Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Danh mục
x

huongnghiep.hocmai.vn | March 1, 2024

Scroll to top

Top

Chuyên ngành Công tác tổ chức - Học Viện Báo Chí – Tuyên Truyền

Review chuyên ngành Công tác tổ chức của Học viện Báo chí và Tuyên truyền (AJC) : Xu hướng ngành nghề mới thời hiện đại

Chuyên ngành Công tác tổ chức của Học viện Báo chí và Tuyên truyền học gì? Ra trường làm gì? cơ hội nghề nghiệp ra sao? Tất cả những câu hỏi trên sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây nhé. Mời các bạn cùng tham khảo.

Công tác tổ chức – Xu hướng nghề nghiệp mới thời hiện đại

1. Tổng quan chuyên ngành Công tác tổ chức

Ngành Xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước, chuyên ngành Công tác tổ chức thuộc khoa Xây dựng Đảng của Học viện Báo chí và Tuyên truyền là một trong những liên chi khoa tiêu biểu của AJC luôn được Học viện chú trọng đầu tư trong công tác giảng dạy và đổi mới phương pháp học tập.

Sinh viên theo học chuyên ngành này sẽ được đào tạo kiến thức cơ bản đến chuyên sâu về công tác tổ chức trong các cơ quan, đoàn thể, tổ chức của Đảng và Nhà nước. Bên cạnh đó, các bạn cũng sẽ được rèn luyện các kỹ năng về lập kế hoạch, thực hiện, kiểm tra công tác tổ chức, có khả năng nghiên cứu, tư duy và vận hành sáng tạo lý thuyết vào thực tiễn. Để khi ra trường sinh viên có đủ năng lực để thực hiện các công tác tham mưu, tư vấn trong các cơ quan của Đảng và Nhà nước.

2. Chương trình đào tạo

Hiện nay, chuyên ngành Công tác tổ chức của Học viện Báo chí và Tuyên truyền thực hiện tuyển sinh đầu vào theo 4 phương thức xét tuyển sau: Xét tuyển học bạ, Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT, Xét tuyển thẳng và Xét tuyển kết hợp. Các bạn có thể tham khảo các điều kiện xét tuyển để chuẩn bị kỹ thông tin, hồ sơ cần thiết ngay trên trang website của Học viện nhé.

Chương trình đào tạo của chuyên ngành gồm 130 tín chỉ, tương đương với 4 năm học. Sinh viên sẽ được học các môn chuyên ngành đặc thù như Các đảng chính trị trên thế giới, Lịch sử xây dựng Đảng Cộng Sản VN, Lịch sử xây dựng chính quyền Nhà nước Việt Nam, Đảng lãnh đạo hệ thống chính trị, Đảng lãnh đạo các lĩnh vực đời sống xã hội, Tác phẩm kinh điển về xây dựng chính quyền Nhà nước, Các ngành luật trong hệ thống pháp luật Việt Nam…

Bên cạnh chất lượng giảng dạy thuộc top đầu trong các trường đào tạo chuyên ngành Công tác tổ chức thì sinh viên của chuyên ngành còn có cơ hội tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa vô cùng hấp dẫn và hoành tráng như sự kiện chào đón tân sinh viên hàng năm, tòa đàm phương pháp học tập và hướng nghiệp, ngày hội AJC Open Day, Câu lạc bộ văn nghệ – thể thao, hội thi bóng đá,…

Hoạt động ngoại khóa sôi nổi

Đặc biệt, sinh viên chuyên ngành còn được sinh hoạt trong Câu lạc bộ Những nhà lãnh đạo và quản lý tương lai của Khoa Xây dựng Đảng. Đây là môi trường để bạn có thể giao lưu, học hỏi cũng như thực hành những kiến thức được học về chuyên ngành một cách bài bản và thực tế nhất với công việc sau này.

Nhìn chung thì sinh viên của chuyên ngành Công tác tổ chức là người năng động, sáng tạo và ham học như rất nhiều sinh viên chuyên ngành/ngành khác của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

3. Điểm chuẩn chuyên ngành Công tác tổ chức

TrườngChuyên ngànhNgành202320222021
Học Viện Báo Chí – Tuyên Truyền Công tác tổ chức Xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước 23.3125.8525.358.1422.8823.8823.387.722.7522.7523
Ghi chú

Tốt nghiệp THPT

Tốt nghiệp THPT

Tốt nghiệp THPT

Học bạ

Thang điểm 30. Điểm TN THPT

Thang điểm 30. Điểm TN THPT

Thang điểm 30. Điểm TN THPT

Công tác tổ chức (Xây dựng Đảng)
Học bạ

Điểm thi TN THPT
Công tác tổ chức

Điểm thi TN THPT
Công tác tổ chức

Điểm thi TN THPT
Công tác tổ chức

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên chuyên ngành Công tác tổ chức

Trong thời đại xã hội phát triển nhanh chóng như hiện nay thì đòi hỏi những người lại công tác tổ chức phải luôn cập nhật những điều mới mẻ, không ngừng trau dồi những kiến thức, kỹ năng chuyên môn để đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của công việc này. Tuy nhiên, cơ hội việc làm dành cho các bạn không hề ít chút nào đâu nhé.

Bạn có thể trở thành cán bộ công tác tổ chức, tham mưu trong các cơ quan của Đảng, chính quyền Nhà nước, các tổ chức chính trị – xã hội, quân đội, công an,…

Nhân viên quản trị nhân sự trong các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài nhà nước.

Nghiên cứu viên, giảng viên tại các cơ sở đào tạo chuyên môn.

Nhân viên tổ chức sự kiện, quan hệ công chúng tại các công ty, tổ chức.

5. Gương mặt sinh viên tiêu biểu

Nhắc đến chuyên ngành Công tác tổ chức của Khoa Xây dựng Đảng thì bạn sẽ được nghe đến nhiều cái tên tiêu biểu hiện đang giữ các vị trí quan trọng của các cơ quan, cấp ủy trong bộ máy chính quyền Nhà nước như:

Đồng chí Tôn Ngọc Hạnh, cựu sinh viên XDĐ&CQNN khóa 9, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng khóa XIII, Đại biểu quốc hội khóa XIV, Thường vụ tỉnh ủy Bình Phước, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài.

Đồng chí Tôn Ngọc Hạnh – Cựu sinh viên XDĐ&CQNN khóa 9

Đồng chí Mai Xuân Thủy, cựu sinh viên XDĐ&CQNN khóa 23, cán bộ Ban dân vận tỉnh ủy Ninh Bình.

Đồng chí Đào Anh Tuấn, cựu sinh viên XDĐ&CQNN khóa 25, Bí thư Đoàn Thanh niên – học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Còn rất nhiều những gương mặt cựu sinh viên tiêu biểu khác của khoa mà bạn có thể tìm hiểu trên các trang thông tin của Học viện cũng như trong quá trình học tập tại AJC.

Giờ thì bạn đã hiểu về chuyên ngành Công tác tổ chức của Học viện Báo chí và Tuyên truyền sẽ học gì và ra trường làm gì rồi đúng không. Hy vọng rằng những chia sẻ trong bài viết này đã giúp các bạn tự tin hơn vào lựa chọn của bản thân và có sự chuẩn bị thật tốt cho công việc trong tương lai. Chúc các bạn thành công!

Tin tức mới nhất