Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | July 13, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Chính trị phát triển - Học Viện Báo Chí – Tuyên Truyền

Review chuyên ngành Chính trị phát triển của Học viện Báo chí và Tuyên truyền: Mở ra cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn 

Chính trị phát triển một trong những ngành nghề đã và đang thể hiện được vai trò quan trọng của mình trong bối cảnh phát triển của xã hội ngày nay. Một chuyên ngành mang đến hệ thống tri thức về xã hội, chính trị đang được giới trẻ tại nhiều quốc gia theo đuổi. Trong bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin nổi bật về chuyên ngành đặc thù này tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhé. 

Chuyên ngành Chính trị phát triển mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho giới trẻ

1. Giới thiệu về chuyên ngành Chính trị phát triển

Chuyên ngành Chính trị phát triển trực thuộc khoa Chính trị học – Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Một trong những khoa có lịch sử gần 30 năm hình thành và phát triển. Đây là cái nôi đào tạo ra hàng nghìn cử nhân Chính trị học và hàng trăm Thạc sĩ chuyên ngành. 

Chính trị phát triển là chuyên ngành được khoa đưa vào đào tạo chính quy từ những ngày đầu thành lập nên khối lượng kiến thức, môn học rất lớn và đa dạng. Sinh viên theo học chuyên ngành này sẽ được bồi dưỡng kiến thức môn cơ sở đại cương để có khả năng tư duy, vận dụng sáng tạo trong học tập và làm việc. Hơn nữa, người học còn được chú trọng rèn luyện kỹ năng tham mưu chính trị, quản lý, tổ chức và nghiên cứu, giảng dạy những hoạt động chuyên môn. 

2. Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo hệ cử nhân chuyên ngành Chính trị phát triển của Học viện Báo chí và Tuyên truyền gồm 130 tín chỉ, với thời gian đào tạo  chính quy là 4 năm. Bên cạnh đó, chuyên ngành này còn tổ chức tuyển sinh cao học đào tạo Thạc sĩ định hướng nghiên cứu có thời gian là 2 năm tương đương với 60 tín chỉ cần tích lũy. 

Đội ngũ giảng dạy cơ hữu của khoa là 10 giảng viên gồm 01 trưởng khoa, 01 phó khoa và các thầy cô bộ môn. Các thầy cô không chỉ là những người có kiến thức sâu rộng về chính trị học, xã hội mà còn vô cùng nhiệt tình và gần gũi với sinh viên. Họ luôn tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên học tập và rèn luyện bản thân trong môi trường thực tế nhất. 

Sinh viên tham gia chuyến đi thực tế tại chùa Tam Chúc – Hà Nam

Nếu các bạn chưa biết thì Liên chi khoa Chính trị học là 1 trong 4 liên chi hoạt động mạnh nhất của AJC. Các bạn sẽ được tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa ngay từ những ngày đầu bước vào ngưỡng cửa của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đó là chuỗi các chương trình chào đón tân sinh viên như Tiếp tân, các buổi chia sẻ phương pháp học tập hay tham gia sinh hoạt tại các câu lạc bộ văn nghệ, thể thao, tham gia các hoạt động Đoàn, thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học…

Đặc biệt, sinh viên chuyên ngành Chính trị phát triển sẽ được tham gia các chuyến thực tế để tìm hiểu thực tiễn tình hình phát triển xã hội, chính trị, văn hóa cũng từng vùng miền, địa danh trên toàn quốc. Nhìn chung chương trình đào tạo luôn gắn liền lý thuyết với thực hành nên sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền luôn được đánh giá cao về khả năng tác nghiệp chuyên môn. 

3. Điểm chuẩn chuyên ngành Chính trị phát triển 

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Học Viện Báo Chí – Tuyên Truyền Chính trị phát triển Chính trị học 24.4524.4524.458.0523.923.923.96.922.25
Ghi chú

Tốt nghiệp THPT

Tốt nghiệp THPT

Tốt nghiệp THPT

Học bạ

Điểm TN THPT

Điểm TN THPT

Điểm TN THPT

Chính trị phát triển
Học bạ

Điểm thi TN THPT
Chính trị phát triển

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên chuyên ngành Chính trị phát triển

Thực tế đã khẳng định thì sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Chính trị phát triển của Học viện Báo chí và Tuyên truyền có rất nhiều cơ hội làm việc hấp dẫn với nhiều vị trí khác nhau như: Giảng viên chuyên ngành ở các trường đại học, học viện; Cán bộ tham mưu, tư vấn trong các cơ quan thuộc hệ thống chính trị; Cán bộ trong các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội; Làm nghiên cứu viên tại các viện nghiên cứu,… Còn rất nhiều vị trí khác tại các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nhà nước mà các bạn có thể làm tùy vào năng lực của bản thân. 

Để có thể làm tốt các công việc chuyên môn thì các bạn sinh viên cần trang bị và rèn luyện cho mình những tố chất cần có như: khả năng tự học tập và nghiên cứu; làm việc độc lập và làm việc nhóm; khả năng tư duy, sáng tạo, vận dụng tốt kiến thức vào thực tiễn; khả năng giao tiếp, đàm phán, đối thoại; chịu áp lực tốt; cập nhật thông tin nhanh nhạy, chính xác…

Qua bài review về chuyên ngành Chính trị phát triển của Học viện Báo chí và Tuyên truyền trên, các bạn trẻ đã có thể tự trả lời cho mình và gia đình về chuyên ngành mình đã học có gì, cần gì và ra trường làm gì rồi đúng không. Chúc các bạn gặt hái được nhiều thành công với lựa chọn của bản thân mình!

Tin tức mới nhất