Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | April 9, 2024

Scroll to top

Top

HOT: Nhiều trường đại học sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN trong xét tuyển 2022

ĐHQGHN đã hoàn thành kế hoạch tổ chức kì thi ĐGNL trên diện rộng tại nhiều địa bàn. Cho đến nay, đã có gần 30 trường đại học đăng ký sử dụng kết quả bài thi ĐGNL trong xét tuyển vào đại học năm học 2022-2023, con số này có thể còn tăng hơn nữa.

(Ảnh minh họa)

Kì thi đánh giá năng lực (ĐGNL) năm 2021 đã khép lại với kết quả thành công rực rỡ, đề thi có độ phân hóa cao, thu hút số lượng thí sinh lớn và được nhiều trường đại học hưởng ứng, sử dụng kết quả trong tuyển sinh năm học 2021-2022.

Theo GS.TS Nguyễn Tiến Thảo – Giám đốc Trung tâm Khảo thí, Phó ban đào tạo Đại học Quốc gia Hà Nội: “Năm 2022, Trung tâm khảo thí ĐHQGHN tiếp tục ứng dụng kỹ thuật kiểm tra đánh giá hiện đại và tối ưu hóa quá trình tổ chức thi trên máy tính, bổ sung 20% câu hỏi mới được thử nghiệm trên chính đối tượng thí sinh đã dự thi vào ngân hàng câu hỏi chuẩn hoá, nâng cấp hệ thống hạ tầng cơ sở và đào tạo đội ngũ cán bộ làm công tác thi chuyên nghiệp.”

Cũng theo ông Thảo, đề thi ĐGNL năm 2022 về cơ bản sẽ không thay đổi so với năm 2021 và hướng tới ổn định trong những năm tới. Sự thay đổi duy nhất so với năm 2021 là quy mô và lệ phí thi.

Đến nay, đã có gần 30 trường đại học trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh thành phía Bắc, Bắc Trung bộ liên hệ với ĐHQGHN để đăng ký sử dụng kết quả của bài thi ĐGNL trong xét tuyển vào đại học năm 2022 như: Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Thương mại, Học viện Tòa Án, Đại học Công nghệ Giáo thông Vận tải, Kỹ thuật Công nghệ, Sư phạm Kỹ thuật, Đại học Huế, Đại học Thái Nguyên,…

Số lượng thí sinh khu vực phía Nam có nguyện vọng tham gia kỳ thi tương đối cao nên Trung tâm cũng đã liên hệ với nhiều đại học phía Nam để đặt địa điểm tổ chức thi tại TP.HCM trong tháng 5 và tháng 7 năm 2022. Cho đến thời điểm hiện tại, Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN đã liên hệ với nhiều trường đại học trên địa bàn Hà Nội, Thái Nguyên, Hải Phòng, Nam Định, Nghệ  An, Thanh Hoá, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh để đặt địa điểm thi phục vụ các đợt thi năm 2022. Ngoài ra, Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN đã và đang có những phương án phối hợp với Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo – ĐHQG TP.HCM để xây dựng bộ công cụ chuyển đổi thang điểm giữa hai bài thi ĐGNL của 2 đơn vị trong thời gian tới.

Xem thêm: Bộ đề thi có lời giải Kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP.Hồ Chí Minh

Tin tức mới nhất