Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | February 23, 2024

Scroll to top

Top

Kiểu người Nghiệp vụ (Conventional ) – Trắc nghiệm John Holland

(Thận trọng, nề nếp, nghiệp vụ, quy củ)

1. Đặc điểm của kiểu người Nghiệp vụ

Nếu là kiểu người Nghiệp vụ, bạn là người có tổ chức, logic và sự định hướng chi tiết cho công việc. Bạn thích cấu trúc quy tắc và quy trình rõ ràng, trong công việc bạn có thế mạnh trong việc xử lý dữ liệu và có xu hướng giỏi toán học. Bạn là người có nhiều tham vọng nhưng rất hòa nhập với môi trường xung quanh. Bạn là người tận tâm, lịch sự và rất kiên trì với mục tiêu của mình, nhờ sự siêng năng và tinh tế, bạn rất dễ thành công trong công việc, nhất là những công việc thuộc thế mạnh của bản thân.

Môi trường văn phòng là nơi làm việc lý tưởng nhất của bạn và làm những công việc liên quan đến sổ sách (văn thư, hành chính, bưu điện tài vụ, tiếp tân…). Những công việc này đòi hỏi bạn phải giao tiếp với nhiều người và nhiều công việc, được huấn luyện chuyên môn và nghiệp vụ để đảm bảo hoàn thành tốt công việc.

Những đặc trưng của kiểu người Nghiệp vụ:

– Nề nếp, thận trọng nhưng phản ứng nhanh nhẹn;

– Chăm chỉ, làm việc ngăn nắp và điều độ;

– Giao tiếp tốt;

– Trí nhớ tốt;

– Tự tin và không dễ nổi nóng;

– Khả năng xử lý thông tin tốt;

– Giỏi ngoại ngữ;

– Có khả năng hoạt động độc lập

2. Những ngành nghề phù hợp với kiểu người Nghiệp vụ

Những ngành nghề phù hợp với kiểu người Nghiệp vụ

2.1 Hành chính

Hành chính là công việc chuyên hỗ trợ các nghiệp vụ văn thư như sắp xếp tài liệu, quản lý lịch và ngân sách, xử lý thư từ và các cuộc gọi điện thoại…Công việc này đảm bảo cho nơi làm việc được hoạt động trơn tru không xáo trộn và theo quy trình.

Những ngành học tham khảo:

Quản trị kinh doanh

– Quản trị hành chính – văn thư

– Kinh doanh tổng hợp

2.2 Kế toán

Người làm kế toán là người làm những công việc ghi chép, thu thập và xử lý các thông tin về tình hình hoạt động tài chính của doanh nghiệp, các cơ quan, tổ chức hoặc cơ sở kinh doanh…Đây là bộ phận cực kỳ quan trọng cho dù là đơn vị kinh doanh dù nhỏ hay lớn, cơ sở tư nhân hay nhà nước.

Những ngành học tham khảo:

Kế toán

Kiểm toán

Tài chính

Toán học 

2.3 Giám đốc kinh doanh

Giám đốc kinh doanh là một chức vụ lớn và quan trọng của một doanh nghiệp, họ là người điều hướng việc kinh doanh cho cả doanh nghiệp thông qua việc hoạch định và thực hiến chiến lược dài – ngắn hạn. Ngành nghề kinh doanh nào cũng đều có đối thủ cạnh tranh, nhiệm vụ của các Giám đốc kinh doanh cũng bao gồm việc xây dựng và giữ vững hình ảnh thương hiệu cho sản phẩm, dịch vụ và cho công ty, cạnh tranh với các công ty đối thủ.

Những ngành học tham khảo:

Quản trị kinh doanh

– Kinh doanh quốc tế

Kinh tế

– Kinh tế đối ngoại

– Kinh tế quốc tế

2.4 Chuyên gia phân tích ngân sách

Doanh nghiệp nào muốn hoạt động hiệu quả đều phải đảm bảo phân chia được nguồn lực tài chính một cách thông minh, đảm bảo nguồn tiền được đưa vào đầu tư một cách thông minh và tiết kiệm. Và công việc của những chuyên gia phân tích ngân sách là làm sao để giải quyết được vướng mắc đó.

Những ngành học tham khảo:

Kế toán;

– Tài chính kinh doanh

Tài chính – Ngân hàng

– Tài chính tổng hợp

Kiểm toán

2.5 Thanh tra an toàn

Thanh tra an toàn là người làm công tác kiểm tra, phát hiện các mối nguy hiểm tại môi trường làm việc. Nếu có tai nạn xảy ra, họ là những người làm công tác điều tra để khắc phục hậu quả và đảm bảo sự việc tương tự không còn tiếp diễn.

Những ngành học tham khảo:

– Kỹ sư công nghiệp

2.6 Đại lý bảo hiểm

“Đại lý bảo hiểm là tổ chức, cá nhân được doanh nghiệp bảo hiểm uỷ quyền trên cơ sở hợp đồng đại lý bảo hiểm để thực hiện hoạt động đại lý bảo hiểm theo quy định của Luật này và các quy định khác của pháp luật có liên quan.” (Theo Điều 84 Luật kinh doanh bảo hiểm năm 2000). Đại lý được coi là cầu nối trung gian giữa một doanh nghiệp là bảo hiểm với khách hàng.

Những ngành học tham khảo:

Bảo hiểm

– Quản trị rủi ro tài chính và bảo hiểm

Kinh tế học

Tài chính

Quản trị kinh doanh

2.7 Giám đốc tín dụng

Giám đốc tín dụng là cầu nối giữa đơn vị cho vay tín dụng (ngân hàng) và người đi vay, Họ làm nhiệm vụ đảm bảo lợi ích của cả ngân hàng và người vay. Họ làm những công việc tăng doanh số bán hàng, đảm bảo những thất thoát nợ được giảm thiểu và xác định mức độ tín nhiệm của người nộp đơn.

Những ngành học tham khảo:

Quản trị kinh doanh

Tài chính ngân hàng

– Tài chính tổng hợp

2.8 Đại lý du lịch

Đại lý du lịch là cầu nối giữa các công ty du lịch và khách hàng. Các đại lý giúp doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ, các gói du lịch đến với khách hàng. Đồng thời hỗ trợ khách hàng đặt điểm du lịch, phương tiện đi lại với ngân sách mà họ đang có.

Những ngành học tham khảo:

– Du lịch

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

2.9 Giáo viên

Trở thành giáo viên cũng sẽ là lựa chọn tuyệt vời của kiểu người Nghiệp vụ, họ thích được tiếp xúc với trẻ em nên các công việc giáo viên mầm non hoặc giáo viên Tiểu học có lẽ là phù hợp nhất.

Những ngành học tham khảo:

Giáo dục tiểu học

– Giáo dục mầm non

Tin tức mới nhất