Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | March 22, 2023

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Quản trị khách sạn - Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

Đánh giá
Đánh giá

Review ngành Quản trị khách sạn trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU): Ngành học không thể bỏ qua

Thuộc top những ngành có cơ hội việc làm tốt và nguồn thu nhập cực khủng, ngành Quản trị khách sạn ngày càng thu hút nhiều bạn trẻ tìm hiểu và theo học. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin cần thiết về ngành Quản trị khách sạn tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – một trong những trường đại học hàng đầu trên cả nước đào tạo về kinh tế. Bạn hãy tham khảo nhé!

Ngành Quản trị khách sạn có cơ hội việc làm tốt và nguồn thu nhập cực khủng

1. Ngành Quản trị khách sạn là gì?

Mã ngành: 7810201

Ngành Quản trị khách sạn (Hotel Management) là một ngành học liên quan đến việc tổ chức và quản lý các hoạt động của một khách sạn sao cho hợp lý và hiệu quả, bao gồm việc lập các báo cáo về kết quả tài chính, báo cáo thu – chi của các hoạt động của khách sạn, lập ra quy tắc quản lý cũng như chỉ đạo và điều phối từng bộ phận của khách sạn như lễ tân, phục vụ, buồng, ẩm thực, sự kiện, quản lý tỷ lệ phòng đã bán ra và phòng còn trống,…

Ngành Quản trị khách sạn phù hợp với những bạn nhạy bén trong công việc, năng động, có khả năng quan sát và nắm bắt tâm lý khách hàng tốt, có khả năng xử lý tình huống nhanh nhạy và đặc biệt cần có nhiệt huyết và đam mê với công việc.

Theo học ngành Quản trị khách sạn tại NEU, sinh viên sẽ được đào tạo đầy đủ kiến thức, kỹ năng và phẩm chất đạo đức để có thể làm việc trong lĩnh vực khách sạn, du lịch, nhà hàng.

2. Học ngành Quản trị khách sạn tại NEU như thế nào?

Thời gian đào tạo: 4 năm, mỗi năm có 2 học kỳ chính và 1 học kỳ phụ (học kỳ hè).

Khối lượng kiến thức đào tạo là 130 tín chỉ: khối kiến thức giáo dục đại cương là 43 tín chỉ, khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp là 87 tín chỉ (trong đó có 28 tín chỉ kiến thức chuyên sâu và 10 tín chỉ chuyên đề thực tập).

Cụ thể chương trình đào tạo của ngành như sau:

Chương trình đào tạo ngành Quản trị khách sạn của NEU

Ngoài ra, sinh viên ngành Quản trị khách sạn tại NEU cũng sẽ có cơ hội tham gia khóa học do Viện đào tạo khách sạn và lưu trú Hoa Kỳ (AHLEI) phối hợp với một số khách sạn trên địa bàn Hà Nội và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức. Kết thúc khóa học sinh viên sẽ có cơ hội được cấp chứng chỉ nghề quốc tế.

3. Điểm chuẩn ngành Quản trị khách sạn của NEU

TrườngChuyên ngànhNgành20222021
Đại Học Kinh Tế Quốc Dân Quản trị khách sạn Quản trị khách sạn 21.31926.8527.3536.6
Ghi chú
Đánh giá
Đánh giá
Đánh giá

TN THPT

Đánh giá

Điểm thi TN THPT

Đánh giá

tiếng Anh hệ số 2

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Quản trị khách sạn sau khi tốt nghiệp NEU ra sao?

Hiện nay, với tốc độ phát triển “chóng mặt” của khối ngành Du lịch – Khách sạn thì không khó để thấy được sự “khát” nguồn nhân lực của ngành. Bên cạnh đó, đây là một ngành được đánh giá là có môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại và có thu nhập tương đối cao so với nhiều ngành nghề khác. Do đó, sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn tại NEU sẽ có rất nhiều cơ hội để làm việc tại nhiều vị trí khác nhau với mức thu nhập tốt. Cụ thể bạn có thể làm việc ở một số vị trí sau:

  • – Bạn có thể làm cán bộ điều hành, quản lý tại các khách sạn hoặc cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú được xếp hạng từ 1 – 5 sao.
  • – Bạn có thể làm cán bộ điều hành, quản lý tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ phục vụ khách du lịch hoặc các cơ sở kinh doanh nhà hàng, hội họp.
  • – Bạn có thể làm cán bộ điều hành, quản lý các bộ phận tác nghiệp và chức năng tại các khách sạn, các cơ sở lưu trú hay các khu nghỉ dưỡng cao cấp cả trong nước và quốc tế.
  • – Bạn có thể làm chuyên viên trong các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức về du lịch và khách sạn hoặc tại các tổ chức chính phủ, phi chính phủ có hoạt động về ngành khách sạn, du lịch.
  • – Bạn có thể làm giảng viên giảng dạy về ngành khách sạn và du lịch tại các trường đại học, cao đẳng hoặc cơ sở đào tạo về du lịch.
  • – Bạn có thể làm nghiên cứu viên trong lĩnh vực quản lý khách sạn, kinh tế du lịch tại các trung tâm nghiên cứu hoặc viện nghiên cứu về du lịch.

Hy vọng những thông tin trong bài viết “Review ngành Quản trị khách sạn trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU): Ngành học không thể bỏ qua” đã giúp các bạn hiểu hơn về ngành Quản trị khách sạn tại NEU, từ đó đưa ra được lựa chọn có nên theo học ngành học này hay không.

Tin tức mới nhất