Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | December 9, 2022

Scroll to top

Top

Bộ GD&ĐT: Giữ ổn định mức thu học phí bậc đại học như năm học 2021-2022

Đánh giá

Trong báo cáo gửi ĐBQH, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn đã thông tin về những điều chỉnh trong vấn đề học phí năm học 2022 – 2023.

Xem thêm: Nhiều trường ĐH không tăng học phí nhằm giảm bớt gánh nặng cho sinh viên

Theo đó, Nghị định số 81 do Chính phủ ban hành ngày 27/8/2021 quy định giữ ổn định mức học phí năm học 2021 – 2022, không tăng so với năm học trước nhằm chia sẻ khó khăn của người dân do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Từ năm 2022 – 2023, mức tăng hàng năm sẽ phù hợp với mức tăng trưởng kinh tế và chỉ số giá tiêu dùng hàng năm, cụ thể giảo dục công lập mức tăng là 12,5%/năm.

Ông Sơn cũng cho biết, Bộ GD&ĐT đã xin ý kiến đóng góp của các thành viên chính phủ và đang hoàn thiện dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về học phí đối với cơ sở giáo dục và đào tạo công lập năm học 2022-2023.

Dự kiến năm học 2022 – 2023, mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp công lập sẽ giữ ổn định bằng mức thu năm 2021 – 2022. Nhà nước sẽ cấp mù tiền miễn, giảm học phí theo mức trần năm học 2021 – 2022 như đã quy định trong Nghị định 81.

Ngoài ra, đối với các học sinh, sinh viên theo học tại các ngành nghề đáp ứng nguồn nhân lực cho những ngành nghề chịu tác động của dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế – xã hội theo tinh thần của Nghị quyết số 11/2022 về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội của Chính phủ, Bộ GD&ĐT cũng khuyến khích các địa phương huy động, bố trí nguồn lực hợp pháp nhằm thực hiện hỗ trợ đóng học phí năm học 2022 – 2023 cho các em.

(Nguồn: Vietnamnet)

Các kỳ thi, hình thức tuyển sinh thay đổi liên tục phải chăng đang khiến các sĩ tử “quay cuồng” giữa một rừng thông tin không phân biệt được đúng, sai? Đứng trước “ma trận” phương thức xét tuyển hiện nay, có lẽ bất cứ học sinh, phụ huynh nào cũng cảm thấy bối rối. Với mong muốn hỗ trợ học sinh giải quyết những băn khoăn, thắc mắc trong quá trình chọn ngành, chọn trường cũng như tìm ra định hướng học tập, thi cử tối ưu nhất, HOCMAI đã ra đời Giải pháp tư vấn chọn ngành – chọn trường cùng chuyên gia. Qua đó, thí sinh và phụ huynh được trao đổi, lắng nghe những tư vấn trực tiếp cùng chuyên gia hướng nghiệp hàng đầu của HOCMAI để chọn ra ngành học, trường đại học phù hợp nhất với điểm số, thành tích, sở thích… của bản thân.

>> THỰC HIỆN BÀI TRẮC NGHIỆM TÍNH CÁCH CHỌN NGHỀ NGHIỆP HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY <<

CẤP BÁO! CÁC TEEN ĐÃ CHỌN ĐƯỢC NGÀNH CHƯA NHỈ?

Đăng ký nhận ngay lộ trình học tập, thi cử sớm từ chuyên gia hàng đầu!
– Giải pháp tư vấn toàn diện ĐẦU TIÊN giúp thí sinh nắm chắc tấm vé vào ĐH
– Định hướng chọn ngành – chọn trường BÁM sát xu hướng tuyển sinh
– Trò chuyện trực tiếp cùng chuyên gia HOT nhất với 15+ năm kinh nghiệm
>>Khám phá ngay<<