Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | March 1, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Chủ nghĩa xã hội khoa học - Học Viện Báo Chí – Tuyên Truyền

Review ngành Chủ nghĩa xã hội khoa học của Học viện Báo chí và Tuyên truyền (AJC): Không thiếu việc chỉ thiếu người

Chủ nghĩa xã hội khoa học là một ngành thuộc khối lý luận triết học. Nó có tác động đến nhiều mặt của sự vận động và phát triển xã hội. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ chưa thực sự hiểu về ngành học này. Trong bài viết này hãy cùng mình đi tìm hiểu những thông tin thú vị về ngành Chủ nghĩa xã hội khoa học của Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhé.

Ngành Chủ nghĩa xã hội khoa học của AJC có gì thú vị nhỉ?

1. Giới thiệu về ngành Chủ nghĩa xã hội khoa học

Ngành Chủ nghĩa xã hội khoa học (Scientific Socialism) là một trong ba bộ phận cấu thành của Chủ nghĩa Mác-Lênin. Ngành này cung cấp các kiến thức về phương pháp tư duy khoa học và kỹ năng giải quyết mọi vấn đề trong đời sống xã hội.

Ngành Chủ nghĩa xã hội khoa học thuộc khoa Chủ nghĩa xã hội khoa học của Học viện Báo chí và Tuyên truyền với lịch sử hình thành gần 60 năm. Khoa đã đạt được rất nhiều thành tựu trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Sinh viên theo học ngành này sẽ được cung cấp khối kiến thức về hệ thống chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, những chính sách, đường lối của Đảng và nhà nước,… Bên cạnh đó, người học cũng được trang bị tri thức chuyên sâu về xây dựng xã hội chủ nghĩa, cộng sản chủ nghĩa, thủ tiêu chủ nghĩa tư bản. Để các bạn có khả năng chuyên sâu về lập luận, phân tích, thuyết trình cũng như kỹ năng nghiên cứu, giảng dạy, tham mưu,…

Đặc biệt, ngành Chủ nghĩa xã hội khoa học của Học viện Báo chí và Tuyên truyền được miễn giảm hoàn toàn học phí đối với sinh viên hệ đào tạo chính quy. Đồng thời, bạn cũng có thể đăng ký học song bằng chuyên ngành thứ 2 theo quy định của Học viện. Có thể nói, ngành học này luôn mang đến nhiều lợi ích nhất cho người học khi bạn có cơ hội xét cấp học bổng hàng kỳ theo thành tích học tập.

2. Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo hệ cử nhân chính quy ngành Chủ nghĩa xã hội khoa học có thời gian là 4 năm. Sinh viên sẽ được học các môn chuyên ngành như: Lịch sử tư tưởng XHCN, Học thuyết về sứ mệnh lịch sử của GCCN, Lý luận dân tộc và chính sách dân tộc ở Việt Nam, Lý luận Tôn giáo và chính sách tôn giáo ở Việt Nam, Phê phán các trào lưu xã hội phi mác-xít, Nguồn lực con người và phát huy nguồn lực con người trong cách mạng xã hội chủ nghĩa…

Ngoài việc học lý thuyết thì sinh viên ngành này còn được đào tạo kỹ năng mềm thông qua các bài thuyết trình, bài tập nhóm, bài tập thực tế hay tham gia các chuyến tham quan, kiến tập, thực tập để có cơ hội trải nghiệm thực tế công việc mình sẽ theo làm trong tương lai. Hơn nữa, sinh viên ngành Chủ nghĩa xã hội khoa học cũng rất năng động, nhiệt tình tham gia các hoạt động ngoại khóa của khoa, trường như hoạt động của Đoàn, hoạt động văn nghệ, thể thao, nghiên cứu khoa học…

Sự kiện Chào tân sinh viên hoành tráng được tổ chức hàng năm

Đội ngũ giảng viên của khoa có đều là người có học vị cao và có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm. Không chỉ vậy, các thầy cô có rất trẻ trung, nhiệt tình và dễ thương. Nên dù là giảng dạy các bộ môn thuộc lĩnh vực chính trị lý luận có tính chất nghiêm túc cao thì sinh viên cũng luôn cảm thấy gần gũi và dễ tiếp thu kiến thức.

3. Điểm chuẩn ngành Chủ nghĩa xã hội khoa học

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Học Viện Báo Chí – Tuyên Truyền Chủ nghĩa xã hội khoa học Chủ nghĩa xã hội khoa học 23.948.15246.922.5
Ghi chú

Tốt nghiệp THPT

Học bạ

Thang điểm 30. Điểm TN THPT

Học bạ

Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ngành Chủ nghĩa xã hội khoa học

Ngành Chủ nghĩa xã hội khoa học cũng thuộc top ngành “Hot” dành cho các bạn trẻ ngày nay. Vì ngành học này có tính ứng dụng rất cao trong thực tiễn công việc và đời sống. Nhờ đó, cơ hội nghề nghiệp dành cho các bạn sinh viên mới ra trường vô cùng rộng mở.

Bạn có thể tham gia đội ngũ giảng viên chuyên ngành tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp. Điều bạn cần chuẩn bị vào hồ sơ năng lực của mình là chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.

Nghiên cứu viên tại các cơ quan, viện nghiên cứu về chính trị, triết học. Cán bộ tham gia các công tác chuyên môn tại các cơ quan của Đảng từ trung ương đến địa phương. Trong quá trình làm việc, các bạn có cơ hội phát triển bản thân để có thể phấn đấu trở thành các cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng.

Đặc biệt, bạn có thể trở thành biên tập viên, nhà viết sách, viết thơ hay nhân viên trong các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài Nhà nước…

Công việc cho các bạn sinh viên ngành Chủ nghĩa xã hội khoa học không hề thiếu. Các bạn chỉ cần học tập thật tốt và nỗ lực rèn luyện bản thân để đáp ứng các yêu cầu đặc thù của từng công việc thì luôn gặt hái được những thành công.

Trên đây là những thông tin có thể nói là hữu ích nhất về ngành Chủ nghĩa xã hội khoa học của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Mong rằng với những chia sẻ này thì các bạn trẻ có cái nhìn toàn diện về ngành học này để đưa ra được lựa chọn phù hợp cho bản thân mình nhé.

Tin tức mới nhất