Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | July 14, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Quản trị khách sạn - Đại học Công Nghệ TPHCM

Review ngành Quản trị khách sạn của Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH): Ngành học “thời thượng” được thực hành tại khách sạn cao cấp

Ngành Quản trị khách sạn được đánh giá có nhu cầu tuyển dụng ngày càng tăng tại Việt Nam. Một ngành học dành cho những bạn trẻ năng động mong muốn làm những công việc trong môi trường chuyên nghiệp và thu nhập đáng mơ ước. Ban trẻ nào đang quan tâm đến ngành học này thì hãy tham khảo những thông tin vô cùng hữu ích ngay dưới đây nhé. 

HUTECH là trường đại học uy tín hàng đầu đào tạo ngành Quản trị khách sạn

1. Giới thiệu ngành Quản trị khách sạn

Quản trị khách sạn là ngành học chuyên đào tạo những kiến thức và kỹ năng về quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý. Với những công việc lập các báo cáo kết quả tài chính, các bản thu – chi; lập ra quy tắc trong quá trình quản lý từng bộ phận của khách sạn. Để làm tốt công việc trong ngành này người học cần có khả năng giao tiếp, khả năng tổ chức và quản lý để lên kế hoạch và phân công, đôn đốc nhân viên thực hiện theo đúng kế hoạch.

Sinh viên theo học ngành này sẽ được cung cấp những kiến thức, nghiệp vụ về nhà hàng – khách sạn gồm quản lý hệ thống phòng, quản lý nhân viên, giao tiếp khách hàng, giải quyết rủi ro, chuẩn bị sự kiện, kiến thức về rượu và các loại thực phẩm thường dùng tại khách sạn, kiến thức văn hóa đặc trưng đa quốc gia, luật lưu trú,…

Ngoài ra, các bạn cũng sẽ được trang bị các kỹ năng cần thiết như kỹ năng tổ chức sự kiện, kỹ năng đàm phán, thương lượng, giao tiếp, thuyết trình và kỹ năng ngoại ngữ…

2. Chương trình đào tạo 

Chương trình đào tạo hệ đại học chính quy ngành Quản trị khách sạn của Đại học Công nghệ TP.HCM gồm 143 tín chỉ với thời gian là 4 năm. Học phí của mỗi năm học khoảng 37 – 40 triệu đồng và có sự điều chỉnh theo tình hình từng năm học. Các bạn cũng có quyền học vượt để hoàn thành chương trình học sớm hơn so với thời gian tiêu chuẩn và có cơ hội nhận những suất học bổng của trường và đối tác trong mỗi kỳ học hay ngay đợt tuyển sinh đầu vào. 

Sinh viên ngành Quản trị khách sạn của HUTECH sẽ được đào tạo kiến thức kết hợp với thực hành kỹ năng ngay từ những năm đầu tiên. Với nhiều môn học tiêu biểu của chuyên ngành như: Quy trình phục vụ trong nhà hàng – khách sạn, Quản trị sự kiện, Quản trị nhân lực, Quản trị phòng, Quản lý quầy rượu và đồ uống, Quản trị tiền sảnh, Quản trị kinh doanh lữ hành, Tiếp thị du lịch, Luật cư trú, Công nghệ phục vụ bàn và quầy bar…

Điểm đặc biệt khiến HUTECH trở thành trường đại học uy tín hàng đầu trong đào tạo ngành Quản trị khách sạn là cơ sở vật chất được đầu tư bài bản, hiện đại giúp sinh viên có môi trường thực hành thường xuyên trong những môi trường làm việc thực tế ngay tại trường. Với hệ thống phòng thực hành khép kín vô cùng chuyên nghiệp, tích hợp 5 phòng thực hành riêng biệt, bao gồm phòng Thực hành Nghiệp vụ lữ hành, phòng Thực hành Buồng mẫu, phòng Thực hành Nghiệp vụ Buồng, phòng Thực hành Nghiệp vụ Nhà hàng và phòng Thực hành nghiệp vụ Bartender. Mỗi phòng thực hành đều được trang bị đầy đủ tiện nghi như trong khách sạn thu nhỏ: giường nệm, máy lạnh, TV LCD truyền hình vệ tinh, phòng tắm, quầy bar,… với các đồ dùng nội thất cao cấp. 

Hệ thống phòng thực hành hiện đại, sang trọng mô phỏng theo những khách sạn 5 sao

Đồng hành với các bạn trong suốt 4 năm học là đội ngũ các thầy cô giảng viên giàu chuyên môn và thân thiện, nhiệt huyết với sinh viên. Các bạn sẽ được trải nghiệm toàn bộ hệ thống thực hành hiện đại để phát triển kỹ năng chuyên môn vững vàng. 

Hơn nữa, HUTECH là một trong những trường đại học đầu tiên thực hiện mô hình đào tạo ứng dụng, tiên phong xây dựng các Học kỳ doanh nghiệp dành cho sinh viên. Các bạn sẽ được học tập tại các khách sạn 5 sao có liên kết với trường như Intercontinental Asia, Majestic và các trung tâm hội nghị cao cấp như Gem Center, Metropole, The Adora. Thời gian trong khoảng 3 – 6 tháng, sinh viên có thể tham gia làm việc ở tất cả các bộ phận buồng phòng, bếp, tiền sảnh và được hướng dẫn của nhân viên chính thức để học tập và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp thực tế. 

Bên cạnh đó, HUTECH còn có chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản đào tạo song song ngành Quản trị khách sạn và tiếng Nhật. Khi theo học chương trình này các bạn sẽ có cơ hội tiếp cận trực tiếp với các doanh nghiệp Nhật Bản và nhận được các học bổng từ Chính phủ Nhật Bản. Các học kỳ thực tập doanh nghiệp tại Nhật Bản sẽ giúp các bạn nâng cao trình độ tiếng Nhật và hiểu biết về văn hóa, con người và tác phong làm việc của đất nước này. 

3. Điểm chuẩn ngành Quản trị khách sạn 

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường

Trong bối cảnh hiện tại ảnh hưởng của dịch bệnh nên lĩnh vực nhà hàng, khách sạn có sự chững lại. Tuy nhiên, đây chỉ là yếu tố mang tính thời điểm, còn trong tương lai lâu dài thì ngành Quản trị khách sạn luôn được đánh giá có tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Do đó, các bạn yên tâm khi theo học ngành này không lo thiếu việc đâu nhé. Các công việc mà bạn có thể làm rất đa dạng và nhiều cơ hội thăng tiến. 

– Chuyên viên/Quản lý làm việc tại nhiều bộ phận như lễ tân – tiền sảnh, phòng, ẩm thực, bếp, hội nghị yến tiệc, nhân sự, tài chính – kế toán, kinh doanh – tiếp thị, hành chính, nhân lực, tài chính, marketing,… trong các resort, khách sạn, khu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí

– Nhân viên điều hành, tiếp thị, nhân sự, tài chính làm việc tại các cơ quan nghiên cứu, kinh doanh du lịch trong và ngoài nước. 

– Tự thành lập công ty, khách sạn, nhà hàng. 

– Giảng viên, nghiên cứu viên làm việc trong các viện, trung tâm nghiên cứu, trường đại học và cao đẳng. 

Trên đây là những thông tin nhằm giải đáp mọi thắc mắc của các bạn về ngành Quản trị khách sạn của Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH). Với những ưu thế về chương trình đào tạo thì HUTECH xứng đáng là lựa chọn hàng đầu dành cho các bạn yêu thích ngành học này. 

Tin tức mới nhất