Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | February 29, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Ngôn ngữ Anh - Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

Review ngành Ngôn ngữ Anh trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU): Học một ngành làm được nhiều nghề

Tiếng Anh là một ngôn ngữ được hơn 50 quốc gia trên thế giới sử dụng là ngôn ngữ chính thức hoặc ngôn ngữ thứ hai và ngày càng được sử dụng phổ biến ở nhiều quốc gia khác. Chính vì vậy, giỏi tiếng Anh sẽ giúp bạn có rất nhiều lợi thế về công việc trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Đây cũng chính là lý do khiến ngành Ngôn ngữ Anh được nhiều bạn trẻ theo học. Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm thông tin về ngành học “hot” này tại NEU nhé!

Ngành Ngôn ngữ Anh mang đến cho các bạn trẻ nhiều cơ hội làm việc trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế

1. Ngành Ngôn ngữ Anh là gì?

Mã ngành: 5220201

Ngành ngôn ngữ Anh (English Studies) là một ngành học nghiên cứu về các phương pháp sử dụng tiếng Anh để người học có thể làm chủ tiếng Anh và giao tiếp một cách thành thạo. Đồng thời, đây cũng là ngành học nghiên cứu về con người, lịch sử kinh tế, văn hóa của các quốc gia và dân tộc đang sử dụng tiếng Anh trên toàn thế giới. Chưa hết, ngành học này còn trang bị thêm cho người học các kiến thức bổ trợ về tài chính, kinh tế, giảng dạy, du lịch, sự kiện… để đáp ứng được yêu cầu của công việc trên thị trường hiện nay.

Theo học ngành Ngôn ngữ Anh, các bạn trẻ sẽ có rất nhiều cơ hội được làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài với mức thu nhập rất tốt.

Ngành Ngôn ngữ Anh bao gồm 3 các chuyên ngành nhỏ sau:

– Chuyên ngành Tiếng Anh thương mại: Chuyên ngành này đào tạo các kiến thức tiếng Anh chuyên sâu về lĩnh vực kinh tế như kinh doanh, thương mại. 

– Chuyên ngành Tiếng Anh biên – phiên dịch: Đây là chuyên ngành đào tạo các kiến thức về ngôn ngữ Anh như ngữ pháp, từ vựng, văn phong, kiến thức về văn minh, văn hóa ở từng vùng miền, quốc gia sử dụng tiếng Anh. Ngoài các kiến thức chuyên môn trên, các bạn cũng sẽ được rèn luyện các kỹ năng phục vụ công việc như kỹ năng biên phiên dịch, vốn ngữ pháp đặc thù các thuật ngữ chuyên ngành và các thủ thuật dịch thuật.

– Chuyên ngành Tiếng Anh sư phạm: Theo học chuyên ngành này, ngoài việc được đào tạo các kiến thức chuyên sâu về tiếng Anh như ngữ pháp, từ vựng phục vụ cho nhu cầu giảng dạy, bạn còn được trang bị kiến thức về kỹ năng sư phạm, tâm lý giảng dạy để có thể truyền tải kiến thức cho người khác một cách hiệu quả.

2. Học ngành Ngôn ngữ Anh tại NEU như thế nào?

Thời gian đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh tại NEU là 4 năm, mỗi năm có 2 học kỳ chính và 1 học kỳ phụ (học kỳ hè).

Khối lượng kiến thức đào tạo là 145 tín chỉ: khối kiến thức giáo dục đại cương là 41 tín chỉ, khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp là 104 tín chỉ (trong đó có 18 tín chỉ kiến thức chuyên sâu và 10 tín chỉ chuyên đề thực tập).

Cụ thể, khung chương trình đào tạo của ngành Ngôn ngữ Anh tại NEU như sau:

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh của NEU

3. Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh của NEU

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Đại Học Kinh Tế Quốc Dân Ngôn ngữ Anh Ngôn ngữ Anh 19.826.520.935.8537.3
Ghi chú

Đánh giá tư duy Đại học Bách khoa Hà Nội; Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội; Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM

Tốt nghiệp THPT, Tiếng Anh hệ số 2

ĐGNL

TN THPT
Anh X 2

Điểm TN THPT

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh sau khi tốt nghiệp NEU ra sao?

Hiện nay, không chỉ tại Việt Nam mà rất nhiều quốc gia trên thế giới đều sử dụng tiếng Anh rất phổ biến. Do đó, sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Anh có cơ hội việc làm cực kỳ rộng mở ở cả trong và ngoài nước. Đặc biệt, đối với các vị trí công việc ở các tập đoàn lớn có vốn đầu tư nước ngoài, họ sẵn sàng chi một mức lương “khủng” cho người có năng lực và làm được việc. Dưới đây là một số vị trí công việc mà sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh tại NEU sau khi tốt nghiệp có thể lựa chọn:

– Bạn có thể làm phiên dịch viên, biên dịch viên, nhân viên các phòng chức năng tại các công ty, doanh nghiệp, các cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế xã hội trong và ngoài nước. 

– Bạn có thể làm chuyên viên quan hệ quốc tế và đối ngoại tại các công ty, doanh nghiệp cả trong và ngoài nước.

– Bạn có thể làm nhà biên dịch – phiên dịch tiếng Anh.

– Bạn có làm nhà báo thường trú tại các quốc gia khác nhau trên thế giới.

– Bạn có làm tiếp viên hàng không.

– Bạn có làm hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên tư vấn dịch vụ tại các công ty kinh doanh dịch vụ du lịch, lữ hành, hoặc nhà hàng khách sạn.

– Bạn có làm trợ lý, thư ký, chuyên viên tổ chức sự kiện, truyền thông… tại các công ty nước ngoài.

– Nếu được bồi dưỡng thêm về nghiệp vụ sư phạm, bạn có thể làm công việc giảng dạy tiếng Anh tại các trung tâm, hoặc làm giảng viên giảng dạy Tiếng Anh chuyên ngành kinh tế – thương mại tại các trường đại học, các cơ sở đào tạo khác nhau.

Vậy là bài viết “Review ngành Ngôn ngữ Anh trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU): Học một ngành làm được nhiều nghề” đã cung cấp các thông tin chi tiết về ngành Ngôn ngữ Anh tại NEU. Nếu bạn giỏi và yêu thích tiếng Anh nhưng vẫn đang băn khoăn chưa biết nên học ngành nào thì có thể lựa chọn ngành Ngôn ngữ Anh tại NEU để thử sức nhé!

Tin tức mới nhất