Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 15, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp - Đại Học Thương Mại

 Review chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp trường Đại học Thương mại (TMU): Thông dịch viên ngôn ngữ doanh nghiệp

Tại bất kỳ doanh nghiệp nào việc nắm rõ thu chi, ngân sách thanh toán đầu ra đầu vào là điều vô cùng cần thiết. Chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp cũng từ đó mà được nhiều học sinh theo học. Trường Đại học Thương mại là một trong những trường kinh tế có tiếng đào tạo chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp được nhiều người tin tưởng.

Kế toán doanh nghiệp là gì

1. Chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp là gì?

Kế toán doanh nghiệp là bộ phận kế toán đặc biệt liên quan đến doanh nghiệp, công ty. Chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp là ngành học liên quan đến các hoạt động ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động tài chính của một tổ chức, doanh nghiệp nhằm đảm bảo rằng các doanh nghiệp có lợi và đạt được hiệu quả tài chính.

Kế toán doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực quản lý kinh tế từ phạm vị đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp cho đến quản lý ở phạm vi toàn bộ nền kinh tế. Một bộ máy kế toán mạnh sẽ có sổ sách kế toán rõ ràng, phân tích thấu đáo sẽ giúp cho người điều hành đưa ra các quyết định kinh doanh đạt hiệu quả.

2. Chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp trường Đại học Thương mại có gì?

Chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp thuộc Khoa Kế toán-Kiểm toán là chuyên ngành lớn của trường Đại học Thương mại. Hằng năm, chỉ tiêu tuyển sinh và điểm đầu vào luôn ở mức cao nhất so với các chuyên ngành khác của trường, điều này chứng minh rằng đây là một chuyên ngành vô cùng chất lượng và uy tín của trường.

Sinh viên sau khi ra trường sẽ nắm vững được những kiến thức cơ bản về kinh tế – xã hội, quản trị kinh doanh; nắm vững kiến thức chuyên môn về kế toán, kiểm toán, phân tích kinh tế. Sinh viên có năng lực thực hành nghề kế toán, kiểm toán và khả năng hoạch định chính sách kế toán, kiểm toán. Bên cạnh đó, sinh viên còn được đào tạo các kỹ năng sử dụng các phần mềm kế toán bằng ứng dụng công nghệ thông tin trên máy tính giúp chuyên nghiệp hóa và đáp ứng đòi hỏi thực tiễn của doanh nghiệp. 

Chương trình đào tạo cử nhân hướng tới việc xây dựng những kế toán viên có nghiệp vụ vững vàng, cùng với kỹ năng sử dụng thuần thục các công cụ hỗ trợ nhằm đáp ứng tốt nhất các yêu cầu phát triển của doanh nghiệp.

Trong quá trình học tập chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp tại trường Đại học Thương mại sinh viên được tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa do Khoa và nhà trường tổ chức như các cuộc thi chuyên môn về Kế toán doanh nghiệp như CLB của Khoa Kế toán – Kiểm toán, gồm CLB Kế toán – kiểm toán trẻ (YAC), CLB Phát triển giới trẻ (YDC), CLB tình nguyện Khoa (VAT) và các CLB âm nhạc, thể thao tùy theo sở thích của mỗi sinh viên.

3. Điểm chuẩn chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp trường Đại học Thương mại (TMU)

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Thương Mại Kế toán doanh nghiệp Kế toán 25.925251817.517.520181826.526.21251301402727272526.126.625
Ghi chú

Tốt nghiệp THPT

Học bạ; Chương trình tích hợp chứng chỉ quốc tế

Học bạ; Chương trình CLC

Đánh giá tư duy

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội; Chương trình tích hợp chứng chỉ quốc tế

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội; Chương trình CLC

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội

Đánh giá tư duy; Chương trình tích hợp chứng chỉ quốc tế

Đánh giá tư duy; Chương trình CLC

Học bạ

Tích hợp chương trình ICAEW CFAB

CT CLC

Tích hợp chương trình ICAEW CFAB, Học bạ

CT CLC, Học bạ

Học bạ

(Ngành kế toán doanh nghiệp) – Nếu xét theo điểm thi 3 môn TNTHPT : 23.

Kế toán doanh nghiệp-Chất lượng cao
Điểm thi TN THPT

Kết toán doanh nghiệp
Điểm thi TN THPT

(Ngành kế toán doanh nghiệp – chất lượng cao) – Nếu xét theo điểm thi 3 môn TNTHPT : 22.

4. Chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp ra trường làm gì?

Sinh viên chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp nói riêng và sinh viên ngành Kế toán nói chung khi tốt nghiệp có khả năng tham gia vào thị trường lao động ngành Kế toán, có khả năng tổ chức, thực hiện công tác kế toán tại các doanh nghiệp, đơn vị hành chính sự nghiệp, các tổ chức kinh tế hoặc giảng dạy tại các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu. Cụ thể sinh viên có thể ứng tuyển vào các vị trí như:

–  Nhân viên phụ trách kế toán tại các tập đoàn, công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước, các doanh nghiệp sản xuất, thương mại và các tổ chức kinh tế khác.

– Kế toán viên, trợ lý kiểm toán viên trong các doanh nghiệp kiểm toán, chuyên viên tư vấn thuế, kiểm toán nội bộ.

– Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, nhân viên quản lý dự án, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ.

– Nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ, nhân viên quản lý dự án.

– Kế toán trưởng, trường phòng kế toán, quản lý tài chính, thanh tra kinh tế,…

– Giảng viên tại các cơ sở đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu đào tạo ngành Kế toán,…

Chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp là ngành học quan trọng và vô cùng cần thiết trong tất cả các doanh nghiệp kinh tế, chính vì vậy mà sinh viên có rất nhiều cơ hội để tham gia vào thị trường nhân lực ngành này.

Với những thông tin cơ bản về chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp tại Đại học Thương mại trên, hy vọng rằng sẽ giúp ích cho các em trong quá trình chọn ngành, chọn nghề phù hợp trong tương lai.

Tin tức mới nhất