn ra đời, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho những lao động trẻ đang theo học ngành Quản trị khách sạn. Sinh viên ra trường có đủ năng lực và chuyên môn để ứng tuyển các vị trí như:

– Quản lý điều hành khách sạn, quản lý khách sạn, trưởng phòng điều phối nhân sự,…

– Quản lý trung tâm tổ chức sự kiện, tiệc cưới,…

– Quản lý nhân sự, hành chính, marketing tại các khách sạn, resort, khu du lịch,…

– Nhân viên tại các cơ quan nghiên cứu, kinh doanh dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng.

– Công tác tại Bộ/Sở văn hóa thể thao và du lịch các tỉnh thành phố trong cả nước.

– Tham gia giảng dạy tại các trường cao đẳng, đại học có ngành Quản trị khách sạn.

Với những lợi thế trên, chuyên ngành Quản trị khách sạn tại đại học Thương mại xứng đáng là nơi đào tạo uy tín để các em gửi gắm tương lai sau này. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ giúp ích cho các em trong quá trình chọn ngành, chọn nghề phù hợp với bản thân.