Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | July 17, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp - Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

Review ngành Tài chính doanh nghiệp trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU): Cơ hội nghề nghiệp “cực hấp dẫn”

Tài chính doanh nghiệp là một chuyên ngành thuộc ngành Tài chính – Ngân hàng và hiện nay đang là ngành cực kỳ “hot” tại NEU được đông đảo bạn trẻ quan tâm. Tuy nhiên, liệu bạn đã hiểu hết về ngành học này tại NEU hay chưa? Học ngành này xong ra làm gì? Làm việc ở đâu? Cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Ngành Tài chính doanh nghiệp tại NEU

1. Ngành Tài chính doanh nghiệp là gì?

Mã ngành: 7340201

Tài chính doanh nghiệp (Corporate Finance) là một chuyên ngành thuộc ngành Tài chính Ngân hàng. Bạn có thể hiểu đơn giản đây là ngành liên quan đến vấn đề tài chính của một doanh nghiệp (cả doanh nghiệp nhà nước và doanh nghiệp tư nhân). Người làm trong ngành này chính là người làm công tác quản trị tài chính của doanh nghiệp và sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề như: Làm thế nào để doanh nghiệp kiếm được tiền? Làm thế nào để sử dụng dòng tiền hiệu quả, để “tiền đẻ ra tiền”? Nên đầu tư và sử dụng dòng tiền như thế nào cho hiệu quả?,…

2. Học ngành Tài chính doanh nghiệp tại NEU như thế nào?

Thời gian đào tạo: 4 năm, mỗi năm có 2 học kỳ chính và 1 học kỳ phụ (học kỳ hè).

Khối lượng kiến thức đào tạo là 127 tín chỉ: khối kiến thức giáo dục đại cương là 43 tín chỉ, khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp là 84 tín chỉ (trong đó có 15 tín chỉ kiến thức chuyên sâu và 10 tín chỉ chuyên đề thực tập).

Cụ thể chương trình đào tạo của ngành như sau:

Chương trình đào tạo ngành Tài chính doanh nghiệp của NEU

3. Điểm chuẩn ngành Tài chính doanh nghiệp của NEU

4. Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ngành Tài chính doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp NEU ra sao?

Tính đến nay, NEU đã có 29 năm đào tạo ngành Tài chính doanh nghiệp với hàng nghìn sinh viên đã tốt nghiệp. Có rất nhiều cựu sinh viên đã và đang đảm nhận các vị trí cao ở các doanh nghiệp, cơ quan lớn. Phải công nhận một điều rằng, cơ hội nghề nghiệp của ngành Tài chính doanh nghiệp là cực kỳ hấp dẫn và rộng mở. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn công việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như: 

– Bạn có thể đảm nhận vị trí chuyên viên ở tất cả các vị trí trong các cơ quan quản lý nhà nước về Tài chính – Ngân hàng từ Trung Ương đến địa phương như: ngân hàng nhà nước, cơ quan thuế, cơ quan tài chính, cơ quan hải quan, cơ quan Dự trữ nhà nước, các cơ quan Bảo hiểm xã hội nhà nước, Cục Thuế và Kho bạc Nhà nước các tỉnh, thành phố, quận – huyện, các đơn vị hành chính sự nghiệp, cơ quan Tài chính doanh nghiệp, Uỷ ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp,…

– Bạn có thể làm công tác quản trị tài chính tại Ban đầu tư, Ban Tài chính – Kế toán, hoặc làm kiểm soát viên Ban kiểm soát của các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh.

– Bạn có thể làm chuyên gia tư vấn tài chính ở các công ty chứng khoán, công ty dịch vụ kế toán, kiểm toán.

– Bạn có thể làm nhà môi giới đầu tư trên thị trường chứng khoán tại Sở Giao dịch chứng khoán.

– Bạn có thể làm thẩm định tài chính dự án đầu tư hoặc cho vay vốn tại các công ty về Thẩm định giá.

– Bạn có thể làm công tác quản trị rủi ro của các hoạt động và dự án đầu tư của doanh nghiệp, triển khai các nghiệp vụ tín dụng, thanh toán quốc tế và các dịch vụ tài chính ở các tổ chức tài chính-tín dụng và ngân hàng.

– Bạn có thể làm nghiên cứu viên, giảng viên trong các trường đại học, các viện nghiên cứu hoặc làm tư vấn viên trong các tổ chức tài chính khác.

Trên đây, bài viết “Review ngành Tài chính doanh nghiệp (Tài chính – Ngân hàng) trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU): Cơ hội nghề nghiệp “cực hấp dẫn” đã chia sẻ các thông tin về ngành Tài chính doanh nghiệp tại NEU, hy vọng rằng các thông tin này đã giúp bạn giải đáp được các thắc mắc của mình về ngành Tài chính doanh nghiệp và đưa ra được lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai của mình.

Tin tức mới nhất