Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | June 15, 2024

Scroll to top

Top

Review Đại học Dược Hà Nội (HUP): Nơi đào tạo Dược sĩ hàng đầu cả nước

Một ngôi trường với lối kiến trúc cổ điển tọa lạc giữa thành phố Hà Nội, một ngôi trường đi đầu trong việc đào tạo đội ngũ dược sĩ cho đất nước – Đại học Dược Hà Nội. Nơi đây có những điều thú vị gì để trở thành ngôi trường mơ ước của nhiều thế hệ học sinh, sinh viên? 

Đại học Dược Hà Nội có lịch sử hơn 100 năm tuổi.

Xem thêm: Review trường Đại học Y Hà Nội (HMU) – Cống hiến thanh xuân cho những ước mơ cao cả

1. Giới thiệu chung

Địa chỉ: 13-15 Lê Thánh Tông, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Website: http://www.hup.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/hupvn/

Mã tuyển sinh: DKH

Email tuyển sinh: info@hup.edu.vn

Số điện thoại tuyển sinh: (04) 382.54539

Điều mà nhiều thế hệ sinh viên dược tự hào nhất có lẽ là lịch sử hơn 100 năm tuổi của trường. Thành lập từ năm 1920, trải qua hơn 100 năm tuổi, trường đã đào tạo hàng ngàn thế hệ dược sĩ, nghiên cứu sinh cho đất nước. 

Đại học Dược Hà Nội với sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực ngành dược học có chất lượng cao, chuyên môn giỏi phục vụ cho nhu cầu của xã hội. Không chỉ vậy, trường còn là trung tâm dịch vụ hàng đầu góp phần vào công cuộc nghiên cứu, phát triển thuốc, các loại thực phẩm chức năng, mỹ phẩm…cho thị trường. Góp phần lớn vào sự phát triển ngành Dược của cả nước.

2. Đời sống sinh viên

Có lẽ nhiều người sẽ lầm tưởng sinh viên Dược Hà Nội là “mọt sách” chính hiệu, tuy nhiên điều đó chưa hẳn đúng và đủ, bởi sinh viên Dược Hà Nội cũng là những người chơi cực chất. Sau những giờ học căng thẳng trên giảng đường, sinh viên Dược Hà Nội cũng rất nhiệt tình tham gia các câu lạc bộ, đội – nhóm, và các hoạt động do hội sinh viên tổ chức.

Một số câu lạc bộ nổi tiếng của trường như:

– Câu lạc bộ Kỹ năng mềm New vision:

– Câu lạc bộ Máu Dược;

– Câu lạc bộ tiếng Anh;

– Câu lạc bộ Báo chí và phát thanh I4U;

– Câu lạc bộ Vovinam;

– Câu lạc bộ Gia sư;

Hằng năm Đại học Dược cung tổ chức các cuộc thi, các sân chơi để sinh viên thỏa sức tranh tài, phát triển kiến thức, kỹ năng của mình như: Cuộc thi Thử thách cùng Dược sĩ, Tài hoa duyên dáng Dược, Rung Chuông Vàng, Vui – Khỏe – Khéo…

Đêm chung kết chương trình Tài hoa Duyên dáng Dược (Nguồn ảnh: Đại học Dược Hà Nội)

Hội cổ động viên và đội bóng đá cuồng nhiệt của HUP

Đại học Dược Hà Nội tọa lạc trên con phố Lê Thánh Tông (Hoàn Kiếm) – Nơi mà chỉ cần nghe tên qua cũng hình dung được đó là vị trí gần như trung tâm của thủ đô. Bởi vậy mà sinh viên Dược Hà Nội chẳng cần mất quá nhiều thời gian cũng có thể ra ngay Phố đi bộ Hồ Gươm lượn lờ vui chơi, rẽ ngang vào Tràng Tiền ăn kem. Thật không ngoa khi nói rằng Đại học Dược nằm ngay giữa tụ điểm vui chơi nhộn nhịp nhất Hà Thành. Nghe thì có vẻ hấp dẫn, nhưng thực tế nếu đã trở thành sinh viên của HUP, có lẽ bạn sẽ phải “cắm đầu” vào sách vở vì “n+1” thứ kiến thức mà sinh viên Dược cần phải học.

Học Dược là học 7749 loại thuốc và tác dụng của nó với cơ thể người. Bởi vậy mà sinh viên Dược đều là những người có khả năng ghi nhớ siêu phàm cùng một tinh thần ham học hỏi cao độ, một trí tuệ thông thái mới có thể tiếp thu hết những tinh hoa kiến thức của ngành Dược.

3. Cơ sở vật chất

Trường có lịch sử hơn 100 năm, chính bởi vậy lối kiến trúc Đông Dương cổ điển vẫn là nét đặc trưng của trường, đồng thời là niềm tự hào của biết bao thế hệ sinh viên Dược Hà Nội. 

Lối kiến trúc Pháp cổ điển với màu vàng nhạt của tường, kết hợp với những mái vòm cao vút tạo lên những nét chấm phá độc nhất chỉ có tại Đại học Dược Hà Nội.

Kiến trúc Pháp đầy hoài cổ của Đại học Dược Hà Nội.

Cầu thang tại Đại học Dược Hà Nội

Hiện nay, Trường đang đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị hiện đại để đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, học tập của giảng viên, sinh viên. Trường có diện tích 22,01 ha trong đó: 

+ Có 24 phòng học với tổng diện tích là 3.360 mét vuông, 

+ 1 xưởng thực tập và 65 phòng thí nghiệm để phục vụ việc nghiên cứu chuyển giao khoa học ngành y dược.

+ 1 phòng máy tính 125 mét vuông;

+ 1 thư viện 65 mét vuông;

+ 1 phòng ngoại ngữ 669 mét vuông.

4. Chương trình đào tạo

Đại học Dược Hà Nội có lẽ là một trong những trường có ít ngành đào tạo nhất cả nước. Bởi chương trình đào tạo của trường chỉ có 2 ngành chính là Dược học và Hóa dược.

Hình ảnh một lớp học tại Đại học Dược Hà Nội.

Sinh viên ngành Dược học là ngành dựa trên hóa học và sinh học. Sinh viên ngành Dược học sẽ được nghiên cứu về thuốc và mối liên hệ giữa thuốc và cơ thể, đồng thời học cách vận dụng thuốc trong việc điều trị bệnh. Không chỉ vậy, sinh viên ngành Dược học còn được nghiên cứu, sản xuất và lưu thông phân phối thuốc đảm bảo yêu cầu về quản lý dược.

Khác với sinh viên ngành Dược học, sinh viên ngành Hóa học dựa trên sự kết hợp giữa hóa hữu cơ và sinh hóa. Sinh viên ngành Hóa dược sẽ được nghiên đào tạo để có đủ kiến thức, kỹ năng trong việc khám phá, phát minh, tổng hợp và sáng chế các chất có tác dụng sinh học. 

Xem chi tiết reivew về ngành Dược họcHóa dược.

5. Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên khi ra trường

Nhiều người còn lầm tưởng học Dược là ra chỉ mở quầy bán thuốc. Đó là một sự lầm tưởng to lớn đối với sinh viên trường Dược. Các sinh viên của Đại học Dược Hà Nội có thể trở thành dược sĩ làm việc tại các cơ sở khác nhau như:

+ Làm việc tại các trung tâm nghiên cứu và kiểm nghiệm dược phẩm của Nhà nước hoặc các công ty sản xuất thuốc;

+ Trở thành giảng viên, kỹ thuật viên, trợ giảng làm việc tại các trường đại học hoặc các trường cao đẳng đào tạo ngành y, dược….

Cử nhân Đại học Dược Hà Nội có cơ hội làm việc rộng mở.

Tùy vào từng công việc và tay nghề chuyên môn mà mức lương của cử nhân ngành dược có sự khác nhau. Thông thường mức lương sẽ dao động trong khoản 4 đến 20 triệu/tháng, có khi lên tới 30 đến 40 triệu/tháng.

Một dược sĩ mới ra trường có mức lương rơi vào khoảng 4-7 triệu đồng/tháng tùy năng lực.

6. Mức học phí

Trước tình hình nhiều trường đại học tự chủ kinh tế nên mức học phí có sự tăng nhanh chóng mặt. Nhất là đối với khối ngành Y Dược. Tuy nhiên, với trường Đại học Dược Hà Nội, mức học vẫn khá ổn định so với những trường trong cùng một khối ngành.

Năm học 2020 – 2021, học phí của trường là 14.300.000 đồng/năm.

Nhắc đến sinh viên Đại học Dược Hà Nội, điều mà nhiều người nghĩ đến đầu tiên chính là – học giỏi. Bởi để vào được và học tập tốt tại nơi đây, ngay từ khi đăng ký xét tuyển, các em đã phải có điểm thật cao mới có thể đậu vào trường. Không chỉ vậy, khi trở thành sinh viên, các em cũng phải có sức học thật “trâu bò” để có thể trụ vững tại ngôi trường chất lượng hàng đầu này. Mong rằng với những review rất chi tiết về Đại học Dược Hà Nội, các thí sinh sẽ có động lực cố gắng hơn nữa để có thể trúng tuyển vào trường.

(Nguồn: Tổng hợp)

Tin tức mới nhất